Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Tỷ phú người Ấn mua 1.260 chiếc ô tô, 400 căn hộ và kim cương đắt tiền tặng cho nhân viên để… tri ân

Tỷ phú người Ấn mua 1.260 chiếc ô tô, 400 căn hộ và kim cương đắt tiền tặng cho nhân viên để… tri ân

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Lưu bản nháp tự động

 Một vị sếp vô cùng hào phóng người Ấn Độ đã mạnh tay chi hàng triệu bảng Anh mua những chiếc xe hơi và căn hộ đắt tiền tặng cho nhân viên như một phần thưởng vì công ty đạt phương châm tăng trưởng.

Awadi Suray, 32 tuổi, là một nhân viên của công ty Hari Krishma trong hơn 10 năm. Kể từ khi ra trường đến thời điểm này, anh đã cống hiến sức trẻ cho công ty xuất khẩu kim cương lớn bậc nhất Ấn Độ. Vào một ngày tháng 10/2014, Awadi có mặt ở một bãi cỏ rộng thênh thang và cảm thấy choáng ngợp trước sự mở ra của hàng nghìn xe hơi và ngàn người tham dự. Ngày hôm ấy, Awadi được sếp tặng thưởng một chiếc xe Fiat vì thành tích kinh doanh xuất sắc.

Đáng để ý hơn, món quà được trao trước Lễ hội Ánh sáng Diwali rất quan trọng theo quan niệm truyền thống cổ truyền của Ấn Độ. Ngoài xe hơi, tất cả nhân viên vận động xuất sắc còn được tặng kim cương hoặc căn hộ, tùy theo nguyện vọng.

Bạn quan tâm đến : Đại lý phân phối xe tải veam ở hcm vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Buổi tặng quà vô tiền khoáng hậu và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Ấn Độ tương tự như trên thế giới khiến truyền thông khắp nơi sôi sục. Họ không thể tin rằng có một ông chủ tập đoàn lại hào phóng tới vậy. Tấm hình từ sự kiện này được đăng tải liên tiếp và danh tiếng của tập đoàn Hari Krishma cũng giống như triệu phú Savjihai Dholakia càng được biết tới nhiều hơn.

Tổng cộng, 1.268 nhân viên được thưởng vì sự trung thành và cống hiến không biết căng thẳng. Gần 500 người chọn xe Fiat Punto, 207 người chọn căn hộ và 570 người thích kim cương. Số tiền mà ông chủ Dholakia bỏ ra lên tới mức 5 triệu bảng Anh.

 Tại thời điểm năm 2014, công ty sản xuất và đánh bóng kim cương Hari Krishma đang gặp khó khăn nhưng ông chủ vẫn đưa ra quyết định “bạo chi”. Đây được coi là cách đánh bóng tên tuổi và thu hút người tài không thể tốt hơn của Dholakia.

Năm 2016, tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chi mạnh tay để tặng thưởng cho nhân viên khi ông tuyên bố dành tặng 1.260 chiếc xe hơi, 400 căn hộ và kim cương đắt tiền cho nhân viên nhân dịp lễ hội Diwali của người Hindu.

Savji Dhanji Dholakia là sáng lập viên, kiêm Chủ tịch tập đoàn xuất khẩu kim cương Hari Krishma. Ông sinh ra trong một gia đình nhỏ ở bang Gurajat, Ấn Độ. Năm lên 13 tuổi, ông bỏ học và bắt đầu làm việc cho xưởng kim cương của chú ruột ở Surat. Năm 1984, Dholakia tự mở doanh nghiệp của mình.

Nhu cầu kim cương quả đât gia tăng và tài quản trị tài tình của Dholakia đã giúp tập đoàn Hari Krishma thu về 650 triệu USD doanh thu trong năm 2013. Mức tăng trưởng thường niên là 104%. giờ đây, doanh nghiệp này có hơn 6.000 nhân lực.

Dù vô cùng giàu có nhưng Dholakia vẫn đi chiếc xe Mercedes mua cách đây 12 năm trong khi ở nhà người thân của ông dùng toàn siêu xe xa xỉ. Mỗi khi có điện thoại, ông đều nghe máy dù đó là số lạ. Ông cười lớn khi phóng viên tờ Counterinterview hỏi về thói quen tốn thời khắc này: “Nhiệm vụ lớn nhất của tôi là không có nhiệm vụ nào cả. chính vì thế nên tôi luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi của bất kể ai”. Dholakia không biết dùng internet và ông thường nhờ nhân viên của mình trả lời email nếu cần.

Không chỉ đánh bóng kim cương theo yêu cầu, tập đoàn của Dholakia còn cung ứng và bán lẻ kim cương tới hơn 6.500 cửa hàng trên Ấn Độ và nhân loại. Công ty của Dholakia xếp thứ 5 ở Ấn Độ về quy mô sản xuất kim cương.

Công ty của Dholakia là một điển hình tốt tại Ấn Độ khi năm 2006, đơn vị này lần đầu tiên xây dựng bếp ăn tại chỗ cho 6.000 công nhân. Ngoài ra, đây cũng là đơn vị đầu tiên cấp mũ bảo hiểm cho nhân viên của mình nếu họ đi làm bằng xe máy. 280 nhân sự cốt cán nhất của tập đoàn kim cương cùng gia đình từng được ông chủ có biệt danh “Kaka” mời tới một bữa tiệc thịnh soạn. Toàn bộ số tiền do công ty chi trả.
 
Kanak Patel, 28 tuổi, làm việc ở Hari Krishma trong 5 năm, nói rằng phần thưởng là cam đoan phúc lợi tốt nhất có thể cho công nhân. “Chúng tôi có phòng gym và sự quan tâm như một GĐ. Chúng tôi có khả năng dễ chịu và thoải mái gặp sếp của mình và đưa ra lưu ý. Có những hòm thư góp ý ở mỗi tầng để tiếp thu ý kiến mới. Tôi tin đây là một trong những hạnh phúc gia đình và tôi không nghĩ tới việc sẽ rời khỏi đây”.

Từ năm 2012, công ty của Dholakia đã bước đầu tặng những món quà giá trị cho nhân viên của mình. Lần đầu tiên thực hiện màn trao thưởng, chỉ có 3 chiếc xe được phát. tiếp nối tăng lên 70 chiếc và năm 2014 là 500 chiếc. “Chúng tôi tạo ra sự khuyến khích lớn cho công nhân. Họ sẽ làm việc tốt hơn và có động lực hơn”, Dholakia nói.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *