Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Top 10 kĩ năng căn bản cần dạy cho trẻ để tự đảm bảo bản thân

Top 10 kĩ năng căn bản cần dạy cho trẻ để tự đảm bảo bản thân

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

Để giúp trẻ có khả năng tự vệ, cha mẹ cần giúp trẻ hình thành nên những thói quen tích cực, có được nhưng tri thức kiến thức cần thiết để gia công chủ hoàn cảnh.

Xem thêm: Cong ty bao ve o hoc mon tại đây.

Lưu bản nháp tự động
1. Chat chit với người lạ

Nhận thức được những tình huống với người lạ là điều rất quan trọng liên quan đến sự an toàn của trẻ. phụ huynh cần được truyện trò với trẻ về chủ đề này để giúp con nâng cao hiểu biết và khả năng xử lý tình huống, chứ không phải đe dọa chúng. Không để cho người lạ ôm hôn hay chạm vào mình. Cần biết cắt đuôi nếu thấy có dấu hiệu bị theo dõi.

2. Phải làm những gì trong một thảm họa tự nhiên

Trong khi một số thảm họa tự nhiên và thoải mái cho phép chúng ta có thời gian để chuẩn bị, thì lại có một vài trường hợp khác không may đến mà không được cảnh báo. Vì thế, hãy dạy cho trẻ biết chúng phải làm những gì trong trường hợp thiên tai đe dọa môi trường sống của bạn.

3. Trẻ phải biết làm những gì khi bị lạc

Dạy trẻ phải làm gì trong trường hợp chúng bị lạc có thể giúp chúng an toàn và chắc chắn trở được trở về. Hãy đứng yên tại chỗ, bình tĩnh, không khóc lóc, gọi tên bố mẹ hoặc tên của bé, nhớ số điện thoại của bố mẹ và Showroom GĐ, tìm kiếm sự giúp đỡ xuất phát từ một người khác an toàn như cô chú công an, bảo vệ… là những gợi ý mà bạn có thể dạy trẻ.

4. Kỹ năng cơ bản về việc xác định hướng

Chúng ta không đòi hỏi bé nhìn bản đồ giỏi hoặc có thể xác minh hướng theo vị trí của mặt trời, nhưng nhận thức và định vị hướng cơ bản có khả năng giúp chúng an toàn trong nhiều trường hợp. Hãy giúp con của bạn phát triển kỹ năng này bằng cách cho phép chúng dẫn đường khi ra khỏi trung tâm mua sắm và chọn lựa để quay trở về bãi đỗ xe hoặc xung quanh khu phố khi đi dạo cùng bạn.

5. Hiểu biết về khu phố của mình

Con bạn rất cần phải làm quen với hàng xóm của chúng cũng như các khu phố lân cận trong các trường hợp khẩn cấp.

6. Địa chỉ cửa hàng và số điện thoại của nhà mình

Bạn rất có khả năng nghĩ rằng con bạn biết địa chỉ của gia đình và số điện thoại của bố mẹ vì đã có những lần chúng ghi nhớ và học thuộc lòng, nhưng nếu bé không thường xuyên đọc và viết số điện thoại và ADD thì bé sẽ khá dễ quên lại. Vì thế bạn nên liên tục hỏi lại trẻ để kiểm tra. Điều quan trọng là trẻ nên biết địa chỉ nhà và số điện thoại trong trường hợp chúng bị tách ra khỏi bạn.

7. Những bước sơ cứu cơ bản

Nói với trẻ về việc sơ cứu cơ bản cho mình, tập trung vào những việc cần làm trong trường hợp bị những vết cắt nhỏ hay xây xát và làm thế nào để biết sự khác biệt giữa các chấn thương nhẹ hoặc và những vết thương gian nguy. Kiến thức cơ bản của việc sơ cứu ban đầu sẽ giúp con bạn quan tâm tốt hơn bản thân và những người khác khi bị chấn thương .

8. Phải làm cái gi khi xảy ra hỏa hoạn

Đó là tài năng cần thiết giúp trẻ rất có khả năng tự cứu mạng sống của mình khi có hỏa hoạn xảy ra.

9. Trẻ cần biết nơi sống của bạn bè và họ hàng của gia đình

Trong các trường hợp khẩn cấp, con bạn cần biết những ai và những nơi nào bé có thể đi đến để nhận được giúp đỡ.

10. Trẻ cần biết gọi tới số điện thoại nào trong trường hợp khẩn cấp

Ngoài số điện thoại của bố mẹ, trẻ cũng cần hiểu rõ một vài số điện thoại khẩn cấp tại VN là:
Số 113 : Lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh

Số 114 : Số khẩn chữa cháy hay khi cần cứu hộ

Số 115 : Cấp cứu y tế

Bạn nên dạy trẻ cách gọi cho số điện thoại của công an 113 trong trường hợp khẩn cấp qua điện thoại nhà của nhà hoặc điện thoại di động của bố mẹ. Đó là việc trẻ dễ dàng học được vì chắc chắn chúng biết cách chơi game trên điện thoại di động của bạn.

Đối với máy điện thoại cố định – để bàn hoặc dùng điện thoại thẻ, điện thoại di động… trong phạm vi tỉnh, thành phố khi muốn gọi Trung tâm Cảnh sát 113 thì gọi số 113. Tr­ường hợp ngoài phạm vi tỉnh, thành phố hoặc điện thoại di động đang ở vùng giáp ranh, muốn gọi cảnh sát 113 của địa ph­ương nào thì phải bấm thêm số mã vùng của địa ph­ương cần gọi.

– Đối với các máy điện thoại dựa vào vào tổng đài của một ngành, cơ quan, khách sạn thì phải gọi theo hư­ớng dẫn của tổng đài nơi đó.

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *