Home / Dịch vụ / Dịch vụ doanh nghiệp / TP HCM bàn tính chuyện thu thuế buôn bán hàng qua Facebook

TP HCM bàn tính chuyện thu thuế buôn bán hàng qua Facebook

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Có khoảng 80.000 website, trong đó một trong những phần hai đang chạy ổn định nhưng việc thu thuế của TP.HCM rất kém, đặc biệt là chuyển động bán hàng qua Facebook.

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP.HCM với Cục Thuế Thành phố ngày 19/2, các cơ quan chức năng cho rằng, hiện giờ ngành thuế chưa triển khai thu đủ tại một số ngành mới phát sinh, qua đó cho thấy công tác quản lý nhà nước chưa theo kịp sự đi lên của nền kinh tế.

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết, hoạt động dịch vụ thương mại điện tử lúc bấy giờ rất mạnh, có khoảng 80.000 website hoạt động trên địa bàn, trong đó một nửa website hoạt động ổn định nhưng thu thuế trong lĩnh vực này rất kém nên cần có sự phối hợp của các ban ngành.

"Đặc biệt chuyển động bán hàng qua facebook hầu như chưa thu được thuế. Đề nghị UBND Thành phố làm việc với Facebook để có cơ chế hỗ trợ trong việc điều hành và kiểm soát nguồn thu", ông Kiên kiến nghị.

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn Công ty dịch vụ kế toán tại quận 7 vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Ngành thuế kêu thất thu với lĩnh vực Thương mại dịch vụ điện tử
 

Đối với các hộ kinh doanh cá thể như dịch vụ siêu thị, bar… có doanh thu cao, theo ông Kiên thì nên cần lắp đặt phần mềm tính tiền có xuất hóa đơn cho khách hàng để quản lý thuế. Ngoài ra, hoạt động bộ quà tặng kèm theo cũng cần được phối hợp giám sát chặt chẽ. Bởi lúc này, mỗi năm có khoảng 51.000 lượt khuyến mãi (nguyên tắc bộ quà tặng kèm theo không quá 50% giá bán) nhưng nhiều doanh nghiệp tặng vượt quy định và xuất hóa đơn đối với hàng khuyến mãi để hoàn thuế giá trị gia tăng trục lợi từ ngân sách. hoạt động kinh doanh xăng dầu và hoạt động thu thuế thu nhập cá nhân các văn phòng đại diện nước ngoài tại TP.Hồ Chí Minh cũng cần sự phối hợp để thu đúng, thu đủ, chống thất thu thuế.

Ông Bùi Văn Nam, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế, chỉ đạo Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh tập trung chống thất thu trong lĩnh vực thương mại điện tử, gửi văn bản ý kiến đề nghị hoàn thành thể chế chính sách phối kết hợp để kiểm tra chuyển động bộ quà tặng kèm theo trong kinh doanh thương mại.

Trong khi đó, Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai thì chỉ đạo ngành thuế TP.Hồ Chí Minh phải đẩy mạnh vận động thanh kiểm tra, nhưng thanh kiểm tra phải đúng chỗ, làm sao để doanh nghiệp thấy được phạm luật và không dám vi phạm, có nghĩa là đảm bảo tính phòng ngừa, chứ không chỉ xử phạt. Thứ trưởng Mai đồng thời mong muốn Cục Thuế Thành phố phải đề xuất được giải pháp thu thuế, chống thất thu trong hoạt động thương mại điện tử, vì Thành Phố Hồ Chí Minh là nơi Thương mại dịch vụ điện tử diễn ra sôi động nhất.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Chiến thuật triển khai xong kế toán quản trị tại các doanh nghiệp xi măng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *