Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Nhân viên bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp phải tốt nghiệp THPT trở lên

Nhân viên bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp phải tốt nghiệp THPT trở lên

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhân viên bảo vệ cơ quan phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên; có trình độ học vấn tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (đối với miền núi, biên giới, hải đảo, có chuyên môn học vấn tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên); được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ đảm bảo do Công an cấp tỉnh trở lên tổ chức và cấp giấy chứng nhận.

Đó là thông tin được nêu trong dự thảo Nghị định quy định về bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp vừa được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến nhân dân.

Xem thêm: Cong ty bao ve o binh chanh tại đây.

Theo dự thảo, mọi cơ quan, doanh nghiệp đều phải tổ chức công tác bảo vệ.
Lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp do người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp quyết định thành lập; chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp và hướng dẫn, kiểm tra về nghiệp vụ bảo vệ của cơ quan Công an.

Lưu bản nháp tự động

Không hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ liên tục, lâu bền hơn

Người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị căn cứ yêu cầu, tính chất, quy mô của cơ quan, doanh nghiệp để đưa ra quyết định hình thức tổ chức lực lượng bảo đảm của cơ quan, doanh nghiệp mình cho phù hợp.

Tổ chức lực lượng bảo đảm tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị nằm trong hệ thống tổ chức của các cơ quan, doanh nghiệp. Tùy theo yêu cầu, quy mô, tính chất của cơ quan, doanh nghiệp mà ra đời phòng, ban, đội, tổ bảo đảm.

Theo dự thảo, người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp nhà nước không được hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ thường xuyên, lâu bền hơn (trừ 1 số lĩnh vực theo quy định của Bộ Công an). Trong trường hợp cần huy động lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn hội nghị, hội thảo hoặc trường hợp cần thiết khác, được hợp đồng thuê dịch vụ bảo đảm của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo đảm theo công việc hoặc thời vụ.

Phân tích và lý giải vụ việc này, Bộ Công an cho rằng, các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước là những địa bàn trọng yếu trong việc bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở. Vì vậy, phải có lực lượng đảm bảo chuyên trách để bảo đảm triển khai đồng bộ, ổn định các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp nhà nước có khả năng chỉ đạo, điều hành buổi giao lưu của lực lượng bảo đảm một cách tập trung, thống nhất.

Về chế độ, chính sách đối với nhân viên đảm bảo cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị, dự thảo nêu rõ, trong khi thi hành nhiệm vụ, nếu bị thương, bị hy sinh thì được xem như xét và có thể được công nhận hưởng chế độ như thương binh, liệt sĩ theo quy định của điều khoản và các hình thức khen thưởng khác.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *