Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Tập đoàn Alibaba thành lập trung tâm thương nghiệp điện tử ở Malaysia

Tập đoàn Alibaba thành lập trung tâm thương nghiệp điện tử ở Malaysia

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngày 22/3, tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc ban bố kế hoạch thành lập một trung tâm thương nghiệp điện tử trùm các lĩnh vực hậu cần, điện toán đám mây và dịch vụ tài chính nhằm thúc đẩy buôn bán và thương mại điện tử trong khu vực.

Xem thêm: dịch vụ chuyển tiền sang trung quốc của nhanshiphang.vn tại đây.

Đây là một phần của dự án kết hợp giữa Alibaba và Chính phủ Malaysia thành lập "khu tự do thương nghiệp số hóa" vừa được nhà sáng lập Alibaba Jack Ma và Thủ tướng Malaysia Najib Razak chính thức khởi động tại thủ đô Kuala Lumpur.

Trọng điểm nói trên sẽ được xây dựng gần sân bay quốc tế Kuala Lumpur, dự định đến cuối năm 2019 sẽ chính thức vận hành.

Theo ông Jack Ma, đây là trọng tâm thương mại điện tử trước tiên của Alibaba ở nước ngoài và mục đích thành lập trọng điểm là nhằm tương trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như đời trẻ. 

Ông Jack Ma nhấn mạnh rằng 97% doanh nghiệp tại Malaysia là doanh nghiệp nhỏ nhưng chỉ đóng góp chưa đến 40% sản lượng kinh tế, trong khi trên thực tế 90% doanh nghiệp nhỏ có thể tạo ra chí ít 80% GDP, và nếu có thêm nhiều doanh nghiệp nhỏ tức là sẽ có thêm nhiều việc làm.

Về phần mình, Thủ tướng Najib khẳng định lĩnh vực độc nhất vô nhị có thể đem lại tăng trưởng 2 con số chính là kinh tế số hóa.

Tập đoàn Alibaba hiện đang chiếm lĩnh ngành thương nghiệp trực tuyến tại Trung Quốc, trong đó trang mua sắm trực tuyến Taobao của tập đoàn này ước tính nắm giữ hơn 90% thị trường kết nối người tiêu dùng, trong khi trang Tmall được cho là nơi thực hành một nửa số giao tiếp giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. 

Alibaba thường được so sánh với những "gã khồng lồ" Amazon và eBay của Mỹ. 

Alibaba đã mở mang kinh dinh ra ngoài lĩnh vực thương nghiệp điện tử cốt lõi của mình, lấn sang nhiều lĩnh vực khác từ thể thao đến giải trí./

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *