Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Những công cụ của Alibaba cho phép kiếm tiền ngay cả trong lúc không làm gì

Những công cụ của Alibaba cho phép kiếm tiền ngay cả trong lúc không làm gì

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Jack Ma luôn trăn trở tạo ra một sân chơi đa cực để tạo ra nguồn thu nhập cho hàng triệu người, ngay cả trong lúc ngủ!
Trong những phần trước, chúng ta đã nói về hệ thống đồ sộ của Alibaba, từ cách thiết lập sàn TMĐT khổng lồ (B2B, B2C, C2C) cho tới công cụ kiêng biệt lập và hệ thống điện toán đám mây của Jack Ma.

Xem thêm: hướng dẫn đăng ký tài khoản alipay

Để thiết lập vị trí bá chủ của mình, Jack Ma không quên việc xây dựng cho mình một hệ thống phân phối và công cụ thanh toán đặc thù. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến công cụ tiếp thị thị liên kết và thanh toán trực tuyến của Alibaba.

Thuật ngữ Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) ra đời từ vài chục năm trước nhưng chỉ đến năm 1996 mới gây được tiếng vang khi Amazon, Ebay đưa vào vận dụng trong chiến lựơc kết nối đa chiều, kiếm tiền cho cả những đối tượng không mua, không bán trên toàn cầu.

Lúc nguyên sơ, tiếp thị liên kết chú trọng vào việc quảng bá sản phẩm nên hình thức Pay Per Click ( PPC- trả tiền người lăng xê ưng chuẩn số lần click chuột của người xem) được ưa thích. công cụ của Alibaba ra đời muộn hơn nhưng Jack Ma đã nhận thấy hình thức CPA (Cost Per Action – trả tiền theo từng hành động cụ thể, cốt yếu là đăng ký thành viên mới và mua hàng) là hợp và minh bạch hơn cả.

hiện hình thức CPA được vận dụng phổ thông và công bằng nhất cho cả ba bên:

Người bán hàng – Alibaba – Người tiếp thị.

Jack Ma từng nói: “Ebay là cá mập trong đại dương nhưng chúng tôi lại là cá sấu trên sông Dương Tử. Nếu đấu trên đại dương, chúng tôi sẽ thua nhưng lại nắm chắc phần thắng khi đánh trên sông”. Chiến lược của Alibaba đó là phần trăm hoa hồng dành cho người tiếp thị được đẩy cao hơn so với Amazon và Ebay chí ít 2%.

Bên cạnh đó, các nhà tiếp thị kết liên cho Alibaba còn được hưởng những khoản tiền ngoài lề do nhà cung cấp TQ rất biết chiều lòng “người môi giới” mát tay của họ.

Aliplugin giúp website của bạn y như một Alibaba thu nhỏ

Khi công cụ Aliplugin được tung ra nhằm hỗ trợ các nhà tiếp thị không cần tuyển lựa tần mần những sản phẩm riêng lẻ để đăng lên website môi giới của mình. Aliplugin cho phép họ tải hàng trăm ngàn sản phẩm cùng những tiện ích cũng như giao diện chẳng khác gì web gốc. Bạn bỏ ra 90 USD để mua phần mềm và hy vọng nhận tiền ngay cả trong lúc ngủ!

Với lợi thế hàng trăm triệu sản phẩm và hơn 200.000 nhà cung cấp trên khắp Trung Quốc, tiện ích này đang gây sốt ở các nước khác trên thế giới khi các bằng cớ về thu nhập cao ngất nghểu hàng chục nghìn đô mỗi tháng được công khai nhằm khuyến khích những nhân tình thích kiếm tiền từ Alibaba chẳng thể đứng yên!

dụng cụ tính sổ trực tuyến được đảm bảo khiến Alibaba thắng thế

Tốc độ người truy cập vào các trang web của Alibaba không chỉ dựa vào các nhà tiếp thị kết liên mà còn nhờ việc tính sổ online hay việc bảo đảm tuyệt mật và an toàn các giao dịch trực tuyến khiến Alipay đang được ưa thích rộng rãi, đe dọa trực tiếp đến đế chế Paypal gạo cội.

Alipay đang thống lĩnh thị trường tính sổ qua điện thoại di động tại Trung Quốc

Alipay là gì?

Cũng giống như Paypal, hay gần gũi hơn là Ngân Lượng, Alipay là một ví điện tử, theo đó người dùng phải nạp tiền vào tài khoản Alipay để có thể ăn tiêu cho việc mua sắm với những người bán hàng có dùng Alipay để giao tiếp.

Bạn có thể nạp tiền vào alipay duyệt y tài khoản nhà băng hoặc thậm chí mua một khoản tín dụng từ một nhà cung cấp tín dụng Alipay.

Trong khi Paypal vẫn chứng tỏ độ phủ sóng số 1 thế giới thì Jack Ma lại cương quyết dừng Paypal trên các trang web của Alibaba, thay vào đó tự xây dựng nên một dụng cụ thay thế là Alipay.

Vậy lí do tại sao Jack Ma sử dụng Alipay?

Alipay và Alibaba chẳng thể thiếu cho sự thành công của nhau.

Trước 2011, Jack Ma đồng ý sử dụng Paypal là dụng cụ tính sổ chính cho Aliexpress, việc bắt tay giữa 2 công ty con này đánh dấu sự hiệp tác giữa Alibaba và Ebay. Vỏn vẹn 3 năm, Jack Ma tuyên bố dừng dịch vụ Paypal và thay thế bằng Alipay, cả hai bên không bình luận nhiều về sự việc trên.

Theo ước tính của Viện nghiên cứu toàn cầu MCKinsey, doanh số bán buôn của Trung Quốc sẽ rơi vào 650 tỷ USD, bằng tổng doanh số bán buôn của Mỹ, Nhật, Anh, Đức và Pháp gộp lại trong năm nay.

Bên cạnh đó, tính đến hết năm 2015, số người sử dụng Paypal là 173 triệu chỉ bằng một nửa số người hiện đang là chủ trương mục Alipay.

Con số đồ sộ trên cho thấy việc tạo ra một dụng cụ thanh toán trực tuyến là việc làm bắt và Jack Ma đang nuôi dòm mang “paypal của phương Đông” ra ngoài thế giới.

Không thuần tuý làm nhiệm vụ chuyển tiền tương hỗ giữa các đối tượng, Alipay còn con cung cấp cho người dùng hàng trăm tiện ích phục vụ cho việc mua sắm online. quả thực, khi bạn đăng ký Alipay thì hãy xác định một khoản tiền một vài nghìn đô mau chóng ra đi vì chẳng thể kềm chế được nhu cầu mua sắm đa dạng đến như thế.

100% các nhà cung cấp TQ đều dùng Alipay do đó người mua hàng nếu không muốn mất một khoản phí lớn tính sổ bằng thẻ tín dụng thì việc mở một Alipay đối ứng là chuyện hiển nhiên.

Có thể nói, Jack dùng Alipay để níu ví tiền của người tiêu dùng chỉ lẩn quẩn mua hàng trên những trang web do ông tạo nên, khi ông vừa bán hàng vừa thu tiền khi một xu cũng không thất thoát. Một ngón nghề hoàn hảo khi giữ được mối quan hệ ngay và mật thiết giữa NCC và khách hàng trên toàn thế giới.

Alipay không chỉ là dụng cụ hái ra tiền

Việc kiếm bộn tiền do lượng giao thiệp đồ sộ được tiến hành qua Alipay cốt yếu đến từ phí giao du, chuyển đổi ngoại tệ, hưởng lãi suất trên số dư nhất thời.

Tuy nhiên, việc kiếm lợi trước mắt không phải là mục đích chính của ông chủ Ma, mà chính dữ liệu của hơn 300 triệu người tiêu dùng mới là mỏ vàng không bao giờ cạn.

Theo chuyên gia marketing Eric Bradlow: “Chính số liệu mới là thứ quan yếu hơn cả. Ví điện tử đo lường chuẩn xác hành vi mua hàng thực tiễn, thói quen mua sắm,…để điều chỉnh chiến lược vấn đúng khách hàng trung tâm mà không bị lăng xê dàn trải, gây hoang phí.

Hơn hết, công ty nào sở hữu công cụ tính sổ trực tuyến mạnh mẽ hơn sẽ có nhiều dịp xúc tiếp với đa dạng khách hàng hơn. Rõ ràng, việc bán dữ liệu khách hàng chỉ là một phần thu nhâp, trong khi đó việc phân loại được đặc điểm khách hàng mới là nguyên tố tiên quyết để việc bán hàng hiệu quả hơn.

Nguồn TTT

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About mrhoanganh

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *