Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Sự trỗi dậy của ôtô Hàn Quốc

Sự trỗi dậy của ôtô Hàn Quốc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đã đến lúc những ông lớn Nhật, Mỹ hay châu Âu thay đổi cách nhìn đối với các hãng xe Hàn, tôn trọng hơn.

Hyundai! Hyundai! Những tiếng thét giận dữ từ người đứng đầu hai thương hiệu xe sang nổi tiếng Japan và châu Âu vang lên trong phòng họp. Nhân viên cấp dưới không có bất kỳ phân tích và lý giải nào về bài báo trên trang nhất với tiêu đề: Hyundai Genesis – xe hơi của năm khu vực Bắc Mỹ.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hanh trinh Han Quoc liên hệ tại đây.
    
Những Bức Ảnh trên xuất hiện thêm trong quảng cáo "Angry Bosses" (Sự tức giận của các ông chủ) của Hyundai ra mắt vào 2009. Thông điệp rất rõ rệt, Hyundai là hãng xe Hàn Quốc. Và Genesis là xe hơi tốt nhất có thể thị trường trọng yếu Bắc Mỹ do các nhà báo bình chọn, không phải Lexus, BMW hay bất cứ sản phẩm nào của người Mỹ.

"Hyundai đã thành công khi trở mình, biến hình ảnh một thương hiệu bị coi là kém chất lượng thành hãng xe có chất lượng tốt", cựu giám đốc marketing của Bank of America nói với Forbes.

Thông tin mới nhất của hãng nghiên cứu Thị Trường J.D. Power vừa công bố, Kia và Genesis (xe sang thuộc Hyundai) dẫn đầu chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ. Riêng Kia, đây là năm thứ hai liên tiếp nhận đánh giá cao nhất về chất lượng, xếp trên cả Porsche, BMW hay Ford.

Sự trỗi dậy của xe hơi Hàn Quốc cũng là lúc thoái trào của ôtô Japan. Trong top 10 thương hiệu tốt nhất của J.D. Power, Nissan là hãng xe Nhật duy nhất và xếp cuối cùng.

Lưu bản nháp tự động

Điểm thống kê theo số vấn đề phát sinh trên mỗi 100 xe mới. Điểm số càng thấp thứ hạng càng cao.

Fiat là thương hiệu Italy khiến khách hàng kém hài lòng nhất. Toyota, tên tuổi nổi tiếng với chất lượng và độ tin cậy tụt 9 bậc xuống vị trí 13 so với 2016. Hãng xe sang Lexus còn xếp dưới hãng mẹ và lần đầu tiên dưới điểm trung bình của bảng thống kê.

Và để nhấn mạnh thêm bước thụt lùi của các hãng xe Nhật, NBCnews cho biết trong 31 lần chào làng của J.D. Power cho đến bây giờ, Toyota và Lexus có tổng cộng 15 lần dẫn đầu, hơn bất kỳ thương hiệu xe hơi nào khác.

Thực tế, thăng tiến về chất lượng của ôtô Hàn là điều nằm trong dự đoán của nhiều chuyên gia. Các hãng xe xứ sở kim chi dường như đang tái hiện con đường mà những tên tuổi Nhật đã đi qua. Họ với tư cách của rất nhiều kẻ đi sau luôn học hỏi và cầu tiến, để không lạc hậu trong cuộc đua với những kẻ địch có truyền thống cổ truyền lẫn thực lực tài chính ở Bây Giờ.

"Đó không phải là một trong điều may mắn", Dave Sargent, phó chủ tịch J.D. Power bình luận về thứ hạng cao của các hãng xe Hàn Quốc. "Họ chuyển tải mong muốn của khách hàng đều đặn hơn các kẻ địch, hiện thực hóa ở việc phát triển các mặt hàng mới toanh".

Chất lượng của các hãng xe Hàn Quốc cao hơn những hãng xe truyền thống cổ truyền khác.

Những năm 1990, xe hơi Hàn Quốc với Hyundai, Kia và trong tương lai vươn ra nhân loại, bị áp đặt định kiến về hãng xe chất lượng kém. Ở sân chơi của những ông lớn trong ngành công nghiệp ôtô toàn cầu, ôtô Hàn đơn giản và dễ dàng không cùng đẳng cấp.

Nhưng người Hàn với sự thành công của Samsung và LG, hạ bệ những tên tuổi công nghệ, điện tử như Sony, Panasonic, Sharp, đã cho quả đât thấy rằng, đừng xem thường họ, những kẻ đến sau nhưng thức thời. Hyundai và Kia rất có thể chưa đủ tầm để dẫn đầu, nhưng sự trỗi dậy của họ không còn là điều mộng tưởng trong ngành công nghiệp ôtô.

Thị phần ôtô với thị hiếu liên tục thay đổi và tính cạnh tranh cao, xe Hàn xuất hiện với chiến lược giá hợp lý, tìm hiểu lớp khách hàng phổ thông. Người Hàn bắt đầu điều tra và nghiên cứu kẻ địch kỹ hơn, khốc liệt thay đổi mẫu mã và chất lượng động cơ, hộp số, lấy đó làm điều thu hút để khỏa lấp điểm yếu về sức mạnh thương hiệu.

Sự thay đổi mang tính bền vững và có công dụng thành công phải song hành hai yếu tố: lượng và chất. Vị trí dẫn đầu của Kia và Genesis trong nghiên cứu chất lượng xe mới vừa công bố cho thấy điều đó. Tư duy khách hàng thay đổi có thể xem là một trong những thành công lớn nhất của ôtô thương hiệu Hàn Quốc.

"Khi Kia đánh bại những hãng xe khác để đứng đầu bảng xếp hạng 2016, nhiều người phân vân liệu chúng tôi có thể duy trì thứ hạng cao này không. tác dụng mới nhất là câu trả lời dõng dạc và rõ nét của Kia cho sự nghi ngờ ấy", Michael Sprague, COO hãng xe Hàn tại Mỹ nói.

Trong 2017, mục tiêu của Hyundai-Kia là tiêu thụ 8,25 triệu xe trái đất, tiếp tục giữ vị trí thứ 5 nhân loại về quy mô sản xuất. Nhà máy tại Trùng Khánh, Trung Quốc bước vào hoạt động đầu 2017 tăng cơ sở sản xuất của hai hãng lên con số 35, trên 10 đất nước khác nhau. 

Các hãng xe Hàn Quốc ngày càng cải thiện chất lượng trong ngành công nghiệp ôtô trái đất. Ảnh: Autobild.

Hyundai cho biết reviews thêm nhiều sản phẩm thuộc thương hiệu xe sang Genesis chủ yếu tại thị phần Mỹ để cạnh tranh với các đối phương Đức. "Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư phát triển mảng xe tự lái và công nghệ cao để tăng tính cạnh tranh và cải thiện chất lượng sản phẩm", chủ tịch Chung Mong-koo thông tin thêm.

Kế hoạch của Hyundai và Kia rất có khả năng đối mặt với khá nhiều thách thức khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự đoán tiếp tục tăng trưởng chậm trong 2017, theo Reuters. Nhưng sự thừa nhận của người sử dụng về chất lượng là liều doping cần thiết giúp hai hãng xe này tự tin hơn về chiến lược cải tiến và phát triển trong tương lai.

Sự thăng tiến của các hãng xe Hàn Quốc rất có khả năng chưa lập tức đe dọa đến vị thế của tương đối nhiều tên tuổi gạo cội khác, nhưng cũng khiến đối thủ dành nhiều hơn sự tôn trọng.

Tham vọng của Hyundai và Kia tất nhiên còn muốn tiến xa hơn, như cách người đứng đầu Hyundai từng phát biểu: "Chúng ta hãy vượt qua những điều kiện bất lợi của thị phần và cho ngành công nghiệp ôtô thấy thực lực của mình".

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *