Home / Fashion / Thời trang trong nước / Nắng nóng cực điểm, chọn lọc loại vải như thế nào để chống nắng cháy tốt nhất có thể

Nắng nóng cực điểm, chọn lọc loại vải như thế nào để chống nắng cháy tốt nhất có thể

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Loại vải nào sẽ cho kết quả lớn nhất để chống lại ánh nắng Mặt trời?
 
Thời tiết trong những ngày vừa mới đây phải nói là nóng sấp mặt, nắng cháy đầu. Riêng ở Hà Nội, nhiệt độ ghi nhận vào buổi trưa là trên 40 độ.

Và tất nhiên, với nhiệt độ kinh khủng như vậy, hai chữ "đi ra đường" quả nên ví là… truyện ngắn kinh dị. Tuy nhiên, đôi lúc vì một số lý do, ta vẫn phải thò mặt ra giữa lúc trời nắng cháy như đổ lửa.

Lưu bản nháp tự động
Truyện ngắn kinh dị: đi xuống đường

Những giờ đây, số đông ai cũng khoác vội lên mình một chiếc áo dài tay để giảm bớt phần nào ánh nắng tiếp xúc với làn da.

Xem thêm các sản phẩm : Áo khoác nữ kaki hàng hiêu của aokhoacbonmua.com tại đây.

1 phần là để tránh bỏng tay, phần khác là để chống các tác hại vô hình từ tia UV (tia cực tím) có trong ánh Mặt trời.


Khi soi dưới đèn, một làn da tưởng như bình thường thực chất bị tổn hại rất kinh điển

Thế nhưng, liệu một chiếc áo sơ mi có đủ để chống nắng hay không? Và chúng ta sẽ phải chọn loại vải sợi nào để rất có khả năng chống nắng với công dụng cao nhất?

Vải nào chống nắng cực tốt?

Tai hại từ ánh nắng Mặt trời kinh khủng khiếp thế nào thì khỏi phải bàn đến rồi, nên cần phải tự bảo vệ mình. Nhưng chọn loại vải nào là ổn nhất?

Muốn xác minh được vải nào kết quả, đầu tiên ta phải xét đến chất liệu vải. Có không ít loại vải sợi, như cotton, len, nylon… Nhưng nếu liếc qua kính hiển vi, bạn sẽ thấy giữa những sợi vải đều có lỗ thủng. Lỗ thủng này càng nhỏ, năng lực chuyên môn tia UV đi xuyên qua càng thấp. Ví dụ như vải denim là chất liệu có lỗ thủng rất nhỏ.


Vải denim là gia công bằng chất liệu chống nắng tốt nhất có thể

Và tất nhiên, dù bạn có mặc kín cổng cao tường thế nào đi chăng nữa, nếu ánh Mặt trời vẫn có thể đi chiếu thẳng qua thì tốt nhất là đừng mặc còn hơn.

Theo các chuyên gia, phần lớn các loại vải sợi đều có công dụng hấp thụ tia UV, chỉ là ít hay nhiều thôi. Có điều, những loại vải sợi tổng hợp như polyester, lycra, nylon và acrylic rất có khả năng đảm bảo cơ thể tốt hơn sợi vải cotton. Ngoài ra, các loại vải có trọng lượng nặng và dày cũng cho công dụng bảo vệ nhiều hơn.


Cấu tạo từ chất vải tổng hợp thường có lỗ hổng khít hơn, cho khả năng chắn tốt

Kế tiếp, chúng ta phải xét đến màu sắc. Về cơ bản, màu nhuộm vải nào cũng có thể hấp thụ tia UV, giúp hạn chế sự tiếp xúc với ánh Mặt trời. Tuy nhiên, nếu như không tính đến màu đỏ có công dụng hấp thụ tia UV vượt trội, thường thì vải tối màu có tác dụng hấp thụ tốt hơn màu sáng.

Chưa kể, vải có màu sắc rực rỡ, sống động cũng tốt hơn loại có màu nhợt nhạt. Ví dụ như màu vàng sáng và màu vàng nhạt, vải màu vàng sáng sẽ bảo đảm tốt hơn.


Màu sắc rực rỡ, sống động sẽ tốt hơn loại màu nhạt.

Tuy nhiên, dù là vải nhợt nhạt, màu sáng, nhưng nếu được thiết kế từ cấu tạo từ chất tổng hợp và có kích cỡ dày vẫn rất có khả năng bảo đảm được cơ thể của bạn.
 
Vậy tóm lại, để chống nắng, cứ chọn vải dày, làm từ chất liệu tổng hợp, màu tối là bạn sẽ an toàn.

Chống nắng không đồng nghĩa với chống nóng!

Nhìn tóm lại trên, chắc bạn cũng mường tượng được nếu muốn chống nắng tốt, bạn sẽ buộc phải chịu nóng.

Thì đấy, mặc nguyên một cây bảo hộ nặng trịch từ đầu đến chân, lại còn từ vải sợi se khít – loại vải chống thoát nước, chịu làm sao thấu. Hơn nữa, vải màu tối có tác dụng hấp thụ tia UV tốt hơn, nhưng đồng thời nhiệt năng hấp thụ cũng theo đó mà nhân lên.

Cũng may, lớp bảo hộ đó chỉ là lớp khoác ngoài. Giải pháp dành cho chuyện này là chọn mặc những bộ trang phục bằng vải sợi tự nhiên và thoải mái bên trong – những loại vải mềm, rộng rãi, có sợi vải rộng và mỏng.

Ngoài ra, 1 số hãng thời trang có dòng sản phẩm vải làm mát – được gia công từ polyester với kết cấu vải đặc biệt, tăng thoát nước cho cơ thể – cũng là một lựa chọn không tồi.

Nguồn: Skincancer, Science Daily

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Bên cạnh iPhone 10, chiếc áo khóa ngoài 65 triệu mà phó GĐ bán lẻ Apple diện cũng khiến dân tình phát ngất

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *