Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Những bí quyết để bán hàng trực tuyến có kết quả

Những bí quyết để bán hàng trực tuyến có kết quả

Tìm kiếm nguồn hàng

Để phục vụ việc kinh doanh online hay truyền thống, nguồn hàng giá thấp và chất lượng luôn là sự việc nan giải, sự việc được suy nghĩ đầu tiên khi muốn bước chân vào lĩnh vực này. Nguồn hàng kinh doanh có chất lượng, giá tốt, ổn định là yếu tố ra quyết định tới 50% thành công trong bán hàng online. Do đó, bước tìm kiếm nguồn hàng vô cùng quan trọng và cần được chú trọng đúng mức.

Để tìm kiếm nguồn hàng, bạn nên sử dụng hai công cụ hữu ích là Google và Facebook. Qua Google bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn hàng từ các website chuyên bán buôn. Bạn chỉ cần lưu lại, so sánh sản phẩm và Chi phí để biết nơi nào giá sỉ rẻ nhất sau đó lựa chọn, liên hệ với nguồn hàng về cách thức thanh toán, vận chuyển.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : mua hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Còn đối với nguồn hàng trên Facebook bạn nên mua sỉ với số lượng vừa phải vì nguồn hàng này thiếu sự ổn định, thông trải qua không ít trung gian nên đắt hơn. Ngoài hai nguồn hàng qua tìm kiếm online, bạn cũng có thể nhập hàng từ các chợ, tự đánh hàng Quảng Châu, Xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan…

Lưu bản nháp tự động

  Thông thường, nguồn hàng tốt là nơi có thể cung cấp số lượng lớn hàng hóa, mẫu Model đa dạng và thay đổi liên tiếp. Ngoài ra, nguồn hàng rất cần được có hệ thống đặt hàng trên web cũng tương tự các công cụ dịch vụ miễn phí để có thể dễ dàng giải quyết những trục trặc về sản phẩm, về việc giao nhận, về kích cỡ…

Bí quyết bán hàng trên Facebook

Khi bước đầu kinh doanh online trên Facebook, bạn nên sử dụng nick mình đang sử dụng hoặc tạo tài khoản cá nhân khác để quan tâm khách hàng tốt và nhanh chóng hơn. Với việc bán hàng qua Facebook, cần bức tốc tương tác với khách hàng, trả lời comment của khách nhanh chóng và chi tiết. Ngoài ra, bạn nên để chế độ theo dõi, đừng kết bạn không ít. Bạn cũng nên khoanh vùng, tag bạn bè, đừng tag vô tội vạ mà chỉ tag những sản phẩm họ có nhu cầu để khách khác tin yêu.

Đi tiểu 2 lần/1 đêm – Đừng để đến lúc suy thận mới biết vấn đề đó
 
Việc bán hàng dù cho là mạng xã hội, gian hàng online hay website thì sản phẩm cũng cần đi kèm với hình ảnh. Nếu bán hàng qua mạng mà không có Bức Ảnh của sản phẩm thì 100% là thất bại. Việc lấy hình ảnh của website khác cũng không nên vì đó là lừa dối khách hàng. Khách hàng sẽ tin tưởng và lựa chọn những nơi có Bức Ảnh thật, chi tiết kèm lời giải thích mô tả sản phẩm rõ ràng. Tốt nhất bạn nên tự chụp ảnh chân thực sản phẩm hoặc nếu không có thời gian thì lấy ảnh của các trang web nước ngoài chứ đừng lấy ảnh của các trang khác nếu như không muốn quảng cáo miễn phí cho họ.

Luôn điều tra khảo sát giá Thị Phần

Về giá cả, hãy theo dõi mức giá Thị Phần để có đưa ra mức giá Tốt nhất. Nếu thấp hơn thị phần hãy phát huy thế mạnh này và thuyết phục khách hàng rằng bán hàng online nên không tốn các chi phí mặt bằng, nhân công… để khách yên tâm. Nếu cao hơn thị trường hãy khéo léo cho khách hàng biết tại sao nên lựa chọn sản phẩm của bạn mà không phải của các kẻ địch khác.

Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình

Do giao tiếp với khác hàng khi bán hàng qua mạng chủ yếu qua điện thoại, Facebook Messenger, Zalo hay Skype nên cách nói chuyện của bạn cần mềm mỏng nhưng quyết đoán. Tuyệt đối không tỏ ra tức giận, khiếm nhã bởi khách có thể phát tán chúng trên các forum, diễn đàn ảnh hưởng tới uy tín của cửa hàng. Việc giao hàng cần được giao đúng giờ, đúng hẹn để tạo được lòng tin của khách hàng. Hãy thoải mái với khách hàng bởi dù hỏi không mua nhưng nếu có ý định mua họ sẽ lựa chọn bạn vào lần khác.

Trên đây là những lưu ý để các bạn kinh doanh online có thể tham khảo giúp việc buôn bán thuận lợi và hiệu quả cao.

Thành Luân(tổng hợp)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

vVẫn không thể vận chuyển pin lithium trên máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu tiếp tục cấm vận chuyển pin lithium …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *