Home / Dịch vụ / Làn gió mới mang tên “Siêu thị mini

Làn gió mới mang tên “Siêu thị mini

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Siêu thị mini đang là mảnh đất màu mỡ cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh bán lẻ khắp nơi. Chỉ cần điểm quanh khu vực bạn đang sống là sẽ thấy hàng trăm ngàn mô hình siêu thị mini mới được mở ra vài năm vừa mới đây. Hoặc hơn thế, đã có rất nhiều cửa hàng tạp hóa truyền thống nhiều năm tuổi đã chuyển sang mô hình siêu thị mini đầy tiện lợi đầy ưu việt.
Thị trường bán lẻ nước ta đón nhận nhiều làn gió mới đến từ doanh nghiệp FDI. Vốn ngoại dồi dào khiến số lượng siêu thị và trung tâm giao thương tại thành phố, đô thị lớn được mở mới ngày càng nhiều. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa cổ truyền đã bị trững một thời khắc. Mặc dù vậy cách đây không lâu chủ hàng tạp hoá đã nâng cấp cải sinh cửa hàng lên theo phương thức siêu thị nhưng với diện tích nhỏ thêm hơn mà vẫn hay gọi là siêu thị mini. Không chỉ thế các nhà đầu tư cũng tích cực mở chuỗi siêu thị mini len lỏi trên từng góc phố.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Ke sieu thi chi tiết và miễn phí

Để đầu tư được một siêu thị mini rất dễ, chỉ cần số vốn liếng từ 400 triệu đến 500 triệu. Nếu trừ đi tiền thuê mặt bằng trong 1 năm, chỉ bằng việc bán một số loại sản phẩm tiện dụng rất thực phẩm, đồ sinh hoạt gia đình với mức giá sát “gốc” thì đảm bảo 2 năm sau là có thể có lãi. Yếu tố ra quyết định cho sự thành công được ưu tiền hàng đầu là địa điểm mặt bằng tốt.

Về phía suy nghĩ mua hàng từ khách hàng, siêu thị mini đang rất được lòng người tiêu dùng bởi trải nghiệm mua sắm tiện dụng, chi phí hợp lý thậm trí rẻ hơn chợ truyền thống cổ truyền, chất lượng bảo đảm và từ phía nhà đầu tư thì vốn chi phí đầu tư thấp, thời điểm hồi vốn lại nhanh, cũng ít khủng hoảng rủi ro. Tuy là nhỏ hơn các siêu thị “chính quy”, nhưng quy mô lại lớn hơn cửa hàng tạp hóa cổ truyền và nó được trang bị hệ thống máy tính tiền như siêu thị, hệ thống hàng hoá được số hoá và sắp xếp trên chiếc kệ siêu thị hoặc kệ đa năng ngăn nắp, chỉ có từ 1 hoặc 2 người bán hàng… Và khi cả bên bán buôn lẫn bán lẻ đều hài lòng thì mô hình siêu thị mini sẽ đem lại doanh thu và lợi nhuận khổng lồ.

Với lợi thế quy mô nhỏ nên dễ dàng len lỏi vào các khu dân cư, chuỗi siêu thị mini là mô hình kinh doanh gia đình có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ. Trong khi thu nhập ngày càng được cải thiện thì nhu cầu mua sắm sẽ tăng thêm, các siêu thị mini lại càng cóng điều kiện để ngày càng cải cách và phát triển về cả số lượng, chất lượng và quy mô.

Theo điều tra của doanh nghiệp chuyên điều tra thị phần Kantar Worldpanel Việt Nam báo cáo có nhiều ra quyết định mua sắm và chọn lựa khác xảy ra ngay trong cửa hàng. Đặc biệt là tại các kênh mua sắm hiện đại và chợ truyền thống, 64% người tiêu dùng hàng đã thừa nhận rằng họ có thể mua thêm vài thứ ngoài dự định, nhất là khi đi với con nhỏ. Việc trưng bày sản phẩm có tính chất kích thích và khuyến mãi đi kèm cũng là hai yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến người mua.

Lưu bản nháp tự động
 

Cừa hàng tiện dụng Vinmart+ nổi tiếng phát triển như một siêu thị mini (Ảnh: Internet)

Với các tiêu chí đã nói trên có thể thấy một điều rõ nét rằng siêu thị mini có điểm mạnh hơn khi nó là sự kết hợp ở giữa mô hình siêu thị lớn và chợ truyền thống. Khi đã khảo sát điều tra nhu cầu mua sắm và sức mua của khách hàng, từ đó đánh trúng vào suy nghĩ của người tiêu dùng hàng là yêu chuộng thái độ phục vụ vui vẻ và nhanh nhẹn, cùng với sự thuận tiện về địa điểm, thân thiện với người dùng… những cửa hàng này sẽ mang về thành công ngoài mong đợi.

Những chuỗi siêu thị như thế này cũng đang phát triển nhanh chóng không chỉ ở nông thôn, huyện lỵ, mà nó còn len lỏi đến từng góc phố của những thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,… chắc hẳn rằng hiện tại siêu thị mini đang trở thành xu thế. Và rất nhiều các cửa hàng tạp hóa cũng đang học tập, nâng cấp lên mô hình kinh doanh mới này để thu bán chạy hàng. Trong bối cảnh thị trường hàng tiêu dùng có ít nhiều đang tăng trưởng thì đây cũng là 1 trong các kênh phân phối có mức tăng trưởng nhiều nhất.

Như vậy có thể thấy dư địa cải cách và phát triển của thị phần bán lẽ đa và đang là rất lớn, cộng với những thói quen tiêu dùng, sinh hoạt của người Việt đang có sự thay đổi nhanh chóng khởi đầu từ thu nhập bình quân đầu người và đời sống sâu sát. Các siêu thị mini trở thành mảnh đất tiềm năng cho các doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh bán lẻ khắp nơi.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Điểm danh chín thực phẩm tốt với người bệnh gout bạn nên tìm hiểu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *