Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Những mặt hàng nào bị cấm chuyển vận vào Việt Nam?

Những mặt hàng nào bị cấm chuyển vận vào Việt Nam?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các loại xuất bản phẩm cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam, ôtô bị đục sửa số khung, thuốc lá nhập lậu… đều nằm trong danh mục hàng cấm.

Nghị định số 185/2013/NĐ-CP quy định “hàng cấm” gồm hàng hóa cấm kinh doanh; hàng hóa cấm lưu hành, sử dụng; hàng hóa chưa được phép lưu hành, dùng tại Việt Nam.

Xem thêm: dịch vụ đổi tiền trung quốc tại đây.

Theo Nghị định 19/2014 và Nghị định 187/2013 những mặt hàng sau thuộc danh mục “hàng cấm” và bị cấm vận tải vào Việt Nam:

– Vũ khí, đạn dược, nguyên liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp), trang thiết bị kỹ thuật, khí tài, dụng cụ chuyên dùng quân sự, công an, quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang, linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo súng.

– Các chất ma túy.

– Pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ liên lạc vận tải), đèn trời, các loại thiết bị gây nhiễu máy đo tốc độ phương tiện giao thông.

– Hàng tiêu dùng đã qua sử dụng, bao gồm các nhóm hàng: Hàng dệt may, giày dép, xống áo; hàng điện tử; hàng điện lạnh; hàng điện gia dụng; thiết bị y tế; hàng trang hoàng nội thất; hàng gia dụng bằng gốm, sành sứ, thủy tinh, kim khí, nhựa, cao su, chất dẻo và các chất liệu khác; hàng hóa là sản phẩm công nghệ thông báo đã qua dùng.

– Các loại xuất bản phẩm cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam. Tem bưu chính thuộc diện cấm kinh doanh, đàm luận, trưng bày, tuyên truyền theo quy định của Luật Bưu chính.

– Thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện không phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và quy chuẩn kỹ thuật có can hệ theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện.

– Các loại văn hóa phẩm thuộc diện cấm phổ quát và lưu hành hoặc đã có quyết định đình chỉ phổ thông và lưu hành tại Việt Nam.

– Phương tiện chuyên chở tay lái bên phải (kể cả dạng tháo rời và dạng đã được chuyển đổi vô lăng trước khi du nhập vào Việt Nam), trừ các loại phương tiện chuyên dùng có tay lái bên phải hoạt động trong phạm vi hẹp và không tham gia giao thông gồm: xe cần cẩu; máy đào kênh rãnh; xe quét đường, tưới đường; xe chở rác và chất thải sinh hoạt; xe thi công mặt đường; xe chở khách trong phi trường; xe nâng hàng trong kho, cảng; xe bơm bê tông; xe chỉ chuyển di trong sân golf, công viên.

– Các loại ôtô và bộ linh kiện lắp ráp ô tô bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ. Các loại mô tô, xe máy chuyên dùng, xe gắn máy bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.

– Vật tư, phương tiện đã qua sử dụng, gồm: Máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, máy kéo và xe gắn máy; khung gầm của ô tô, máy kéo có gắn động cơ (kể cả khung gầm mới có gắn động cơ đã qua dùng và hoặc khung gầm đã qua dùng có gắn động cơ mới); ôtô các loại đã thay đổi kết cấu để chuyển đổi công năng so với thiết kế ban sơ hoặc bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ; ô tô cứu thương; xe đạp; mô tô, xe gắn máy.

– Hóa chất độc hại theo công ước quốc tế mà Việt Nam dự.

– Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

– Thực vật, động vật hoang dã bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng được chế biến thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai hoang và dùng.

– Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây hiểm nguy đến tính mệnh con người. Phân bón không có trong danh mục được phép sinh sản, kinh doanh và dùng tại Việt Nam.

– Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sinh sản, kinh dinh; giống câu trồng gây hại đến sinh sản và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái.

– Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sinh sản, kinh dinh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái; khoáng sản đặc biệt, độc hại.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *