Home / Công nghệ / Xem lại điện thoại iPhone và Android đời đầu

Xem lại điện thoại iPhone và Android đời đầu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Cùng nhìn lại chiếc iPhone và Android đời đầu để thấy được các kỹ sư của Apple và Google "lần đầu làm chuyện ấy" như thế nào.

mặc dầu Google đã tốn công phát triển hệ điều hành Android từ 2005, nhưng sau khi Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đời đầu vào tháng Giêng 2007, Google đã phải "đập đi" làm lại một hệ điều hành Android mới.

Trong cuốn sách nức tiếng của nhà báo Fred Vogelstein, ông này đã viết rằng các kỹ sư của Google nhận ra phiên bản Android mà họ dày công nghiên cứu trong vài năm qua chỉ là đồ bỏ đi sau cuộc "đánh úp" chớp nhoáng của Apple.

 Mua sản phẩm : Micro bluetooth cho dien thoai tại đây.

Google từng dự định ra mắt điện thoại Android trước hết vào năm 2007, nhưng kỹ sư Chris DeSalvo của Google nói rằng iPhone của Apple đã làm cho kế hoạch này bị xóa sổ. "Đứng ở vị trí người tiêu dùng, tôi đích thực bị iPhone cuốn hút. Tôi muốn sở hữu ngay một chiếc. Nhưng đứng ở vị trí một kỹ sư của Google, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ phải bắt đầu lại. Những gì mà chúng tôi nhìn thấy ở iPhone là… quá đẹp. Đó là điều hiển nhiên khi bạn nhìn thấy chiếc điện thoại đó ".

Đó là những lời tâm tình của DeSalvo với nhà báo Fred Vogelstein, đã được ghi lại trong cuốn sách nức tiếng "Dogfight: How Apple and Google went to war and started a revolution?" (tạm dịch: Không chiến: Apple và Google đã phát động chiến tranh và bắt đầu cuộc cách mệnh như thế nào).

Vào đầu 2007, các kỹ sư của Google nghiêm chỉnh ngồi trở lại bàn vẽ. Khoảng 18 tháng sau đó, chiếc điện thoại Android trước hết đã được ra mắt, đó là HTC Dream, sau này còn được gọi là G1.

HTC Dream không phải là một mẫu nhái iPhone. Nó được trang bị bàn phím trượt ở phía dưới. Tuy nhiên nó cũng đã tích hợp một số nguyên tố thiết kế lần đầu được ra mắt ở iPhone.

Phải mất vài năm sau đó các mẫu điện thoại Android mới có được những tính năng và khả năng sử dụng giống như iPhone, nhưng chính HTC Dream đã là người tiền phong mở đường cho các mẫu điện thoại Android trở nên đối thủ nặng ký của iPhone ngày nay.

iPhone và G1 có sự khác biệt rất lớn về ngoại hình. Vào thời khắc đó, iPhone thực sự xuất sắc. Nó mỏng bằng một nửa G1, vượt trội so với G1 ngay cả khi thông số kỹ thuật phần cứng ít gây ấn tượng. Tuy nhiên, G1 cũng có những ưu điểm riêng mà iPhone không có, chả hạn như tương trợ đa nhiệm. Camera trên G1 chụp ảnh tốt hơn camera của iPhone đời đầu.

Nếu so sánh với những mẫu điện thoại thông minh ngày nay thì iPhone và Android đời đầu được liệt kê vào dạng "hơi ngô nghê", vì người dùng chỉ có thể gửi và nhận tin nhắn, thực hành cuộc gọi. Với iPhone chạy iOS 1.0, người dùng thậm chí còn không thể gửi chuyển tiếp, hay cắt, dán, sao chép tin nhắn – một tính năng rất tiện dụng hiện.

G1 được trang bị cấu hình phần cứng kém hơn iPhone. Nó không được trang bị cảm ứng đa điểm. Màn hình hiển thị cũng nhỏ hơn iPhone. Camera trên cả 2 dòng điện thoại đều rất "ít chấm".

Tuy nhiên, cả 2 dòng điện thoại trên đã định nghĩa cho chúng ta cách nhòm và sử dụng thiết bị sáng dạ. Cả hai đã đặt nền móng cho những gì mà iOS và Android mang lại cho chúng ta ngày nay. Nếu không có những thiết bị này, điện thoại di động có lẽ đã phát triển theo chiều hướng khác.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Lưu ý khi lắp máy quay hành trình cho xe hơi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *