Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Paris điều tiết dịch vụ chuyển phát nhanh của Amazon

Paris điều tiết dịch vụ chuyển phát nhanh của Amazon

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thị trưởng Paris cho rằng dịch vụ Prime Now khiến nhiều siêu thị nhỏ tại Thủ đô nước Pháp phải đối diện với nguy cơ đóng cửa.

Giới chức Paris đe dọa sẽ có hành động pháp lý đối với dịch vụ chuyển phát nhanh mới của Amazon. Các quan chức lo ngại rằng dịch vụ Prime Now vốn hoạt động ở 40 thị thành lớn như New York, London và Rome, có thể làm đảo lộn cân bằng thương mại ngay tại Thủ đô Pháp. Những cảnh báo này đã đưa ra vài ngày trước khi dịch vụ ra mắt tại Paris vào tuần trước.

Xem thêm: hướng dẫn tạo tài khoản alipay tại đây.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo tuyên bố sẽ không khoan nhượng vớiPrime Now, dịch vụ giao nhận trong vòng một giờ đồng hồ của Amazon. Bà Hidalgo cho biết, các nhà lập pháp kiểm tra dịch vụ giao hàng này và đưa ra những biện pháp nhằm bảo vệ những người kinh doanh nhỏ lẻ có thể bị ảnh hưởng. Hội đồng tỉnh thành cũng đang nghiên cứu tác động từ hoạt động tải, bao gồm cả ùn tắc giao thông và tài năng gia tăng ô nhiễm môi trường.

"Hoạt động này có nguy cơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự cân bằng thương mại tại Paris. Cần có quy định pháp luật nhằm ngăn chặnPrime Now trở thành đối thủ cạnh tranh không cân bằng với những chủ hiệu kinh doanh hay thợ thủ công. Paris sẽ không khoan nhượng với Amazon", bà Hidalgo nói.

Amazon đang cung cấp dịch vụ giao nhận hơn 18.000 sản phẩm bao gồm các mặt hàng điện và trái cây tươi hoặc đông lạnh và rau quả cho các thành viên chương trình Premium. Các sản phẩm được gửi đi từ nhà kho 4.000m2 ở quận 18 vừa công bố ra mắt hôm thứ Năm tuần trước. Có khoảng 70 nhân viên làm việc tại đây.

Phí thường niên khách hàng phải đóng cho gói này là 49 euro cùng cam kết giao hàng trong vòng 2 giờ. Nếu đóng thêm 5,9 euro thì quy trình giao nhận rút xuống còn một giờ.

Phát biểu với đài phát thanh Pháp, bà Olivia Polski – Phó thị trưởng Paris cho rằng, Prime Now là mối đe dọa trực tiếp đến các cửa hàng địa phương. Nhìn sơ bộ thì đây có vẻ như một dịch vụ bán buôn mới rất tốt. Tuy nhiên, đó không phải là một cửa hàng thật sự và cũng không chịu những khó khăn tương tự như nhiều doanh nghiệp đang mắc phải.

"Dịch vụ này không chịu cùng mức thuế và những quy tắc cạnh tranh như các cửa hàng vật lý. Nó sẽ gây ra phiền toái đáng kể cho người dân địa phương cũng như các vấn về việc giao hàng và tắc đường", bà Olivia Polski nhận xét.

Những cửa hiệu nhỏ tại Paris có thể sẽ chịu ảnh hưởng bởi dịch vụ chuyển phát nhanh Prime Now.

Đây không phải lần trước tiên chính quyền Pháp muốn tăng cường kiểm soát hoạt động của các nhà bán lẻ. Vào năm 2013, Bộ trưởng Văn hóa lúc đó là Aurélie Filippetti đã gọi Amazon là "kẻ hủy diệt hiệu sách" do chính sách giảm giá và giao hàng miễn phí mà hãng này đưa ra.

Pháp có quy định về việc chỉ cho phép giảm giá tối đa 5% mỗi đầu sách để bảo vệ các nhà sách chủ quyền. Trong năm 2014, sau khi chính phủ thông qua một đạo luật cấm Amazon cung cấp giao hàng miễn phí, hãng đã công bố sẽ tính phí cho mỗi cuốn sách được gửi đến nhà khách hàng tương đương với quãng đường vận chuyển 1cm.

Các hoạt động cung cấp dịch vụ đa quốc gia như ứng dụng cho thuê xe hơi Uber cũng bị chính quyền Paris để ý những tháng gần đây. Công ty đã phải đối mặt với khoản tiền phạt, thách thức pháp lý và và những vấn đề an toàn từ khi bắt đầu hoạt động trong tỉnh thành vào năm 2012.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *