Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Robot dùng AI để chuyển hàng trong nhà kho

Robot dùng AI để chuyển hàng trong nhà kho

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Robot do startup Syrius Robotics thiết kế có công dụng vận chuyển linh hoạt tronh nhiều mô hình nhà kho, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hoạt động logistics.

Syrius Robotics là startup công nghệ có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Sản phẩm chủ lực của công ty này là robot chuyên vận chuyển hàng hóa trong nhà kho. Việc sử dụng các thiết bị tự động để vận chuyển hàng hóa trong các nhà kho vốn đã phổ biến trên thế giới.

Tuy nhiên, các máy móc này chủ yếu di chuyển theo tín hiệu phát ra từ các miếng băng từ dán sẵn trên sàn nhà. Điều đó có nghĩa là các robot chỉ có thể đi theo một lộ trình có sẵn và không có khả năng tránh các chướng ngại vật trên đường.

Syrius Robotics đã khắc phục điểm yếu này bằng cách chế tạo một con chip tích hợp trí tuệ nhân tạo. Nhờ con chip này, sau khi nhận hàng hóa từ công nhân, robot phân tích hình ảnh không gian xung quanh rồi chọn lộ trình di chuyển đến vị trí yêu cầu. Nếu gặp các chướng ngại vật trên tuyến phố, robot tự động tránh né và chọn hướng di chuyển khác.

Lưu bản nháp tự động

Startup Syrius Robotics cải tiến và phát triển robot vận chuyển hàng hóa trong kho.
 

 Năng lực di chuyển linh hoạt giúp robot hoạt động ở bất cứ quy mô nhà kho nào. Đây là điểm nâng tầm của sản phẩm vì trước đây, nếu như muốn sử dụng các thiết bị tự động trong nhà kho, các doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí lớn để thiết kế lại cơ sở hạ tầng nhà kho sao cho tương xứng với hướng di chuyển định sẵn của thiết bị. Mỗi robot của Syrius Robotics có công dụng chở tối đa 50 kg hàng hóa, pin hoạt động trong vòng 10 giờ.

"Chúng tôi gọi sản phẩm này là robot có tư duy logic, Nhờ vậy, tăng năng suất vận hành nhà kho lên 300-500%. ", ông Adam Jiang – nhà sáng lập kiêm CEO của Syrius Robotics cho biết.

Ông Adam Jiang kỳ vọng sản phẩm của mình sẽ tạo ra một "cuộc cách mạng" trong việc quản lý và điều hành nhà kho – một hoạt động vốn tốn nhiều chi phí của các doanh nghiệp. giờ đây, hãng dịch vụ thương mại điện tử lớn của Trung Quốc JD đã đặt mua 80 sản phẩm này và đang xem xét năng lực đầu tư vào Syrius Robotics. Ở nước Nhật, startup này cũng đã bán 40 thiết bị cho hãng sản xuất ôtô Mitsubishi.

Vào tháng 5, Syrius Robotics đã hoàn thành vòng gọi vốn Series A+ và nhận 10 triệu USD từ quỹ đầu tư có tiếng là Sequoia Capital. Ngoài ra, quỹ ZhenFund (Trung Quốc) cũng đứng sau trợ giúp tài chính cho startup này.

Thanh Thảo (theo Nikkei)

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Khai thác tiềm năng chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường sắt

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *