Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / Bí kíp để trở nên một nhà thiết kế game?

Bí kíp để trở nên một nhà thiết kế game?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Dưới đây là một vài lời khuyên nhỏ cho những bạn yêu thích công việc này:

Học lập trình

Code chính là ngôn ngữ của game và một nhà thiết kế game biết code lúc nào cũng có những phát minh hợp lý và phải chăng hơn so với những người không biết. Xa hơn nữa, coding cho phép bạn tạo thành mod và prototypes riêng cho mình. Những nhà thiết kế game tương lai mà lại không biết kĩ năng cơ bản này cũng giống như những người nghĩ họ rất có thể thiết kế game nhưng lại không thể thực hiện được vì không có kinh nghiệm.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Báo giá thiết kế website bán hàng vui lòng liên hệ tại đây.

Tham gia Mod team

Việc này cho phép bạn tự mình làm game tương tự như tự quảng bá chính mình. Bước tiếp theo sau là tham gia vào một mod team nào đó, dùng những khả năng của bạn để giúp họ hết mức rất có khả năng. Có 2 lợi thế rất lớn khi làm việc nhóm. đầu tiên, tăng tốc khả năng làm việc nhóm, giúp bạn biết được thế mạnh, năng lực tiềm ẩn của mình trong tập thể. Thứ 2, nhân loại các moder rất lớn lớn và ngày càng phát triển. Một team chuyên mod game sẽ có cơ hội được cộng đồng phát triển game biết đến nếu công việc của họ ấn tượng.

Mở rộng hiểu biết của bạn

Hãy viết thật nhiều. Viết về hàng nghìn chủ đề khác nhau, về cuộc sống, định mệnh, công lý, sự hi sinh… rất rất nhiều chủ đề cho phép bạn khai thác và viết cảm nhận của mình. Việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng viết của mình không ít và giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm khi viết về game. Game tương tự như mọi chủ đề khác thôi, chẳng thể nào bảo bạn trong một lúc phải cho ra 1 trang A4 về game bạn sắp làm trong khi bạn không có kinh nghiệm khai thác chủ đề, dàn ý và viết làm sao để cho người nào cũng có thể hiểu. Chỉ chơi game và chơi game không bao giờ đủ giúp bạn trở nên tân tiến nó cả.

Làm việc với AI và interface

Có 2 khoanh vùng của bộ phận cách tân và phát triển game không đòi hỏi kinh nghiệm trong việc “phát triển game” thực thụ: AI và interface. Bởi vì AI, giữ nhiệm vụ điều khiển những NPC trong nhân loại game chiếm một phần không hề nhỏ trong gameplay, bạn không thể kiến thiết AI nếu chẳng biết gì về cuộc sống thực. Nếu bạn hoàn thành công việc của mình tốt, chắc chắn bạn sẽ được đề nghị một vị trí cao hơn, đó chỉ là vấn đề thời điểm.

Lưu bản nháp tự động

Việc này còn rõ nét hơn trong việc thiết kế interface. Interface chính là phương tiện giao tiếp với gamer, nếu bạn là gamer giỏi, vấn đề này sẽ càng thuận tiện hơn. Nói một cách đơn giản, xây cất interface chính là thiết kế game. Có một sự thật khá tức cười là rất ít nhà phát triển game thích làm việc với interface. Họ thích thiết kế đồ họa và lập trình hơn. cho nên hãy xem đây như một ưu thế của mình để ban đầu công việc.

Xây dựng một bản mở rộng (Expansion Pack)

Một hướng khác để tăng kinh nghiệm trong việc phát triển game là làm việc với các bản mở rộng. Một game nào đó khi Thành lập và hoạt động đến lúc nào đó đạt đến giới hạn của nó, gamer chơi mãi rồi cũng sẽ khám phá hết, rồi họ chuyển sang chơi game khác nếu nhà phát triển game không tạo nên thứ nào đấy tiếp theo để họ khám phá. Các bản mở rộng là cơ hội tốt cho bạn chứng tỏ đam mê của mình trong việc trở thành nhà thiết kế. Làm việc với những bản mở rộng tạo cho bạn một cơ hội tuyệt vời nhất, ít khủng hoảng rủi ro để chứng tỏ mình.

Tập trung vào những phản hồi

thiết kế game gồm một trong những phần tài năng trời phú và một phần kỹ năng rèn luyện mà có. Nếu bạn có tài không vẫn chưa đủ. Bạn cần rèn luyện thêm những kĩ năng trở nên tân tiến game khác, và chỉ có một cách duy nhất: lắng nghe những phản hồi từ người dùng. Nếu bạn không lắng nghe chính người tiêu thụ sản phẩm, sản phẩm bạn làm ra chẳng khác nào thứ vất đi. Hãy tự ép chính mình trong việc kiểm tra đối chiếu các phản hồi từ gamer, từ đó cách tân sản phẩm. Kinh nghiệm phát triển game của bạn cũng từ đó mà được gia tăng.

Tâm sự người trong cuộc

Khi được hỏi lý do vì sao lại chọn thiết kế game, anh Vũ Phương – hiện đang là Lead Game Design công ty Emobigames. tâm sự: “Mình chọn ngành thiết kế game vì đầu tiên là đam mê, sở thích. Thứ hai, đây là một môi trường làm việc thân thiện và cạnh tranh, không gian làm việc dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều so với các ngành khác. Thứ ba, nó đòi hỏi mình phải sáng tạo không ngừng nghỉ.

Hơn nữa mặc dù gọi chung là thiết kế game nhưng trong đó có rất nhiều vị trí khác nhau như Gamedesign, Artist, Sound Design, Writer, Engineer (coder) nên các khả năng của bạn sẽ được khám phá và tận dụng triệt để nếu bạn có đam mê”.

Theo gamek

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *