Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Nhiều nhân viên bảo vệ mất việc vì robot ngày càng thông minh

Nhiều nhân viên bảo vệ mất việc vì robot ngày càng thông minh

Một công ty dịch vụ bảo vệ bằng robot có tên gọi Ademco ở tại Singapore vừa qua đã chào làng dịch vụ bảo đảm bằng robot của họ chính là sự thay thế hoàn hảo cho các nhân viên đảm bảo truyền thống. Lý do họ đưa ra đó là những robot có thể phục tùng mệnh lệnh 24/7, thích nghi với môi trường làm việc nhanh, chi phí duy trì thấp, đồng thời sở hữu rất nhiều công nghệ mới tiên tiến.

Xem thêm: cong ty bao ve o thu duc tại đây.

Ademco, một công ty dịch vụ đảm bảo bài bản và chuyên nghiệp địa phương, gần đây đã cho reviews dịch vụ thuê robot nhằm đáp ứng cho nhu cầu bảo vệ an ninh Quanh Vùng – điều trước đây được thực hiện bằng con người. Ngay lập tức, nhiều chủ doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng robot để thay thế cho các nhân viên “bằng xương bằng thịt”.

Robot bảo vệ có chiều cao 1,6 mét, có thiết kế hệt như tàu ngầm với 5 camera bố trí ở phần thân trên và 2 camera phía trước. Robot di chuyển bằng 4 bánh xe nên chỉ vận động trên các địa hình bằng phẳng, không thể đi qua cầu thang hoặc các đoạn đường khấp khểnh. Chúng được trang bị chức năng ghi âm lại các hoạt động từ mọi hướng xung quanh trong bán kính 10 mét, đồng thời sẽ gửi đi các cảnh báo kịp thời nếu phát hiện ra các sự cố bất thường như gặp lửa cháy hoặc âm thanh lớn.

Lưu bản nháp tự động

Được biết, các robot này chế tạo bởi công ty SMP Robotics có trụ sở tại San Francisco. Các chương trình được thiết kế theo phong cách phía bên trong robot nhằm giúp chúng thích nghi tốt với các điều kiện khí hậu nhiệt đới của Singapore như nhiệt độ và độ ẩm cao.

Ademco mong muốn rằng dịch vụ robot của họ sẽ đem về sự sửa chữa hoàn hảo cho các nhân viên bảo đảm truyền thống nhờ sự thích nghi tốt, phục tùng mệnh lệnh 24/7, chi phí duy trì thấp và những công nghệ tân tiến kèm theo.

Theo ước tính của TODAY, các công ty tại Singapore phải chi trung bình mức chi phí dịch vụ bảo vệ khoảng 5.700 USD mỗi tháng cho hai nhân viên đảm bảo với ca trực 12 tiếng. Trong khi đó, công nghệ robot mới rất có thể hoạt động gần như cả ngày (trừ thời điểm sạc pin) và tiêu tốn chỉ hơn 300 USD mỗi tháng.

Và không giống như con người, những robot này không hề mệt mỏi trong các việc được giao. “Còn có những giảm bớt của con người khiến việc sử dụng robot trở nên hoàn hảo”, Toby Koh – giám đốc điều hành Ademco cho biết. “Một nhân viên an ninh trung bình chỉ có khả năng đi tuần tra từ 7 đến 8 lần trong ca trực của mình. Nếu bắt anh ta thực hiện 10 lần, những dấu hiệu của sự căng thẳng mệt mỏi sẽ lộ diện và sự tập trung cũng giảm xuống hơn”.

Một lý do khác chắc hẳn rằng còn quan trọng hơn, đó là các “nhân viên” robot sẽ không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ doanh thu tốt. trong khoảng thời gian từ vài năm nay, Singapore đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân viên an ninh trầm trọng.

Trong một báo cáo năm 2014 của Straits Times, ước tính Singapore này cần khoảng 10.000 nhân viên bảo đảm, trong khi nguồn lao động chỉ phân phối được phân nửa. vấn đề này khiến các công ty an ninh buộc phải tìm cách thuê đảm bảo từ Đài Loan và các khoanh vùng cạnh bên.

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

Barie tự động ngày nay được sử dụng phổ biến tại các trạm thu phí. Vậy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *