Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Một vài thói quen cần loại bỏ khi sử dụng ô tô vào mùa đông

Một vài thói quen cần loại bỏ khi sử dụng ô tô vào mùa đông

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khởi động máy liên tục để làm ấm xe, quên thay dầu, không quan tâm đến việc bảo quản lốp xe…là những thói quen xấu có thể khiến ô tô nhanh bị hư hỏng.

Trong mùa đông, chiếc xe luôn trở nên "chây ì" và khó điều khiển hơn, khiến chủ xe phải trang bị thêm vô số kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô. Tuy vậy, cũng có nhiều người vì không kiếm hiểu cẩn thận và đã phạm phải nhiều lỗi khiến chiếc xe "từ lợn lành thành lợn què". Dưới đây chính là 6 hiểu nhầm nghiêm trọng nhất mà bạn nhất định không nên mắc phải khi "chăm" xe trong thời tiết giá lạnh.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hành trình BlackVue liên hệ tại đây.

1. Khởi động máy liên tục để làm ấm xe

Lưu bản nháp tự động

 

Việc khởi động động cơ thường xuyên để gia công ấm xe được khuyến cáo là không nên thực hiện thường xuyên

Việc khởi động động cơ liên tục để làm ấm xe trong mùa đông được khuyến cáo là không nên thực hiện tiếp tục. Chưa tính đến việc xác suất khởi động không thành công rất lớn thì việc thực hiện quá nhiều công đoạn này rất có hại cho ắc-quy xe. Theo những kinh nghiệm sử dụng xe ô tô được truyền miệng thì bạn nên kéo bướm gió để giảm không khí vào động cơ. Ngoài ra sử dụng ắc-quy dự phòng để kích nổ là tốt nhất.

2. Khởi động xe trước hoặc chạy xe không tải để làm nóng máy

Tương tự như như trên, nhiều chủ xe có thói quen khởi động xe trước hoặc chạy xe không tải trong khoảng time khá lớn để triển khai nóng máy trước khi bắt đầu đi. Vấn đề này rất có thể khiến động cơ và bugi bị lão hóa, giảm tuổi thọ của xe rất lớn. Lời khuyên là bạn chỉ cần làm nóng xe bằng cách khởi động trước tầm vài phút, không nên kéo dài.

3. Không quan tâm đến việc bảo quản lốp xe

Bảo quản lốp xe

Tới mùa rét, nhiệt độ thấp và không khí khô làm lốp xe rất cứng và giòn. nhiều người thường hay xả cho lốp non hơi để triển khai tăng mức độ bám đường, mặc dù vấn đề này sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp xe và tiêu tốn nhiên liệu hơn.

4. Không bảo dưỡng xe đúng cách

Khi thời tiết đổ lạnh, động cơ diesel thường khó hoạt động do nhiên liệu không bay hơi được, dầu đặc và bôi trơn kém hơn, làm tăng lực cản. Bên cạnh đó, trời quá lạnh cũng làm ắc-quy khó kích. Việc này sẽ giảm bớt nếu như bạn bảo dưỡng xe định kỳ. Các cách đơn giản có thể làm thường xuyên là thay dầu máy và nước làm mát tương xứng.

5. Quên thay dầu

Bạn cần chú ý thay dầu cho xe cứ 5.000 dặm (khoảng 8.000 km)/lần. Vì sau khi dùng 1 thời gian, dầu sẽ bị cặn và mất tác dụng bôi trơn cho động cơ. Bằng cách thay dầu đúng hạn, bạn có thể gi tăng tuổi thọ cho xe và giúp xe chống chọi tốt hơn với cái lạnh.

Theo banxehoi.vn

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *