Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Năm nay: Gom tiền mua ô tô đại hạ giá

Năm nay: Gom tiền mua ô tô đại hạ giá

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Chưa khi nào thị trường ôtô lại giảm giá liên tục và giảm sâu như giờ. Nhiều mẫu xe giảm cả trăm triệu đồng, báo hiệu thời kỳ đại hạ giá xe đã đến.

Một số doanh nghiệp ôtô cho biết, chiến lược của họ hiện nay là lấy doanh số bù lợi nhuận, do vậy khi quy mô sản xuất càng tăng, doanh nghiệp càng có cơ sở giảm giá bán. Giá xe giảm, doanh số tăng, sẽ xúc tiến sản xuất tăng hơn nữa.

Giảm giá liên tục, kéo dài cả năm

Từ giữa tháng 2/2016, tức là sau Tết Bính Thân, giá nhiều mẫu ôtô thuộc phân khúc bình dân, có dung tích xi lanh từ 1.5 L trở xuống, đã giảm cả chục triệu đồng. Các mẫu xe như Toyota Vios, Yaris, Hyundai i10, Kia Morning, Ford Fiesta,… giảm từ 15-30 triệu đồng so với giá ban bố.

Từ tháng 3 kéo dài đến tháng 6, nhiều mẫu xe thuộc phân khúc bình dân, có dung tích xi lanh từ 2.5L trở xuống, đấu giảm nhất tề.

Cụ thể, Hyundai Accent và i20 Active giảm 30 triệu đồng/xe. Hyundai i10 cũng được các đại lý đang giảm cho khách hàng thêm 10-15 triệu đồng/xe. Kia Morning cũng giảm thêm 15 triệu đồng nữa. Cùng với đó, các mẫu Chevrlet Spark, Honda City, Ford Fiesta, Eco Sport,… cũng có giá bán thấp hơn giá ban bố từ 15 đến 40 triệu đồng.

Những mẫu xe có dung tích xi lanh trên 1.5 L như Toyota Altis, Camry, Ford Focus, Mazda 3, Mazda 6,… không thuộc diện được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cũng giảm giá mạnh cho khách hàng 30-50 triệu đồng.

Theo tính toán, với mức giảm 5% thuế tiêu thụ đặc biệt, thì từ 1/7, giá những mẫu xe này có thể bớt 500-1.000 USD/xe tùy loại. Nhưng mới tới tháng 5, mức giảm trên thị trường đã tương đương, thậm chí một số mẫu còn giảm sâu hơn.

Mẫu giảm mạnh nhất là Ford Focus Ecoboost 1.5 L, giá ban bố 899 triệu nhưng vào tháng 3/2016, các đại lý bán xe đã giảm giá bán tới 100 triệu đồng.

Các mẫu xe mới cũng giảm giá mạnh khiến người mua choáng váng.

Từ ngày 1/7, thị trường ôtô bước vào thời đoạn giảm giá sâu. Các doanh nghiệp phá giá cạnh tranh, khiến nhiều mẫu có dung tích xi lanh từ 1.5 L đến 2.5 L giảm cả trăm triệu đồng.

Toyota Việt Nam đã giảm mạnh với mẫu xe Altis tới 59 triệu đồng với bản 2.0AT (còn 933 triệu đồng); giảm 48 triệu với bản 1.8MT (còn 747 triệu đồng) và 51 triệu với bản 1.8AT (còn 797 triệu đồng). Tuy nhiên, trên thị trường giá bán còn giảm mạnh hơn.

Các đại lý của Toyota Việt Nam tiếp tục giảm cho 3 phiên bản của mẫu này từ 25-30 triệu đồng nữa. Tính ra, mua xe Altis khách hàng được giảm 70-90 triệu đồng.

Tương tự, mẫu xe Camry dù Toyota Việt Nam không giảm giá bán, thì các đại lý cũng bớt tới 60 triệu đồng cho 2 phiên bản động cơ 2.5L và 50 triệu đồng cho phiên bản động cơ 2.0 L.

Với mẫu Focus 1.5 L Ecoboost giá liên tục giảm rất mạnh, vào giữa tháng 7 còn 760 triệu đồng, tức giảm tới 139 triệu so với giá ban bố.

Sang tháng 8, trùng với tháng ngâu, nhu cầu về ôtô thấp nên một số thương hiệu như Mazda, Kia, Hyundai, Ford,… lại tiếp tục giảm giá, tung chương trình khuyến mãi để thu hút khách mua, tuy nhiên mức giảm không nhiều.

Tiếp đến tháng 11, các doanh nghiệp lại mạnh tay hạ giá một lần nữa, một số mẫu sau khi đã giảm cả trăm triệu nay tiếp tục giảm 30-40 triệu đồng.

Sang tháng 12 lại hạ giá, khuyến mãi nữa. Tính đến giữa tháng 12, nhiều mẫu xe trong năm 2016 đã giảm giá 100-170 triệu đồng.

chả hạn các mẫu Camry phiên bản cũ giá giảm 120-150 triệu đồng, Mazda 6 giảm 170 triệu đồng, Kia Optima giảm 130 triệu đồng,… Toyota Altis giảm 80-100 triệu đồng. Những mẫu xe nhỏ hơn như Ford Eco Sport, Fiesta, Toyota Vios,… giá cũng giảm 40-80 triệu đồng, tùy mẫu.

Động lực giảm giá: Xe nhập?

Ttheo các đại lý, họ phải giảm giá bán nhiều mẫu xe xuống thấp hơn giá ban bố hàng chục triệu đồng là do đang có sự cạnh tranh ác liệt trong việc giành và giữ thị phần. Bên cạnh đó là nhờ được "bật đèn xanh" từ nhà cung cấp, với lời hứa sẽ thưởng nếu đạt doanh số bán cao.

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho biết giá xe giảm là do từ 1/1/2017 sẽ thực hành tiêu chuẩn khí thải Euro 4, nhiều sản phẩm mới ra đời, vì thế các DN hấp tấp bán nhanh phiên bản cũ.

Năm 2017 sẽ có nhiều mẫu xe nhập cảng nguyên chiếc từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam

Xem thêm : Các phụ kiện Dán film cách nhiệt ô tô tại đây.

Bên cạnh đó, cũng từ năm 2017 thuế nhập cảng ôtô nguyên chiếc từ ASEAN về Việt Nam sẽ giảm xuống mức 30%. thành ra càng gần đến thời điểm này, các DN phải đại hạ giá để kích cầu, cuộn khách hàng và chuẩn bị cạnh tranh với xe nhập.

Theo quan điểm từ giới chuyên môn, với thuế suất thuế nhập cảng từ ASEAN về giảm còn 30% thì giá xe nhập cảng nguyên chiếc đã gần "ngang ngửa" giá xe lắp ráp trong nước.

Một số quan điểm không tin xe du nhập sẽ tràn vào Việt Nam, bởi bị kiểm soát chặt đẹp trong thời gian tới, bởi thế giá khó giảm.

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng, khó có thể cản ngăn xe nhập cảng chính hãng của các DN như Toyota, Honda, Ford,… từ Thái Lan, Indonesia. Bởi, một số mẫu xe lắp ráp trong nước, có sản lượng lớn như Toyota Fortuner, Honda Civic từ 1/1/2017 cũng chuyển sang du nhập.

Vì vậy, năm 2017 sẽ có nhiều mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam hơn. Khi thuế suất giảm thì giá sẽ giảm và cạnh tranh với xe trong nước. Chỉ cần có giá bán ngang bằng xe lắp ráp trong nước, thì xe du nhập đã chiếm lợi thế, xe trong nước khó duy trì giá bán cao.

CÔNG TY TNHH TM DV ÔTÔ HƯNG THỊNH

271 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0937.960.625 – 0966.618.039

Email: otohungthinh0203@gmail.com

Website: www.otohungthinh.vn

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *