Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Trung Quốc nới lỏng quy định nhập cư, tạo điều kiện cho người mua nhà

Trung Quốc nới lỏng quy định nhập cư, tạo điều kiện cho người mua nhà

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ít nhất 30 thành phố của Trung Quốc đang có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện khả năng sở hữu nhà của người lao động kể từ tháng 9/2019, khi một số ít chính sách có sự điều chỉnh.

Đây cũng là dấu hiệu cho thấy, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ không để thị trường bất động sản tăng trưởng chậm hơn nữa.

Lưu bản nháp tự động

Mặc dù việc ngăn chặn tình trạng đầu cơ bất động sản là một những chiến lược giữa trung tâm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tuy nhiên, việc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tăng trưởng với vận tốc chậm nhất trong 30 năm qua khiến chính quyền một số ít địa phương buộc phải có sự thay đổi trong cách quản lý Thị Phần bất động sản.

Việc chấp thuận hồ sơ cư trú, hay được gọi là hukou, là dấu hiệu cho thấy thêm, người lao động có thể mua bất động sản tại nhiều khoanh vùng ở Trung Quốc và phần nào giải quyết tình trạng dư cung trên thị trường.

Một ví dụ điển hình là vào tháng 10, tại Hải Nam, gần như toàn bộ tổng thể người lao động không phải người địa phương đều được chấp thuận hồ sơ cư trú. Hải Nam đang đặt kim chỉ nam tăng trưởng số lượng dân sinh, phục vụ cho chiến lược trở thành khu vực cảng tự do thương mại cho tới năm 2020. Với các tín hiệu mở đường này, theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản Hải Nam sẽ là địa điểm đầu tiên ấm lên trên bản đồ Đại lục.

“Cùng với việc cung cấp chứng nhận cư trú, các quy định nghiêm khắc về việc mua và sở hữu nhà tại 1 số thành phố sẽ được nới lỏng, tương tự như Hải Nam. Thực tế, những cư dân mới thường chỉ được phép mua bất động sản khi đã sở hữu hukou”, Yang Kewei, giám đốc điều tra nghiên cứu tại China Real Estate Information Corp cho biết.

Doanh số bán nhà tại Hải Nam đã giảm 45% trong 9 tháng năm 2019 so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chính xuất phát từ các quy định hà khắc trên thị trường đã được áp dụng những năm cách đây không lâu nhằm kiểm soát đà tăng nóng của giá nhà nói riêng và Thị phần bất động sản nói chúng. Không riêng Hải Nam, 1 số ít thành phố khác cũng đã sẵn sàng để tạo điều kiện cho người lao động lấy được hukou.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây.

“Các thành phố, thị trấn nhỏ muốn thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản bằng việc nới lỏng các quy định hukou, ẩn dưới chiến lược thu hút nhiều hơn nữa các lao động có kỹ năng, chất lượng cao”, Yang Kewei cho biết.

Theo thống kê của China Real Estate Information Corp, ít nhất 30 thành phố tại Trung Quốc đã có động thái nới lỏng trên thị trường bất động sản, giúp người lao động dễ dàng hơn trong việc mua nhà. Theo đó, trong thời gian cách đây không lâu, bất cứ khi nào Thị Phần nhà ở có dấu hiệu nguội lạnh, các quy định tập trung vào việc thu hút nhân tài, lao động có kỹ năng lại nổi lên tại các địa phương. Trong ngắn hạn, những chính sách này luôn tác động ảnh hưởng tích cực tới thị trường nhà ở.

Đáng chú ý, số liệu tăng trưởng giá nhà vào thời điểm tháng 9 tại China cho biết thêm, con số này đang ở mức thấp nhất chỉ trong 7 tháng qua. Doanh số bán nhà theo khu vực cũng giảm 1% so với cùng kỳ năm kia, và sẽ giảm thêm 4% năm 2020, theo báo cáo của China International Capital Corp.

Hukou đã được sử dụng để kiểm soát tình trạng nhập cư tại các địa phương thuộc Trung Hoa trong nhiều năm qua. nếu như không có hukou, người dân sinh sinh sống trong các thành phố sẽ không thể tiếp cận với nhiều dịch vụ công, bao gồm giáo dục và chăm sóc sức khoẻ, chưa nói đến quyền tiếp cận và sở hữu bất động sản tại địa phương. Chẳng hạn, tại 1 số thành phố như Thành Đô, chỉ những người có bằng đại học tới sinh sống ở thành phố khác mới được cấp hukou.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *