Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Trung Quốc dùng 5G và AI để giải quyết vấn đề Xuân vận

Trung Quốc dùng 5G và AI để giải quyết vấn đề Xuân vận

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hàng trăm ngàn triệu người Trung Hoa đang rục rịch lên đường về quê ăn Tết. Các ga tàu, sân bay tất bật phục vụ cho “cuộc di cư” lớn nhất thế giới.

Theo trang China News Service, ga tàu phía đông Hàng Châu (Trung Quốc), có thể xử lý nhanh chóng các tình huống khách bị mất thẻ căn cước (CMND) bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Cụ thể, tại chỗ này có máy in thẻ căn cước tạm thời. Thiết bị sẽ quét mặt người dùng, nếu trình dữ liệu khớp với những thông tin đăng ký trước đó, máy cấp thẻ căn cước mới.

Trước đây, du khách phải xếp hàng tại quầy nhân viên của ga tàu hoặc đến đồn cảnh sát để triển khai lại thẻ căn cước tạm thời.

Nhà ga này còn có một robot dùng trí thông minh nhân tạo (AI) để phân tích hành vi của các người xung quanh, giúp nhân viên tại nhà ga phát hiện những đối tượng có hành vi đáng nghi hoặc. Nó cũng đã được trang bị 5G để có vận tốc truyền tải về hệ thống nhanh hơn.

Lưu bản nháp tự động

Hành khách đông đúc tại nhà ga ở Trung Quốc trong dịp cuối năm. Ảnh: Reuters.

Theo SCMP, hàng trăm ngàn triệu người China sẽ lên đường về nhà để đoàn tụ với hạnh phúc gia đình vào dịp tết cổ truyền.

Khoảng 3 tỷ chuyến đi dự kiến ​​được thực hiện trong mùa du lịch lễ hội năm nay, gọi là Chunyun (hay Xuân vận), phát ngôn viên của Ủy ban Cải cách và cải tiến và phát triển Quốc gia Trung Hoa hôm 9/1 cho biết.

Đường sắt Trung Quốc năm nay dự kiến ​​vận chuyển 440 triệu hành khách trong quá trình nghỉ dịp, tăng 32,6 triệu người so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 8%.

Việc áp dụng AI và 5G trong “cuộc di cư” hàng năm lớn nhất thế giới không gây bất thình lình. Tại đất nước tỷ dân, AI được triển khai mọi mặt, từ việc xử phạt những người vi phạm giao thông cho đến phân loại rác.

China đang sở hữu hệ thống đường sắt phủ sóng 5G đầu tiên, kết nối Quảng Châu-Thâm Quyến-Hong Kong. Tập đoàn đường sắt Quảng Châu đã bắt tay hợp tác với Huawei để xây dựng hệ thống 5G này từ tháng 9/2019. Có hơn 300 trạm 5G đặt dọc theo con phố, các tín hiệu cũng sẽ bao phủ đường hầm và trạm.

“Công nghệ 5G cung cấp vận tốc truy cập dữ liệu nhanh, giảm độ trễ, hỗ trợ kết nối cho nhiều thiết bị. Nó được kỳ vọng sẽ giải quyết nhược điểm kết nối không ổn định của mạng 4G”, ông Zhang Wei, một người có kinh nghiệm trong ngành công nghệ nói với trang SCMP.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *