Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Một số thiết bị nên và không nên gắn thêm trên xe ôtô

Một số thiết bị nên và không nên gắn thêm trên xe ôtô

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Việc gắn thêm các thiết bị trên xe ô tô để việc lái xe được an toàn hơn là cần thiết, nhưng có một số thiết bị được chuyên gia sản vấn là không cần thiết, thậm chí gây hiểm cho người lái.
 
Khi dự liên lạc trên đường, không ít lái xe gặp nhiều khó khăn để có thể xoay sở với tình trạng tắc đường, hay luồn qua những đoạn đường “bé tẹo”, nhất là những người đang trong thời kỳ đầu lái xe.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hành trình của ôtô liên hệ tại đây.

Thành thử, những nhà sinh sản và chế tác xe hơi có khuynh hướng đang bị thêm một số công nghệ tương trợ cho người lái, giúp cho việc điều khiển xe được tự tin và an toàn hơn.

Camera lùi – Cảm biến lùi 

Thực tế cho thấy các bác tài, thường mất tập kết khi lùi xe trong không gian hẹp. bởi vậy khi có sự tương trợ của Camera lùi phía sau sẽ khiến mọi việc trở thành tiện lợi và dễ dàng hơn. thành ra việc đầu tư vào Camera lùi là 1 khoản đầu tư hoàn toàn hợp lí , vì khi có sự tương trợ của camera lùi, và cảm biến lùi bạn sẽ tằn tiện được thời gian và tiền nong khi không phải liên tục đi sơn lại đuôi và sườn xe .

 

 
Lưu ý: Bạn nên gắn các thiết bị này tại các đại lý chính hãng hoặc các nơi lắp phụ kiện chuyên nghiệp, vì khi đó xe bạn vẫn được bảo hành .

Hệ thống kiểm soát hành trình (cruise control)

Không phải tất thảy các dòng xe đều được lắp  đặt thiết bị này.Cruise control không có nhiều tác dụng khi dùng trong phố hoặc trên đường đông đúc. Nhưng khi vận hành trên đường cao tốc, hệ thống kiểm soát hành trình thực thụ là thiết bị hữu dụng.

Nó giúp lái xe nhàn hơn khi không còn phải giữ chân ga, kiểm soát được tốc độ và giúp hà tiện nhiên liệu do xe vận hành ổn định.Hệ thống kiểm soát hành trình thường rất dễ điều khiển, người lái chỉ cần đưa xe đến tốc độ mong muốn rồi cài đặt chỉ bằng thao tác đơn giản duyệt y phím bấm đặt trên vô-lăng. Việc hủy cài đặt còn đơn giản hơn khi chỉ cần nhấn phanh là tất cả hành trình điều khiển sẽ bị hủy bỏ.

Lưu ý: Không phải xe nào sản xuất ra cũng có thể lắp được thiết bị này. Cruise control cũng không phải chi tiết mà người dùng có thể mua ngoài để lắp thêm. Muốn có trang bị này, người dùng thắt phải đặt hàng chính hãng ngay từ quá trình sản xuất.

Kết nối không dây ( Bluetooth )

Tại Việt Nam, chưa có bất kỳ thống kê số vụ tai nạn nào mà nguyên do bắt nguồn từ việc tài xế sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe. Mặc dù đã có quy định cấm dùng điện thoại khi tài xế, nhưng hành động nguy hiểm này vẫn diễn ra khôn xiết phổ quát trên thực tiễn.Sau khi thiết bị kết nối không dây Bluetooth (cho phép người lái vẫn có thể sử dụng điện thoại mà không bị phân tâm) xuất hiện trên xe hơi, bài toán hạn chế tai nạn tai nạn do điện thoại đã có đáp án, tuy nhiên không phải xe nào lăn bánh trên đường cũng được trang bị tiện ích hữu ích này.Với những chiếc xe bị “sót” trang bị này, giải pháp lắp thêm cũng là chọn lựa hợp lý. Tuy nhiên, cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định do chi phí của thiết bị này không hề “dễ chịu” và công đoạn lắp đặt cũng rất phức tạp, nhất là công đoạn truyền tín hiệu từ thiết bị sang hệ thống loa của xe.

Lưu ý: Chỉ nên chọn lọc thiết bị có nhà phân phối chính thức và lắp đặt tại những nơi có giấy phép và chứng nhận ủy quyền, đủ tiêu chuẩn can thiệp vào hệ thống điện của xe.

Camera hành trình

Rất hiếm xe trong nước được trang bị tiêu chuẩn camera hành trình, gần như sự xuất hiện của thiết bị này trên xe là do chủ sở hữu lắp thêm, phục vụ nhu cầu theo dõi lộ trình. Camera hành trình hiện đang được ưa thích nhờ tác dụng lưu giữ hình ảnh khi xe lưu thông, giúp người điều khiển tự chứng minh bằng những chứng cứ chuẩn xác trong các vụ va chạm hay khi bị lực lượng chức năng “tuýt còi”.Ngoài ra, thiết bị này cũng hữu ích để ghi lại những hình ảnh thời sự hoặc phong cảnh đẹp diễn ra bất thần mà tài xế chẳng thể vừa tài xế vừa quay phim.Một số loại camera hành trình cao cấp còn có cả chức năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ ghi hình khi đỗ xe.
 

Lưu ý: Trên thị trường hiện có rất nhiều loại camera hành trình khác nhau từ nhiều nguồn. thành ra, khi quyết định lắp đặt thiết bị này, nên chọn lọc loại hợp với điều kiện sử dụng và gắn ở nơi không làm cản tầm nhìn cho người lái.

3 thiết bị không nên gắn trong xe ô tô

Việc lắp thêm những thiết bị hoặc đồ chơi vào xe có thể làm tăng nguy cơ rủi ro, tai nạn cao. Một là, các nhà sinh sản phương tiện khuyên rằng, chủ xe con hoặc xe tải không nên gắn hệ thống định vị toàn cầu (GPS) vào xe. dù rằng hệ thống GPS có thể cho biết điểm bạn cần tới và thuận lợi hơn nhiều một chiếc bản đồ trong khi đang đi trên đường. Tuy nhiên, đây lại là nhân tố gây mất tụ hội bậc nhất.

Một nghiên cứu của hãng bảo hiểm Privilege Insurance cho thấy, 19% người dùng GPS bị mất tập hợp khi điều khiển ô tô, trong khi chỉ 17% mất hội tụ khi dùng bản đồ. mặc dầu sự mất tụ tập này có thể hạn chế đáng kể duyệt việc thực hiện trước với GPS và lập trình đường đi dự định trước khi phát xuất, song các thiết bị GPS lắp thêm vẫn tạo ra 2 hiểm họa: hạn chế tầm nhìn và nguy cơ mảnh vỡ găm vào người khi tai nạn.

Hai là màn hình trên táp – lô cũng là duyên do dẫn đến các nguy cơ cao khi tài xế. Báo cáo của hãng Nielsen cho thấy, nhàng nhàng một người Mỹ xem truyền hình 151 giờ mỗi tháng, tương đương với khoảng 5 giờ mỗi ngày bởi thế nhiều người muốn lắp màn hình trên ô tô của họ. Những âm thanh, hình ảnh… sẽ gây mất tụ hội, ảnh hưởng tới người vận hành xe. Nhiều bang ở Mỹ thực thi quy định cấm này. Rõ ràng, việc không xem truyền hình khi đang điều khiển xe giúp bạn an toàn hơn nhiều.


 
Ba là không nên gắn kính màu. Các cửa kính màu không chỉ ngăn 65% nhiệt lượng của ánh sáng quạ và 99,9% tia cực tím làm hư hại nội thất, mà nhiều chủ xe còn cho rằng với kính màu, họ được tây riêng với không gian riêng của mình. Nguy cơ không chắc chắn hơn, song không kém phần hiểm là kính màu làm giảm xúc tiếp giữa mắt với người bộ hành và những lái xe khác.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *