Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Vietjet và UPS hợp tác ký kết vận tải hàng hoá giữa châu Á và Mỹ

Vietjet và UPS hợp tác ký kết vận tải hàng hoá giữa châu Á và Mỹ

Việc hợp tác vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa các nước khu vực châu Á và Hoa Kỳ của Vietjet và UPS được ghi nhận là cố gắng lớn trong điều chỉnh ngành logistics bối cảnh lúc bấy giờ.

Theo Nikkei Asia, ngày 13/11, Vietjet và UPS đã chào làng ban đầu hợp tác hoạt động để vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa châu Á và Hoa Kỳ.

Theo đó, từ tháng 9, hãng hàng không giá thấp Vietjet và UPS đã bắt đầu tập hợp hàng may mặc, hải sản, sản phẩm y tế và nhiều mặt hàng khác từ Việt Nam, Thái Lan và các nước láng giềng, chuyển từ Hà Nội đến Hoa Kỳ trên các chuyến bay hàng tuần quá cảnh tại Incheon (Hàn Quốc).

Phía 2 bên cũng đã hợp tác và ký kết để vận chuyển hàng hóa giữa Bangkok, Kuala Lumpur, Hà Nội và TP. HCM.

Tương tự như các hãng hàng không khác trong giai đoạn đại dịch, Vietjet cũng chịu thiệt hại nặng nề do nhu cầu vận tải hàng không giảm mạnh. theo số liệu được thống kê của Tổng cục Thống kê, Việt Nam đón gần 3,8 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đầu năm, giảm 70,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lưu bản nháp tự động

Trước đó, trong quý 3/2020, Vietjet phải tạm dừng số đông dịch vụ xuyên biên giới, chỉ vận hành 15.000 chuyến bay (chủ yếu tại Việt Nam và Thái Lan). Song, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, ông Đỗ Xuân Quang chỉ ra triển vọng lành mạnh và tích cực của Vietjet: "Vietjet là 1 trong những những hãng hàng không đầu tiên tại châu Á chuyển chiến lược sang vận chuyển hàng hóa nhằm ứng phó với đại dịch".

Vietjet là một trong những hãng hàng không đầu tiên sử dụng khoảng trống trên khoang quý khách để vận tải hàng hóa giữa nước ta và Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Hoa), Đất Nước Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Thỏa thuận hợp tác với UPS sẽ thúc đẩy Vietjet mở rộng hoạt động trong mảng vận tải hàng hóa này.
  
Trong 10 năm qua, Việt Nam là một trong những nước có tăng trưởng xuất khẩu cao nhất thế giới, đặc biệt trong bối cảnh chuỗi cung ứng công nghệ ban đầu chuyển hướng ra khỏi Trung Quốc. Trước năm 2020, các yếu tố như chi phí gia tăng tại Trung Quốc và cuộc chiến Thương mại dịch vụ Mỹ – Trung đã thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển hoạt động sang Việt Nam và những quốc gia lân cận.

Bên cạnh đó, Nikkei Asia nhận định, nước ta có ưu thế giao thông cũng như những thỏa thuận Thương mại dịch vụ thành công hơn so với các quốc gia khoanh vùng Đông Nam Á. Ông Đỗ Xuân Quang nhấn mạnh: "Sự hợp tác với UPS sẽ là bước đệm đưa Hà Nội, TP. HCM và Bangkok trở thành trung tâm logistics trong khu vực trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cửa từ châu Á đến các nước phương Tây".

Giám đốc điều hành UPS nước ta và Xứ sở nụ cười Thái Lan, ông Russell Reed khẳng định, Việt Nam đã sẵn sàng tận dụng những lợi thế của sự thay đổi trong dòng chảy sản xuất và Thương mại dịch vụ thế giới. Đại dịch đã tác động nặng nề đến hàng hóa thế giới sau khi các hãng hàng không cắt giảm các chuyến bay. Đồng thời, nhu cầu hàng hóa tăng vọt gây ra tình trạng thiếu container. Việc hợp tác giữa Vietjet và UPS đã đánh dấu cố gắng điều chỉnh ngành logistics trong bối cảnh hiện giờ.

nước ta đặt mục tiêu tăng trưởng GDP sẽ đạt 2-2,5% năm 2020, được coi là một những mức tăng trưởng cao nhất trên thế giới trong năm nay. Theo VinaCapital, khi xuất khẩu tăng mạnh, ước tính thặng dư thương mại của Việt Nam có thể đạt mức kỷ lục 9% GDP trong năm tính đến tháng 10.

st

 __________________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây. 

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngành chuyển vận biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát trái đất thêm lớn

Ngành vận chuyển biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát thế giới thêm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *