Home / Công nghệ / Vô số công nghệ ngoạn mục vừa ra đời năm 2016

Vô số công nghệ ngoạn mục vừa ra đời năm 2016

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vừa tổng kết 10 công nghệ được coi là trổi nhất trong năm nay. Đây đều là những công nghệ mới có phạm vi áp dụng rất lớn trong mai sau.

Cảm biến nano và Internet of Nanothings

Với khuôn khổ vận dụng ngày càng rộng mở, cảm biến nano đã và đang mang lại nhiều tiềm năng hết sức lớn. Không chỉ trang bị cho máy móc, cảm biến nano còn được tích hợp trên cả thân thể người, cho phép theo dõi, đo đạc và đánh giá hiệu quả hoạt động của các hệ thống.

Internet of Nanothings kết nối con người với máy móc.

Trong khi đó, Internet of Nanothings (IoN) – một phạm trù hoàn toàn mới mẻ giúp kết nối các hệ thống cảm biến nano với nhau, giống như cách thức hoạt động của Internet of Things (IoT – kết nối vạn vật).

IoN sẽ giúp xây dựng một hệ thống cảm biến nano toàn diện, có thể kết nối với nhau để tạo thành tiện thể thống nhất. tương lai không xa, các bộ phim viễn tưởng về nhân vật nửa người nửa máy có thể trở nên hiện thực nhờ các công nghệ này.
>>>> Xem thêm: miếng lót chuột lmht tại đây.
Pin thế hệ mới

Năng lượng tái hiện sẽ là hướng đi tất yếu của nhân loại trong thời gian tới trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, toàn cầu nóng lên và nhiều thảm họa thiên tai xảy ra do con người khai hoang quá mức tài nguyên tự nhiên.

Tuy nhiên, vẫn còn một số chướng ngại khiến năng lượng tái hiện vẫn chưa thể là khuynh hướng phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có chênh lệch cung – cầu và phí tổn triển khai quá cao khiến cho không ít nhà đầu tư chần chừ.

Pin đời mới đủ sức cấp điện cho các hộ gia đình.

Trong bối cảnh đó, những tiến bộ mới về khả năng lưu trữ năng lượng của loại pin đời mới đang dần mở ra nhiều tiềm năng khai phá mới. Loại pin chứa các thành phần natri, nhôm, và kẽm này có khả năng tạo thành mạng điện mini, đủ sức cung cấp cho các ngôi làng bóng gió hẻo lánh.

Đây là giải pháp hữu dụng cho vùng sâu, vùng xa, vốn bị tách biệt với thế giới văn minh; hoặc dùng cho các tình huống thảm họa như động đất hoặc chiến tranh.

Công nghệ Blockchain

Blockchain là phương pháp ghi dữ liệu, có thể coi là “cuốn sổ cái” lưu các giao du, thỏa thuận, giao kèo và bất kỳ dữ liệu gì mà ngân hàng cần ghi chép một cách độc lập hay xác minh sự tồn tại của nó.

>>> xem thêm: in ốp lưng điện thoại Hà Nội
Blockchain chính là công nghệ đứng đằng sau tiền ảo Bitcoin. Tuy có bước phát triển thăng trầm nhưng tới nay Bitcoin vẫn được coi là đơn vị tiền tệ ảo độc nhất có giá trị quy đổi sang tiền thật trên khuôn khổ toàn cầu.

Bitcoin quay lại "thời hoàng kim" trong năm 2016?

Giới tài chính dự đoán rằng năm 2016 sẽ là năm của tiền ảo Bitcoin. Năm ngoái, vốn đầu tư mạo hiểm cho loại hình tiền tệ này đã đạt mức 1 tỷ USD.

Daniel Masters, nhà đồng sáng lập quỹ đầu cơ bitcoin trị giá hàng triệu đô Global Advisors, từng dự đoán giá của đồng bitcoin trong năm nay có khả năng quay trở lại "thời hoàng kim" như cuối năm 2013, nghĩa là 1 đồng bitcoin quy đổi được đến hơn 1.100 USD. Sau đó, con số này có thể tăng lên đến 4.400 USD vào năm 2017.

nguyên liệu 2D

nguyên liệu 2D có phạm vi áp dụng cực lớn.

Mặc dù graphene vẫn được coi là vật liệu mới cho ngành điện tử nhưng do uổng sản xuất giảm mạnh nên nhiều loại vật liệu 2D mới đang dần được tạo ra. khuôn khổ áp dụng vật liệu 2D rất rộng, có thể dùng cho các thiết bị đeo hoặc dùng để làm ra các thiết bị lọc nước sinh hoạt.

Phương tiện tự hành

Xe tự hành đang là mốt của các "đại gia" sinh sản xe hơi hiện giờ. tham dự lĩnh vực này có rất nhiều tiếng tăm lớn như Google, General Motors, BMW, Ford, Tesla, Audi, Mersedes – Bens, Volvo, Honda, Hyundai…

Thời của xe tự hành sắp đến.

Theo dự báo mới đây của Cơ quan an toàn liên lạc nhà nước Mỹ (NHTSA), xe tự hành có thể giúp giảm tới 50% số người chết tai nạn giao thông mỗi năm ở Mỹ. Để dễ hình dung hơn, năm 2014 Mỹ có 32.675 thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Ngoài việc cứu hàng chục nghìn mạng người mỗi năm, xe tự hành còn giúp giảm lượng khí thải ra môi trường, nâng cao khả năng phát triển kinh tế – tầng lớp nói chung.

Nội tạng nhân tạo

Có thể dễ dàng cấy chip vào cơ thể người.

Bằng việc tạo ra các cơ quan nội tạng nhân tạo thu nhỏ, các nhà nghiên cứu có thể quan sát hành vi và cơ chế hoạt động của chúng trong phòng thí nghiệm mà không phải sử dụng phương pháp đắt đỏ khác. Tuy công nghệ này mới trong giai đoạn đầu nhưng các nhà nghiên cứu rất lạc quan về tiềm năng vận dụng. Nội tạng nhân tạo được kỳ vọng sẽ là cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực nghiên cứu y sinh.

Pin màng tang Perovskite

Loại pin màng tang mới có hiệu quả hoạt động cao hơn.

Loại pin dữ mới này có nhiều ưu điểm so với nguyên liệu quang vontaic truyền thống. Chúng rất dễ sinh sản, có thể dùng tại bất cứ đâu và sản sinh ra năng lượng hiệu quả hơn.

Hệ sinh thái trí não nhân tạo mở

trí não nhân tạo đang phát triển mạnh mẽ.

Sẽ không còn lâu nữa các trợ ý ảo số thông minh như Siri và Cortana sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ các tiến bộ trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ thiên nhiên, thuật toán nhận thức tầng lớp, khả năng lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng, những robot sáng ý này càng ngày càng uyên bác hơn.

Kỹ thuật Optogenetics

Optogenetics là kỹ thuật mới giúp kiểm soát hoạt động của tế bào thần kinh riêng lẻ. Tín hiệu tế bào thần kinh được kích hoạt bởi sự chuyển động của các nguyên tử tích điện, hoặc ion, phê chuẩn các kênh trong màng tế bào.

Nói một cách dễ hiểu, then chốt của kỹ thuật Optogenetics là dùng ánh sáng để điều khiển các nơron tế bào thần kinh trong mô sống. Những tiến bộ gần đây của Optogenetics cho phép các nhà nghiên cứu có thể xâm nhập sâu hơn vào não bộ, giúp nâng cao khả năng điều trị các chứng rối loạn não bộ.

Hệ thống Kỹ thuật luận bàn chất

Con người đang giải mã bí hiểm của Trao đổi chất trong thiên nhiên.

Các nhà khoa học đã bắt đầu giải mã những bí hiểm của sinh vật học theo hướng cho phép cải tạo tự nhiên và thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng các hóa chất tái tạo chiết xuất từ cây.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Lưu ý khi lắp máy quay hành trình cho xe hơi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *