Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Ship hàng hóa sản phẩm là lĩnh vực gặp nhiều khó khăn

Ship hàng hóa sản phẩm là lĩnh vực gặp nhiều khó khăn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu giao nhận hàng hoá ngày càng cao thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa chính là trong số những mấu chốt quan trọng cho sự tiến lên kinh tế xã hội. Sự phát triển ngành Logistic thực sự là tiền đềcho các ngành kinh tế cải tiến và phát triển hiện nay .

Tuy vậy sự phát triển nào cũng đi đầu cùng cơ hội và thách thức. vấn đề đó đã được rất nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán khi mà sự ra đời và tồn tại của những ông trùm trong ngành E-commerce nước ta đã giúp Logistic ngày càng trở nên sôi nổi hơn.

Những khó khăn của ngành vận chuyển hàng hoá

Ông Bùi Quang Đạo – Tổng giám đốc cảng Quảng Ninh đã phát biểu rằng chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hoá vì sự đi lên nở rộ nên nhiều doanh nghiệp còn thô sơ, chưa cung ứng được hết các tính chất của ngành vận chuyển. Ngoài ranguồn nhân lực còn hạn chế về chuyên môn nghiệp vụ, trình độ cho nên vẫn chưa tạo được sự an tâm tuyệt đối cho các đối tác.

Ngoài chất lượng dịch vụ có thể không tốt khi người tiêu dùng không chọn được đơn vị vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp và bài bản thì một sự việc nổi cộm hiện này là sự bất cập về giá cước vận chuyển.

Lưu bản nháp tự động

Đơn cử tựa như những tuyến vận tải đường ven biển từ Sài Gòn, Hải Phòng đi các tỉnh miền Trung cũng chỉ bằng khoảng 40% đến 45% chi phí vận tải bằng đường bộ .Tuyến Hải Phòng – Lào Cai thì giá cước vận chuyển container bằng ĐS cũng chỉbằng 60% vận chuyển đường bộ. Giá cước vận tải đường thủy  bằng 25% đến 40% vận tải đường bộ. Đặc biệt,cước vận tải bằng đường biển còn thấp hơn nữa, trên tuyến Hồ Chí Minh – Hà Nội, chỉbằng 15% đến 20% so với đường bộ.

Nếu nhìn lại mức giá thành vận chuyển như trước đó đây thì giá cước vận chuyển hàng hóa đường sắt tương đối thấp so với các phương thức vận tải khác, đặc biệt trên những tuyến cự ly dài. Tuyến HCM – Hà Nội, giá cước vào khoảng 1 triệuđồng/tấn, bằng khoảng 50% so với vận chuyển container bằng đường bộ thì hiệnnay, nguyên nhân do điều kiện khan hiếm hàng hóa dẫn tới việc cước vận chuyển bằng đường bộ chỉ bằng ĐS ở thời điểm 2013- 2014.

Kết quả hình ảnh cho Logistic

Vận chuyển hàng hoá sẽ còn nhiều thách thức và cả cơ hội
Ngoài yếu tố hoàn cảnh về sự bất ổn địnhcủa các mức chi phí thì câu chuyện về hạ tầng giao thông cũng đáng được lưu tâm.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây.
 

So với trước đây nếu như lúc trước đâyvì lí do cơ sở hạ tầng xuống cấp, dịch rời giao thông chậm không tốt chất lượng,  không những ảnh hưởng tới quy trình tiến độ mà còn gây ảnh hưởng đến sự an toàn tài sản và tính mạng của con người thì nay đã được cải thiện rõ nét khi mà các dự án giao thông ngày càng được chú trọng, đặc biệt dự án mở rộng tuyến QL 1A, cơ bản đã được nối liền.

Đây sẽ là vẫn một trong những tiềm năng cho sự phát triển của ngành vận chuyển hàng hoá dù còn nhiều thách thức.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Thúc quy trình tiến độ dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *