Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Một số bước dễ dàng mua hàng qua mạng bảo đảm

Một số bước dễ dàng mua hàng qua mạng bảo đảm

Ba bước đơn giản để mua hàng qua mạng an toàn bảo đảm

 Bước 1: Chọn website uy tín

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất quyết định việc bạn có thể mua được những món hàng chất lượng, giá thành hợp lí hay không. Hiện nay, tràn lan các website bán hàng qua mạng thật có, giả có và những website có tiếng cũng khá đầy đủ.

Vì thế, bạn phải hết sức kĩ lưỡng khi lựa chọn cho mình website mua hàng.

Bạn cần phải kiểm tra thật kĩ địa chỉ url của trang web bán hàng trước khi thực hiện giao dịch, hãy chắc chắn rằng bạn đã vào đúng địa chỉ mình muốn.

Vì hiện nay, không ít trang web lừa đảo cố ý lấy tên giống các trang uy tín như Ebay, Amazon… Thông thường chúng chỉ khác hoàn toàn một chữ cái, còn nếu không lưu ý sẽ rất dễ bị nhầm lẫn.

Một cách khác để kiểm tra website đó có uy tín hay không là bạn đánh tên website lên mạng, xem thông tin phản hồi của không ít người từng mua trước đó hoặc bạn vào các diễn đàn nổi tiếng hỏi kinh nghiệm người đã từng có lần mua như thế nào. Và những website có uy tín thường để thông tin liên lạc rất rõ nét, có cơ quan chủ quản đầy đủ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : mua hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Bước 2: Tìm hiểu thông tin sản phẩm thật kỹ

Một nhược điểm của việc mua hàng qua mạng là người tiêu dùng không thể cầm, nắm sản phẩm chính vì như thế trước khi đưa ra quyết định mua bạn phải xem thông tin sản phẩm do người bán cung cấp thật kỹ càng lưỡng, hãy để ý dù cho là những chi tiết nhỏ nhất.

Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên website chưa đủ với mình, bạn có thể gọi điện trực tiếp cho nhân viên bán hàng để tìm hiểu thêm một số ít thông tin liên quan đến sản phẩm có thể chưa cập nhật trên mạng.

Bạn chỉ nên mua hàng khi thực sự cảm thấy hài lòng với những thông tin có được và sản phẩm đó phù hợp với mình. Một điều bạn cần chăm chú là khi các sản phẩm đó có các chương trình khuyến mãi, bạn cũng nên cân nhắc bởi nguy cơ mua hàng kém chất lượng, đừng ham rẻ mà mua nhiều.

Trước khi quyết định mua hàng bạn phải xem xét thêm về những chi phí phát sinh chẳng hạn như chi phí Ship hàng.Vì có khá nhiều trường hợp, mua hàng có giá cực kì rẻ nhưng phí giao hàng gần bằng giá trị của sản phẩm đó. Hãy kiểm tra kĩ hoặc bạn hãy nhấc máy lên và điện thoại hỏi ngay khi bạn chưa rõ về những chi phí này.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán

Có nhiều cách để khách hàng hàng có thể giao dịch thanh toán số tiền mình phải trả cho người bán.

Thứ nhất là thanh toán trực tiếp cho người giao hàng ngay sau khi nhận được hàng hóa, cách này goi là “tiền trao cháo múc”, bạn hoàn toàn yên tâm với phương thức thanh toán này.

Thứ hai, thanh toán qua thẻ, việc thanh toán qua thẻ đang ngày càng được không ít người sử dụng bởi tính an toàn, nhanh chóng, tiện lợi, nhưng phương thức này đòi hỏi khách hàng phải giao dịch trước tiếp đến mới nhận được hàng vì vậy để đề phòng rủi ro khi giao dịch chuyển tiền bạn nên giữ lại hóa đơn.

-ST-

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngành chuyển vận biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát trái đất thêm lớn

Ngành vận chuyển biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát thế giới thêm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *