Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Một vài lưu ý khi bảo dưỡng xe hơi

Một vài lưu ý khi bảo dưỡng xe hơi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khi dùng một thời kì mà không bảo dưỡng tốt, chiếc xế hộp của bạn sẽ ngày càng xuống sức. Vậy nên quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng ô tô như thế nào và lưu ý những gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Ô-tô là một trong những phương tiện đẳng cấp, bộc lộ được khả năng tài chính và sự bề thế. Do đó không ít người luôn muốn chiếc ô tô cũ của mình luôn sáng bóng, không trầy xước hay có bất kỳ một sự cố nào. Nhưng làm thế nào để chiếc xế hộp luôn trông như mới và hoạt động suôn sẻ? Việc đơn giản nhất là chỉ cần bảo dưỡng ô tô đúng hạn và thực hành đầy đủ các quy trình bảo dưỡng chiếc xe của bạn sẽ luôn mới và hoạt động hoàn hảo! Nhưng bảo dưỡng như thế nào mới dúng cách? Sau đây chúng tôi sẽ cho bạn Các mẹo nhỏ.
1. Bảo dưỡng ô tô như thế nào?
Một số người chủ quan vì có xe mới nên không mang xe đến các trọng tâm bảo dưỡng định kì, hoặc chỉ mang đến một, hai lần đầu, hay tiện lúc nào thì đi… cũng có khi đến lúc xe bị hỏng mới mang đến. Chính vì những suy nghĩ chủ quan như vậy nên người sở hữu xe ô-tô sẽ dùng xe không được tốt, xe mau xuống cấp và phải thay nhiều phụ tùng, phụ kiện ô tô mới dẫn đến tốn kém.
Bảo dưỡng cho ô-tô ngoài mục đích soát, đảm bảo các tính năng của xe ở dạng tốt nhất trong quá trình hoạt động, thì việc bảo dưỡng còn giúp phát hiện kịp thời những dấu hiệu hỏng nhỏ có thể trở nên lớn hơn trong mai sau. Nếu xe được bảo dưỡng tốt, tuổi thọ của xe có thể tăng, tính kinh tế nhiên liệu tốt hơn và hoạt động đáng tin hơn.Bảo dưỡng gồm các công việc: làm sạch, chẩn đoán, soát, điều chỉnh, xiết chặt, thay dầu mỡ, bổ sung nước làm mát, dung dịch ắc quy v.v… Bảo dưỡng ô tô được chia ra gồm 2 cấp: bảo dưỡng hàng ngày (tự cá nhân săn sóc xe), và bảo dưỡng định kỳ.

Xem thêm : Các phụ kiện Giá film cách nhiệt hàng chính hãng tại đây.

 2. Quy trình bảo dưỡng ô tô.
Bảo dưỡng ô tô thường được phân chia làm hai loại và cách thức thực hiện cũng khác nhau:
a. Bảo dưỡng xe ô tô hàng ngày
Công việc này chúng ta có thể tự làm hằng ngày, vì chúng rất đơn giản không phải đụng tới máy móc hoặc can thiệp sâu vào kết cấu xe. Thông thường việc bảo dưỡng hằng ngày bao gồm quá trình rà soát phụ kiện ô tô như: kính chắn gió, gương chiếu hậu của xe, cần rửa kính, biển số xe và nắp xe hơi…
b. Bảo dưỡng ô tô định kì
Bao gồm các rà soát, chẩn đoán v.v… phức tạp hơn cần tới sự can thiệp của những thợ máy nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự bảo hành ở nhà, thì có những bộ phân mà bạn cần lưu ý rà kỹ lưỡng hơn là: ắc quy, lưỡi gạt mưa, các loại dung dịch cần cho ô-tô, đây là những bộ phận mà bên cạnh các phụ tùng xe hơi cũng đóng góp phần quan yếu trong việc duy trì cho chiếc xe bạn được sự vận hành như ý.

Bình ắc quy được xem như là một bộ phận khá chủ yếu của xe, nếu bình ắc quy gặp vấn đề bạn sẽ không thể nào phát động xe, hoặc tồi tệ hơn xe bạn có thể bị “nằm đường” bất cứ lúc nào. Để ắc quy hoạt động tốt, bạn cần giữ ắc quy sạch sẽ và luôn kiểm tra tuổi thọ của bình ắc quy bằng cách lắng nghe tiếng đề máy. Hoặc nếu như thấy bất cứ dấu hiệu gỉ hay ăn mòn trên cực ắc qui, tháo ngay cáp ắc qui khỏi cực, và dùng chổi kim loại làm sạch.

Mặc dầu lượng axít trong bình ắc quy là axít loãng, không đáng kể, nhưng để đảm bảo an toàn là điều quan yếu nhất thì bạn nên đeo găng tay thật cẩn thận khi tiếp xúc với bình ắc quy như hình dưới đây và tránh không thay bình ắc quy quá lâu vì sẽ khiến cho xe không vận hành tốt.
Lọc gió cho xe phải luôn đảm bảo sạch sẽ và luôn được thay mới để nhiên liệu trong xe có thể được đốt cháy một cách triệt để, đây cũng là cách để tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. Thông thường lọc gió sẽ được thay định kỳ theo lịch bảo dưỡng của xe. Nhưng nếu xe của bạn phải hoạt động liên tiếp thì nên thay dựa vào Km.
Một phần bạn cũng nêm rà soát là dầu nhớt cho xe, nếu dầu nhớt dơ và có nhiều cặn bẩn sẽ ảnh hưởng đến động cơ và khả năng vận hành của xe. Khi thay dầu nhớt cho xe bạn cũng nên thay luôn lọc nhớt cho xe, điều này sẽ giúp động cơ tránh được những căn dơ.

Lưu bản nháp tự động

Thay nhớt sẽ giúp xe hoạt động trót lọt hơn

Sau khi đã nắm vững các quy trình bảo dưỡng ô tô thì việc tiếp theo chỉ còn là tìm địa chỉ bảo dưỡng xe hơi tin và đem xe đến. Giờ có rất nhiều nơi bảo trì xe nhưng chất lượng không được như những gì họ lăng xê, hãy tham khảo thật kĩ trên các diễn đàn về xe, chuyên trang về mua bán xe TPHCM và Hà Nội, hoặc các trang web rao vặt hàng đầu. Ở đó sẽ có nhiều chủ đề, bình luận và đàm luận cùng thông tin địa chỉ bảo dưỡng xe, giúp bạn tìm được nơi bảo dưỡng ô tô tốt nhất. Ngoài ra các công ty, cửa hàng lớn có thương hiệu cũng sẽ bảo đảm cho bạn trong việc thay các phụ kiện xe ô tô.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *