Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Người Việt băn khoăn lo lắng gì khi đặt hàng từ nước ngoài?

Người Việt băn khoăn lo lắng gì khi đặt hàng từ nước ngoài?

Rủi ro khi đặt hàng, thanh toán phức hợp, không vận chuyển về VN… là những nỗi e ngại của người dùng khi mua hàng tại website nước ngoài.

Theo báo cáo Thương mại dịch vụ điện tử năm 2018 của công ty đo lường trái đất Nielsen, 98% người tiêu dùng truy cập vào Internet đã mua hàng trực tuyến.

Số liệu từ hãng điều tra và nghiên cứu Thị Phần Statista cũng cho biết thêm, trong năm 2018, doanh số thương mại điện tử nước ta đạt 2,269 triệu USD và nằm trong top 6 nền dịch vụ thương mại điện tử cách tân và phát triển nhất thế giới.

Tuy có sự tăng trưởng nhưng theo đại diện Fado.vn – sàn thương mại điện tử xuyên biên giới – một số bộ phận người dùng vẫn khá e ngại khi mua hàng trực tuyến, đặc biệt là ở danh mục hàng ngoại nhập, website nước ngoài.

Tìm kiếm cụm từ "đảm bảo an toàn khi mua hàng hiệu cao cấp nước ngoài", Google đưa ra đến 54,4 triệu tác dụng trong 0,5 giây. Vậy, nỗi lo lắng của người Việt xoay quanh vấn đề gì?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Thương mại dịch vụ điện tử và chăm sóc khách hàng, đại diện Fado cho biết trong số những thắc mắc gửi về, đa số người dùng đều muốn biết mua hàng nước ngoài có khủng hoảng rủi ro gì và làm sao khắc phục.

Thông thường, khủng hoảng đến từ việc đơn vị bán không uy tín, dẫn đến thông tin mập mờ, hệ thống website với tính năng không thân thiện, thanh toán không thành công…

Cũng theo vị chuyên gia này, nhiều người bày tỏ tâm lý không tự tin khi đặt hàng nước ngoài. Chủ yếu đến từ việc từng bị giao nhầm số lượng, sai màu sắc, kích cỡ… Thậm chí, có người thắc mắc vì sao mình đặt mua máy ảnh mà đơn vị bán chỉ giao phần ngoài, không kèm ống kính.

Lưu bản nháp tự động
Mua sắm và chọn lựa xuyên biên giới vẫn còn e ngại với nhiều người hiện nay.
 

Mua hàng ngoại, người dùng phải trả thêm nhiều khoản phí liên quan như thuế, phí vận chuyển… Tuy vậy một số ít đơn vị chỉ cộng thêm các khoản phí này sau khi hoàn tất đặt đơn hàng, khiến người dùng bối rối lúc chọn mua, không kiểm soát và điều hành được ngân sách.

Chưa kể khi mua hàng nước ngoài, thao tác làm việc bắt buộc đối với người tiêu dùng là thanh toán trước nhận đồ sau. "không ít người chưa quen với hành vi này, hoặc từng gặp bất tiện, muốn đổi trả hàng nhưng bất khả kháng.

Lâu dần cản trở thói quen mua hàng ngoại qua kênh online", đại diện Fado chia sẻ. Với các website không uy tín, thông tin thẻ thanh toán giao dịch có thể bị kẻ gian lấy cắp, gây thất thoát tài sản cá nhân, cũng là nỗi e ngại của phần nhiều người mua hàng khi đặt câu hỏi với Fado.

Một trong những rào cản lớn nhất của người Việt là không thành thạo ngôn ngữ, nên với website Japan, Đức, Mỹ… thường đọc không hiểu, không rõ về chi tiết, tính năng hay thậm chí điều khoản mua bán, bảo hành, đổi trả.

Tùy theo khoảng cách địa lý và điều kiện của đơn vị bán, món hàng từ nước ngoài mất đến 7-20 ngày, thậm chí một tháng mới đến được tay người dùng. Trong quá trình vận chuyển, sản phẩm có thể xảy ra va đập, rớt vỡ gây hư hỏng.

"Có rất nhiều vụ việc khi đặt mua hàng ngoại qua kênh online, nhưng mọi thứ có thể giải quyết nếu bạn chọn đúng đơn vị uy tín", đại diện Fado nhấn mạnh. Chi tiết cụ thể, lúc mua hàng, cần đọc kỹ các thông tin hiển thị và so sánh sản phẩm cùng loại với những điểm bán khác để có cái nhìn tổng quát về chất lượng sản phẩm, Chi tiêu.

Nhận xét và điểm xếp hạng từ các người tiêu dùng trước cũng là cơ sở tin cậy để người dùng tham khảo.

Nhiều mặt hàng không được website nước ngoài giúp đỡ ship về Việt Nam, khách hàng nên lựa chọn các kênh vận chuyển uy tín. Đồng thời, nên phản hồi yêu cầu với nhà vận chuyển hẳn sang email, thể hiện chi tiết nguyện vọng và các điều kiện đổi trả.

"Để được bồi thường hàng hóa khi về Việt Nam, khách hàng nên mua các gói bảo hiểm kèm theo", vị chuyên gia đưa ra lời khuyên.

Để tạo điều kiện cho người dùng mua hàng các sản phẩm từ nước ngoài, tại Fado.vn cũng cung cấp các chiến thuật giúp người dùng dễ dàng hơn khi mua sắm tại Amazon Mỹ, Đức, nước Nhật. Với giao diện tiếng Việt dễ dàng nắm bắt, người mua được kết nối với hơn 4 tỷ mẫu sản phẩm uy tín từ website nước ngoài. Giá niêm yết đã được tính toán cộng thêm các mức phí vận chuyển, thuế… giúp việc cân đối ngân sách dễ dàng hơn.


Fado.vn với hơn 4 tỷ sản phẩm được cập nhật từ Amazon Nhật, Mỹ, Đức.

Là người dùng thân thương tại sàn dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới, chị Dương (trưởng phòng bán hàng của một công ty tại TP.HCM) chia sẻ: "Khi biết đến Fado, tôi mới dạn tay đặt hàng nhiều từ Amazon Mỹ. Tôi chỉ làm việc với Fado, còn vấn đề mua hàng, thanh toán hay vận chuyển sẽ được công ty chủ động đảm nhận, thông báo".

Chị Yến, nhân viên marketing tại TP.HCM cũng chia sẻ sở thích mua sắm chọn lựa hàng ngoại vì hạnh phúc gia đình có con nhỏ, muốn chọn các sản phẩm được kiểm định, uy tín.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

Thay vì nhờ người mua theo đường xách tay như lúc trước đây, khi biết đến Fado qua báo chí và vài lần trải nghiệm thử, website này đã dần trở thành kênh mua hàng hàng ngoại thân thuộc của gia đình chị.

"Giao diện dễ tìm kiếm, có giá sẵn, sự việc đặt hàng hay rủi ro khủng hoảng thì Fado sẽ chịu trọng trách nên tôi rất tên tâm. Đợt Giảm ngay cuối năm 2018, tôi chi đến 10 triệu đồng để sắm các loại sản phẩm gia dụng trên Fado", chị nói thêm.

Fado còn đảm bảo giao dịch, giúp sức khiếu nại, đổi trả xuyên biên giới dễ dàng, bảo vệ người mua. Biểu đồ biến động giá và chức năng so sánh giá với các gian hàng khác, gợi ý định hướng mua hàng theo ngành hàng, giới tính cũng giúp sâu xa trải nghiệm cho người dùng.

Hoài Nhơn

(sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngành chuyển vận biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát trái đất thêm lớn

Ngành vận chuyển biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát thế giới thêm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *