Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / “Tôi đi mua like ảo như lựa rau trên Taobao”

“Tôi đi mua like ảo như lựa rau trên Taobao”

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Facebook vừa khởi kiện 4 công ty Trung Hoa vì mua bán like, follow ảo. Mặc dù vậy trên Taobao, tình trạng mua bán tài khoản, lượt like và follow vẫn nở rộ.

Zing.vn lược dịch trải nghiệm của Masha Borak của SCMP thực hiện giao dịch mua bán tài khoản giả mạo trên Taobao, trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Facebook và Instagram vừa đồng loạt đệ đơn lên tòa án liên bang Mỹ kiện 4 công ty Trung Quốc có hành vi bán tài khoản, lượt like, follow giả mạo.

Các công ty này còn mở rộng dịch vụ trái phép trên nhiều căn cơ khác như Amazon, Google, LinkedIN, Twitter.

Lưu bản nháp tự động

Trên Taobao ngập tràn những lời rao bán like giả, lượt follow. Ảnh: Weibo.

Đó là động thái trẻ khỏe từ phương Tây trong nỗ lực đánh sập các dịch vụ lừa đảo mạng xã hội của Trung Quốc. Mặc dù vậy, việc mua bán like và lượt follow giả mạo lại dễ dàng không tưởng.

Tôi đăng nhập vào Taobao, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa "Facebook like". Vài phút sau, giao diện trang web ngập tràn các màn rao bán đủ loại giá thành.

Những công ty rao bán lượt like, follow giả mạo tự nhận là các doanh nghiệp marketing chuyên nghiệp và bài bản nước ngoài. 1 số khác khiêm tốn hơn, biểu đạt bản thân là các công ty đối tác marketing tiềm tàng.

Tôi chọn đại một cái tên nghe có vẻ ngớ ngẩn nhất, Grey Grey Technology. Tuy nhiên, công ty này lại có lượt đánh giá (review) rất tốt và thứ hạng khá cao.

"Đã hết 10 ngày nhưng lượt like và follow vẫn ổn định, hoàn toàn không có ai unfollow tôi cả. Dịch vụ quan tâm khách hàng rất hoàn hảo và tuyệt vời nhất", lời bình luận của khách hàng bên dưới.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây

Bên phía trong một click farm ở China bị triệt hạ vào khoảng thời gian ngoái. Ảnh: Weibo.

Theo lời của Grey Grey Technology, để có khoảng 100 lượt theo dõi trên Facebook, cần bỏ ra khoảng 1,5 USD đến 3 USD (tương đương 30.000 đến 70.000 đồng). Mặt khác, chỉ cần trả 223 USD (khoảng 5 triệu VND), bạn sẽ mua được 10.000 lượt theo dõi. Đồng thời, chỉ tốn ít hơn 300 USD (không dưới 7 triệu đ) bạn sẽ kiếm được 10.000 lượt follow trên Instagram.

Tuy nhiên, Twitter có giá đắt hơn hẳn. Để qua mặt Twitter là điều cực kì khó khăn. Tôi quyết định trả khoảng 5,3 USD (khoảng 120.000 đồng) mua 100 lượt theo dõi đầu tiên nhằm kiểm tra tính xác thực của dịch vụ.

Bên Grey Grey Technology giải thích rằng sử dụng bot sẽ cắt giảm được chi phí. Nhưng, tháng trước, tất cả các nền tảng mạng xã hội đều mạnh tay thanh trừng bot, nên cách này hoàn toàn không khả thi.

"Chúng tôi sẽ siết chặt chế độ kiểm duyệt, những hành vi sử dụng bot sẽ không được bỏ qua, chúng tôi luôn hết sức bảo vệ căn cơ", phát ngôn viên của Facebook phát biểu vào tháng trước.

Chính vì như thế, Đây chính là lúc các click farm phát huy tác dụng.

Dịch vụ này có các công ty sử dụng hệ thống máy tính mạnh mẽ cùng hàng nghìn SIM điện thoại giả để tạo tài khoản giả (clone).

Bên cạnh đó, click farm còn hack vào smartphone khác để tạo lượt truy vấn giả bằng nhiều ứng dụng độc hại.

Mặt khác, chiến trường cày view cho video cũng nhộn nhịp không kém. Năm 2017, chỉ trong 1 ngày, 2 series phim Trung Hoa đã đạt lượt xem lên đến hàng tỷ.

Trong khi đó, chỉ có khoảng 750 triệu lượt người dùng Internet cùng thời đặc điểm này. Vì sự cố này, trang iQiyi – được coi là Netflix của Trung Quốc – đã bỏ hẳn cơ chế tính lượt xem để đo độ phủ sóng của một chương trình. Công dụng, hãng phim đứng sau phải chịu mức phạt lên đến 2 triệu NDT (hơn 6 tỷ đồng).

Thị trường buôn bán like dạo phổ biến ở các nước châu Á. Ảnh: Weibo.

Thị trường buôn bán like dạo, lượt theo dõi không chỉ nở rộ ở Trung Hoa. Khách hàng phương Tây còn mua hàng ở các nước châu Á đông dân khác như Indonesia, Philippines, Bangladesh hay Ấn Độ.

Hiện tại, đối tác doanh nghiệp của tôi đã làm rất tốt công việc của mình. Tôi đã có thêm 56 lượt theo dõi và con số này tiếp tục tăng lên. Tôi chỉ mong Twitter đừng xóa tài khoản của tôi.

  (sưu tầm)

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *