Home / Dịch vụ / Quà tặng / Ý nghĩa hoa hồng nhung tượng trưng của một tình yêu nồng nhiệt

Ý nghĩa hoa hồng nhung tượng trưng của một tình yêu nồng nhiệt

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hoa hồng nhung với những cánh hoa mong manh, đỏ thắm được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên số người hiểu được ý nghĩa của loài hoa đẹp này không nhiều. Đó là lý do mà hôm nay Hoa Hồng Magic chia sẻ bài viết về hoa hong nhung này.

Hoa hồng nhung – biểu tượng trưng của một tình yêu say đắm nồng nhiệt

Ngày xưa, ở một vương quốc nọ, sau cuộc đấu tranh giành độc lập, cuộc sống rất bình yên sau và người dân ở vương quốc ấy tôn vị nhân vật có công với đất nước lên làm vua.

Sau khi lên ngôi, vị vua này suốt ngày chỉ ngất ngưởng trên ngai vàng mà bỏ bê việc nước, Bên cạnh đó đó, lũ tôi tớ ra sức bóc lột nhân dân. Những tên tham quan đã tuyển chọn một nàng đàn bà đẹp tuyệt trần lập làm hoàng hậu nhằm giúp vua quên đi việc triều chính. Thế nhưng, vị hoàng hậu hiền từ này lại làm trái với ý của bọn tham quan và luôn hết lời khuyên bảo nhà vua.

 

Rồi một ngày kia, hoàng hậu hạ sinh, nhưng lạ lùng thay đứa bé rất kháu khỉnh, dễ thương ấy lại có thân trong suốt như pha lê, đến mức ai cũng có thể thấy rõ từng đường gân, mạch máu và cả trái tim. Rắp tâm hại hậu phi bọn tham quan tâu với vua rằng hoàng hậu chính là phù thủy trá hình.

Tin lời bọn tham quan và nghe lời dân chúng, nhà vua đã phế truất cung phi và đuổi nàng cùng con trai ra khỏi hoàng cung. Lúc này, hậu phi và hoàng tử đi đến đâu hoàng hậu cũng bị người dân xua đuổi. Khi đến khu rừng già, hoàng hậu đã ngã quỵ vì kiệt sức và trút hơi thở rút cục.

Hoàng tử bé xíu đói, khát và khóc thảm thiết, tiếng khóc của chàng vang lên tận trời cao khiến Thượng Đế động lòng yêu. Xem xét sự tình, Thượng Đế khôn xiết tức giận vì sự tàn ác của người dân ở vương quốc đó, ngài bèn đã sai thiên thần hoàng tử vào rừng săn sóc để chàng được lớn lên giữa tình thương của thiên nhiên và muôn thú.

Đồng thời, thượng đế cũng ban một lời nguyền rằng thân thể của từng người dân ở vương quốc cường bạo kia mọc đầy gai nhọn khiến suốt đời họ không thể gần gũi ai cho đến khi nào người dân ở vương quốc đó biết thương yêu nhau lời nguyền mới được hóa giải.

 

 

Một lần nữa, quân xâm lược lại tấn công vương quốc. Trong khi chiến đấu chống quân xâm lăng lần cuối cùng, khi gần giành thắng lợi thì vị vua già bị thương. Khi gần qua đời, nhà vua khôn cùng hối hận vì đã ruồng rẫy vợ con và đã thốt lên rằng:”Ta thèm được một lần ôm lấy đứa con mà ta chưa hề biết mặt”.

Trong khi đó, có một vị lang y xuất hiện nói có thể hết bệnh cho nhà vua. Cửa thành rộng mở đón vị lang y này. Tuy nhiên, toàn thân người thầy thuốc là vải thô che kín, không ai nhìn thấy mặt. Người thầy thuốc đến bên nhà vua, nắm chặt lấy tay ngài và thốt lên rằng: “Thưa phụ hoàng, con đây”.

Để chữa bệnh cho cha, người thầy thuốc bỏ tấm vải thô che mình để lộ ra một cơ thể trong suốt và ôm cha thật chặt vào lòng để mặc cho gai nhọn đâm vào cơ thể. Máu chàng chảy ra. Kì diệu thay, khi máu của chàng thấm lên thân thể nhà vua thì nhà vua dần dần khỏe lại và lớp gai nhọn trên cơ thể của ngài cũng tan biến dần đi.

Vị hoàng tử nói: “Chúng ta hãy yêu mến nhau. Bất cứ hình phạt nặng nề nào của Thượng Đế cũng đều được giảm bớt nếu chúng ta biết chân thành yêu thương nhau”.

Nói rồi chàng đi khắp hoàng thành mà ôm từng người một, từ những người nghèo nàn đến người phong phú, từ em bé tật nguyền đến người khỏe mạnh. Bất cứ ai được hoàng tử ôm thân thể đều biến mất gai nhọn. Nhưng vị hoàng tử cũng ngày càng yếu dần theo từng giọt máu đã tỏa ra trên thân thể họ. Hoàng tử kiệt sức, chàng quị xuống bên đường. Người dân trong thành khôn cùng cảm động trước tình thương bao la của chàng đồng loạt quì xuống bên chàng mà nói: “Xin hoàng tử đừng lao lực thêm nữa, chúng thần nguyện mang lớp gai này trên mình để người được sống cùng chúng tôi”.

 

 

Từ trên cao, thượng đế phán rằng: “Các người đã hiểu được tình yêu thương chân thật, bỏ đi tính ích kỷ, dám hy sinh bản thân mình cho đồng loại”.

Vị hoàng tử trước khi trút hơi thở cuối cùng đã nói: “Thần dân hãy nhớ rằng hạnh phúc không phải là thứ của riêng ta, để cho đi hoặc lấy lại. Hạnh phúc chỉ đến khi ta biết yêu thương, chia sẻ với nhau”.

Hoàng tử qua đời. Một năm sau đó, người ta thấy trên ngôi mộ của hoàng tử và khu vực quanh đó mọc lên rất nhiều những bông hoa đỏ tươi như máu với nhiều gai nhọn. Đó chính là sự kết tinh tình thương của hoàng tử và cũng là bài học về tình xót thương nhân loại. Loài hoa đẹp và cao cả đó được người dân gọi là hoa Hồng Nhung.

Cho đến ngày nay, hoa hồng nhung vẫn mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu bất diệt.

Hoa hồng nhung – món quà ráo trọi của cuộc sống

Không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ và sang trọng, hoa hồng nhung còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu theo thời gian nên được rất nhiều người yêu thích. Do đó, người ta đã sử dụng loài hoa đẹp và ấn tượng này được chọn để trang trí, làm quà tặng đồng đội, người thân, làm hoa cưới, …

Bạn muốn sở hữu những món quà tót vời nhất từ hoa hồng nhung để thay lời muốn nói với những người thân yêu của mình? liên quan ngay với shop Hoa Hồng Magic tại hotline: 0903.621.374 – 0934.197.108  chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn.

Xem thêm: tranh trang trí căn hộ
 

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About mrhoanganh

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *