Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Phần lớn nhân viên bảo vệ đã bắt đầu “mất việc” vào tay robot

Phần lớn nhân viên bảo vệ đã bắt đầu “mất việc” vào tay robot

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Công ty Ademco ở Singapore hy vọng rằng dịch vụ robot của họ sẽ mang lại sự sửa chữa thay thế hoàn hảo cho các nhân viên bảo vệ truyền thống nhờ sự thích nghi tốt, phục tùng mệnh lệnh 24/7, chi phí duy trì thấp và những công nghệ hiện đại kèm theo.

Xem thêm: Cong ty bao ve o binh chanh tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Ademco, một công ty dịch vụ bảo vệ địa phương, vừa mới đây đã cho trình làng dịch vụ thuê robot nhằm đáp ứng cho nhu cầu bảo vệ an ninh khu vực – điều trước đây được thực hiện bằng con người. Ngay lập tức, nhiều chủ doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng robot để sửa chữa cho các nhân viên "bằng xương bằng thịt".

Robot bảo vệ cao 1,6 mét, có thiết kế giống như tàu ngầm với 5 camera bố trí ở trong phần thân trên và 2 camera phía trước. Robot chuyển dịch bằng 4 bánh xe nên chỉ vận động trên các địa hình bằng phẳng, không thể đi qua cầu thang hoặc các đoạn đường gồ ghề. Chúng được trang bị chức năng ghi âm lại các chuyển động từ mọi hướng xung quanh trong bán kính 10 mét, đồng thời sẽ gửi đi các cảnh báo kịp thời nếu phát hiện ra các sự cố bất thường như gặp lửa cháy hoặc âm thanh lớn.

Được biết, các robot này chế tạo bởi công ty SMP Robotics có trụ sở tại San Francisco. Các chương trình được thiết kế bên trong robot nhằm giúp chúng thích nghi tốt với các điều kiện khí hậu nhiệt đới của Singapore như nhiệt độ và độ ẩm cao.

Robot bảo vệ đi tuần tại khu đỗ xe của một tòa nhà.

Ademco hy vọng rằng dịch vụ robot của họ sẽ đem đến sự thay thế hoàn hảo cho các nhân viên bảo đảm truyền thống nhờ sự thích nghi tốt, phục tùng mệnh lệnh 24/7, chi phí duy trì thấp và những công nghệ tiến bộ kèm theo.

Theo ước tính của TODAY, các công ty tại Singapore có khả năng chi trung bình 5.704 USD mỗi tháng cho hai nhân viên đảm bảo với ca trực 12 tiếng. Trong khi đó, công nghệ robot mới có khả năng hoạt động gần như cả ngày (trừ thời điểm sạc pin) và tiêu tốn chỉ hơn 300 USD mỗi tháng.

Và không giống hệt như con người, những robot này không hề căng thẳng trong công việc được giao. "Còn có những hạn chế của con người khiến việc sử dụng robot trở nên hoàn hảo", Toby Koh – giám đốc điều hành Ademco cho biết. "Một nhân viên an ninh trung bình chỉ rất có thể đi tuần tra từ 7 đến 8 lần trong ca trực của mình. Nếu bắt anh ta thực hiện 10 lần, những dấu hiệu của sự mệt mỏi sẽ mở ra và sự tập trung cũng giảm xuống hơn".

Một lý do khác chắc hẳn rằng còn quan trọng hơn, đó là các "nhân viên" robot sẽ không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ lợi nhuận tốt. trong khoảng thời gian từ vài năm nay, Singapore đang phải đối diện với tình trạng thiếu hụt nhân viên an ninh trầm trọng.

Trong một báo cáo năm 2014 của Straits Times, ước tính Singapore này cần khoảng 10.000 bảo đảm, trong khi nguồn lao động chỉ đáp ứng được phân nửa. Điều này khiến các công ty an ninh buộc phải tìm cách thuê bảo vệ từ Đài Loan và các quanh vùng lân cận.

 

-st-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *