Home / Dịch vụ / Danh bạ bảo vệ / Nhà Trắng đã được bảo vệ thế nào?

Nhà Trắng đã được bảo vệ thế nào?

Những tay súng bắn tỉa canh gác suốt ngày đêm trên nóc Nhà Trắng. Họ là những tay súng tốt nhất trên thế giới và có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách tới 1.000 m.

Lưu bản nháp tự động

Hàng rào sắt bao quanh tòa nhà là biện pháp an ninh đầu tiên nhằm ngăn kẻ lạ đột nhập. Chúng được làm bằng sắt gia cố chắc chắn. Các lối vào đều có những trạm kiểm soát điều hành an ninh. Năm 1990, Mỹ cho mở rộng chu vi hàng rào, đồng thời xây dựng tường bê tông bền vững xung quanh nhằm bảo vệ tòa nhà khỏi những vụ đánh bom bằng xe hơi.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn có thể xâm nhập qua hàng rào. Hệ thống cảm biến hồng ngoại bên trên và thiết bị báo động đặt dưới mặt đất giúp phát hiện những đối tượng lạ muốn xâm nhập lãnh địa Nhà Trắng.

Những mật vụ bảo vệ tòa nhà được huấn luyện đặc biệt nhằm bảo đảm tổng thống và gia đình khi họ sống trong Nhà Trắng. Các mật vụ thường đeo kính đen, mang theo súng ngắn bán tự động, súng máy và đặt tên theo mã bí mật. Họ thường đi lại hoặc ẩn nấp ở khu vực bãi cỏ quanh vườn và không ai biết rõ số lượng mật vụ làm việc xung quanh tòa nhà. Họ là 1 bộ phận của Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ tại quận tân phú. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Bất kỳ loại thực phẩm nào mang vào Nhà Trắng đều phải trải qua 1 quá trình kiểm tra nghiêm ngặt với các thiết bị hiện đại. Mọi công tác kiểm tra đều diễn ra ở bên ngoài khuôn viên tòa nhà.

Không gian bên trên và xung quanh tòa nhà là vùng hạn chế bay. Trên nóc tư dinh của tổng thống, các tay súng bắn tỉa canh gác suốt ngày đêm. Họ là những tay súng tốt nhất trên thế giới và có công dụng bắn trúng chính xác đích ở khoảng cách 1.000 m. Sau vụ khủng bố kinh hoàng 11/9/2001, Mỹ tăng tốc đặc biệt và thực hiện nghiêm ngặt biện pháp an ninh này.

Các cửa sổ của Nhà Trắng đều lắp kính chống đạn mạnh mẽ nhất. Bức ảnh chụp viên đạn để lại vết trên kính sau khi bắn ở khoảng cách 640 m.

Hệ thống radar trên mái nhà giám sát vùng không gian xung quanh 24/7. Các máy laser giữ nhiệm vụ nhận diện khi phát hiện những vật thể lạ trong vùng hạn chế bay

Sau vụ 11/9, bất cứ ai muốn vào Nhà Trắng đều phải trải qua những biện pháp kiểm tra an ninh. Ngoài ra, tất cả các vị khách đều phải đi sang 1 thiết bị đo từ để đảm bảo an toàn.

Tòa nhà có lắp đặt một hệ thống lọc không khí nhằm đảm bảo nguồn khí trong ngôi nhà của tổng thống sạch và an toàn.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu và khám phá barrie tại các trạm thu phí

Barie tự động ngày nay được sử dụng phổ biến tại các trạm thu phí. Vậy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *