Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Robot có thể thay thế đội ngũ bảo vệ ở Singapore

Robot có thể thay thế đội ngũ bảo vệ ở Singapore

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngày càng ít người nhận làm công việc bảo vệ, những con robot tự động tuần tra đã được sản xuất và đưa vào sử dụng.
Ademco, một công ty dịch vụ bảo vệ địa phương mới đây đã cho ra mắt dịch vụ cho thuê robot, nhằm đáp ứng sự thiếu hụt lao động ở lĩnh vực đặc biệt này.

Xem thêm: Cong ty bao ve o hoc mon tại đây.

 

Mang tên mã S5, những con robot cao khoảng 1,6m, thiết kế trông giống như một chiếc tàu ngầm với 5 camera đặt trên chiếc "cổ" dài, 2 camera phía trước và bốn bánh xe. Nó có thể ghi nhớ biển số xe và sở hữu chế độ quan sát 360 độ trong khoảng cách xa tới 10 mét. Không cần điều khiển từ xa, chúng là những cỗ máy có thể tự hoạt động.

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường như lửa, khói hoặc âm thanh lớn, robot sẽ tự động gửi các cảnh báo tới hệ thống. Được tạo ra tại San Francisco, Mỹ, nhưng sản phẩm được thiết kế để chịu được nhiệt độ và khí hậu nóng ẩm của Singapore.

Tuy nhiên, chúng cũng có những hạn chế riêng. Nặng tới 160kg, con robot này có thể di chuyển trên dốc nhưng không leo được cầu thang. Nó có thể gửi ra tín hiệu cảnh báo nhưng không thể can thiệp sự cố ngay tức khắc, hoặc ngăn chặn kẻ gian xâm nhập.


Robot an ninh tại Singapore. Ảnh: Smprobotics US
 

Chi phí để thuê robot cũng không quá rẻ. Theo Mashable, tại Singapore, các công ty phải chi khoảng 8.000 SGD mỗi tháng để thuê hai nhân viên bảo vệ thay phiên nhau trực mỗi 12 tiếng. Còn robot có thể hoạt động gần như cả ngày (trừ thời gian sạc), với chi phí chỉ khoảng 7.500 SGD. Tuy nhiên, dù có gặp bất cứ chuyện gì thì chúng cũng sẽ không tự xin nghỉ việc.

Ademco đang hy vọng các robot sẽ giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt lực lượng nhân viên bảo vệ trên thị trường. "Con người còn có những hạn chế", CEO của hãng, Toby Koh, san sớt. "Nhân viên an ninh tuần tra 7 đến 8 lần mỗi 12 giờ. Nếu tôi tuần tra 10 lần một ngày, vào một lúc nào đó, khả năng tập trung của tôi sẽ giảm đi, khả năng xác định vấn đề cũng không thể tốt như trước".

Một điều quan trọng hơn nữa là các nhân viên robot sẽ không bị ảnh hưởng bởi vấn đề tỷ lệ doanh thu tăng cao. Trong vài năm trở lại đây, Singapore đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân viên an ninh trầm trọng. Theo báo cáo năm 2014 của Straits Times, người ta ước tính giang san này cần khoảng 10.000 vệ sĩ và các công ty an ninh đã phải thuê người từ Đài Loan qua để làm việc.

Đối thủ chính của Ademco, Certis Cisco, cho biết họ cũng muốn sử dụng robot tự động nếu có thể. Hiện các đơn đặt hàng của Ademco đều quá tải vì không đủ robot để cung cấp cho khách. Sự xuất hiện của những con robot an ninh cũng khiến nhiều người bất ngờ và tò mò. 

Một người đàn ông 62 tuổi, đã làm nhân viên bảo vệ trong 13 năm, cho biết những con robot đã dạy cho ông về khái niệm "đơn điệu và siêu năng" trong công việc.

"Ở một số nơi đòi hỏi tuần tra 8 đến 12 tiếng… Đó không phải là thời gian mà những người già như tôi có thể đứng được mỗi ngày".

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *