Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Phim cách nhiệt: Cách dùng để chống nóng ô tô hiệu quả nhất

Phim cách nhiệt: Cách dùng để chống nóng ô tô hiệu quả nhất

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nắng nóng kỷ lục đang xảy ra khắp nơi. Bạn có xe ô tô và phải ra đường nhiều. Bên cạnh giải pháp bật điều hòa, sử dụng phim cách nhiệt cũng là một giải pháp làm giảm nhiệt độ trong xe. Tuy nhiên trên thị trường hiện có quá nhiều hàng giả khiến người dùng khó phân biệt. Dưới đây là một số cách giúp bạn phân biệt tốt nhất.

Xem thêm: Dịch vụ trang trí Phim cách nhiệt 3m chính hãng tại đây.

Film cách nhiệt- “bức tường” tránh nắng

Nắng hè chói chang xuyên qua kính sẽ làm ca-bin nóng, nội thất nhanh bạc màu… Vì thế, dán phim chống nóng trở thành một nhu cầu của những ai sở hữu xế hộp.

Sử dụng phím cách nhiệt là cách giảm nhiệt rất tốt cho xe vào những ngày nắng nóng
 

Phim cách nhiệt có khả năng ngăn ngừa tia cực tím, giảm năng lượng mặt trời tiếp nhận trong khi vẫn giữ được độ truyền sáng cao.

Có khả năng loại bỏ sức nóng mặt trời – nguyên nhân chủ yếu gây ung thư da và mắt, tạo môi trường thoáng mát đặc biệt trong thời tiết nắng nóng.

Gia tăng tuổi thọ của các vật dụng bên trong xe, tránh bị rạn nứt, bong tróc hay bay màu do ánh nắng mặt trời.

Giúp người lái xe không bị chói mắt;

Làm tăng sự an toàn cho người lái xe trong trường hợp kính bị vỡ.

Cách phân biệt thật giả

Trên thị trường có quá nhiều hàng giả hàng kém chất lượng khiến cho người tiêu dùng khó phân biệt bằng mắt thường. Để tránh hàng giả khách hàng nên đến những nơi có uy tín, bởi hầu hết các đại lý này đều được cung cấp tủ thử phim, có thể thử trực tiếp loại phim dán lên xe để so sánh độ cách nhiệt.

Chỉ những đại lý này mới có sản phẩm chính hãng. Phim giả ngoài khả năng chống nóng kém còn có độ bền thấp, sau một vài năm thường bị bong tróc, phồng rộp, hình bị méo, mặt kính xuất hiện gợn sóng, đi đêm thường có cảm giác lóa mắt. Hơn thế, môi trường, kỹ thuật dán cũng ảnh hưởng một phần tới chất lượng dán. Tại những cơ sở dán nhỏ, không đủ thiết bị, phòng sạch cũng có thể gây hiện tượng phồng rộp. Keo dán không dính vào kính do có bụi bẩn hoặc độ ẩm không khí quá cao.

 

 

Hãy lựa chọn kỹ trước khi dùng phim cách nhiệt cho xe
Nếu có thể khách hàng nên yêu cầu các đại lý dán phim rà bằng đèn hồng ngoại trước và sau khi dán phim. Sản phẩm thật thường cho độ thẩm thấu nhiệt chậm, trong khi ở loại giả, tốc độ thẩm thấu nhanh hơn, để tay sau phim sẽ thấy nóng rát.

Phim chính hãng có logo ở trên tấm phim chưa dán, nhưng sau khi dán xong biểu tượng này sẽ không còn. Vì logo này chỉ được in ở mặt ngoài của lớp nylon bảo vệ, đây là công nghệ rất khó để làm giả. Do đó, khi bóc lớp nylon này đi, sẽ không còn logo ở trên phim nữa. Nhiều loại giả trên thị trường giờ có logo nhưng vẫn bám vào phim sau khi dán. Đây là dấu hiệu rất dễ để phân biệt thật giả, nhưng nếu khách không để ý, nhân viên cửa hàng có thể dùng cồn lau sạch dấu vết.

Các loại phim có chất lượng cao, thường khá bền màu, không bị bong tróc trong quá trình sử dụng kéo dài khoảng 5 – 10 năm tùy loại và điều kiện sử dụng.
  
Người dùng cần phải chọn lọc loại phim hạp

Nếu không thể dán toàn xe (kính lái, kính sườn, kính hậu) hãy ưu tiên dán kính lái vì đây là loại kính có diện tích lớn nhất, ánh sáng mặt trời chiếu vào nhiều nhất. Hơn nữa, khi xe di chuyển theo hướng Đông, Tây, ánh sáng mặt trời thường làm người lái và ghế trước thấy khó chịu vì chói mắt, cháy da. Phim dành cho kính lái phải là loại có độ truyền sáng trên 70%, độ phản gương thấp dưới 15% và tất nhiên tổng năng lượng ánh sáng loại trừ cao sẽ chống nóng tốt hơn.

Kính sườn trước cũng nên sử dụng loại phim có độ truyền sáng từ 30 – 40%. Độ truyền sáng thường tỷ lệ nghịch với tổng năng lượng loại trừ. Nếu độ truyền sáng quá cao làm giảm hiệu quả chống nóng, nhưng nếu quá thấp sẽ hạn chế khả năng quan sát của người lái khi chuyển hướng.

Phim dùng cho kính sườn sau tùy thuộc vào khả năng kinh tế, cũng như sở thích cá nhân. Nếu muốn tạo không gian riêng ở hàng ghế sau, người sử dụng nên chọn loại phim tối màu hoặc loại có giá thành thấp hơn.

Phim dùng cho kính sườn sau tùy thuộc vào khả năng kinh tế, cũng như sở thích cá nhân. Nếu muốn tạo không gian riêng ở hàng ghế sau, người sử dụng nên chọn loại phim tối màu hoặc loại có giá thành thấp hơn.

Người dùng cần phải biết các thông số quan trọng đối với phim cách nhiệt

Ánh sáng mặt trời bao gồm một dải quang phổ: vùng tử ngoại, vùng nhìn thấy, vùng tử ngoại.

Tỷ lệ truyền sáng: Thông số này cho biết có bao nhiêu phần trăm năng lượng bức xạ thuộc vùng nhìn thấy truyền qua phim. Giá trị càng lớn, phim càng trong.

Tỷ lệ truyền tia cực tím: Đa phần các loại phim đều loại bỏ được tia cực tím, nhân tố chính làm chói mắt, đen da, bay màu nội thất.

Độ phản gương (Visible light reflected) chỉ ra phần trăm ánh sáng trong vùng nhìn thấy bị phản xạ. hết thảy các loại phim dùng trên ôtô đều có độ phản gương dưới 30%. Bởi nếu thông số này quá cao sẽ gây ra hai vấn đề xấu: Ánh sáng bị phản xạ ngược về môi trường có thể làm chói mắt người điều khiển phương tiện giao thông khác; hiệu ứng gương (người ngồi bên trong có thể nhìn thấy ảnh ảo của các vật trong ca-bin) cản trở khả năng quan sát bên ngoài.

Tổng năng lượng mặt trời loại trừ là phần năng lượng bức xạ mặt trời bị phim loại bỏ, bao gồm cả tia tử ngoại, ánh sáng và tia hồng ngoài. Giá trị này đặc trưng cho khả năng cản nhiệt của phim. Cùng với tỷ lệ truyền sáng, tổng năng lượng mặt trời loại trừ là hai thông số quan trọng nhất của phim.

Phương pháp bảo quản

Các loại phim có chất lượng cao, thường khá bền màu, không bị bong tróc trong quá trình sử dụng kéo dài khoảng 5 – 10 năm tùy loại và điều kiện sử dụng. Ông Mạnh Tiến khuyến cáo, để lớp phim bám chắc cần tuyệt đối không hạ kính xuống trong 48 giờ trước tiên sau khi dán và hạn chế lên-xuống kính trong 3 ngày.

Ngoài ra, tránh sử dụng các loại dung dịch có độ kiềm cao như xà phòng, nước rửa chén bát để làm sạch phim vì chúng dễ làm mất màu. Khi lau kính cần dùng loại vải mềm sạch, nước không lẫn dị vật để tránh làm xước

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *