Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Mất tiền, không tốt sức khỏe bởi vì phim cách nhiệt giả

Mất tiền, không tốt sức khỏe bởi vì phim cách nhiệt giả

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


(CAO) bây chừ người tiêu dùng khó có thể phân biệt được về chất lượng cũng như giá cả của các sản phẩm phim cách nhiệt dành cho xe hơi.

Xem thêm : Các phụ kiện Phim cách nhiệt oto hàng chính hãng tại đây.

“MA TRẬN” VỀ GIÁ

Theo những giới thiệu của những nhà sản xuất về dòng phim cách nhiệt như 3M, ASWF, V-Kool, FSK, Cool N Lite… thì công dụng của phim cách nhiệt là giảm độ nóng của thời tiết, giảm chói từ ánh sáng màng tang khi tài xế, ngăn chặn tia UV, giúp chủ xe tùng tiệm nhiên liệu, tăng tính riêng tư và giảm những rủi ro hiểm nguy do kính vỡ gây ra khi xảy ra sự cố,…

Dạo quanh một vòng “chợ” phụ tùng ô tô trên đường An Dương Vương (quận 5, TP.HCM), sau khi tham khảo bảng báo giá của một số cửa hàng, chúng tôi khá trù trừ bởi ngoài sự đa dạng các nhãn hàng phim cách nhiệt thì giá cả của chúng cũng động dao khá lớn, từ 700 ngàn đồng và có thể lên đến ngót nghét 10 triệu đồng một chiếc xe Fortuner 7 chỗ. tuốt đều được người bán tham vấn đều có thể cách nhiệt và chống tia UV cũng như tia hồng ngoại với tỉ lệ phần trăm rất cao.
Ô tô đang được dán phim cách nhiệt
Cùng một hãng film như 3M, nhưng cũng có cửa hàng báo giá chúng tôi với giá 1,8 triệu đồng cho toàn xe nhưng cũng loại phim này, có những cửa hàng chỉ niêm yết giá từ 1,2 triệu, nhưng lại có nơi lên đến 8 triệu đồng. Một chủ tiệm cho biết: “Giá nào cũng dán được, từ vài trăm nghìn đồng đến vài chục triệu cũng có”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sỡ dĩ giá phim cách nhiệt chênh lệch khá lớn không phải do các hãng cạnh tranh nhau mà do phụ nguồn vật liệu do các tiệm này dùng cung cấp cho khách hàng. Một sản phẩm của Trung Quốc chỉ có giá chưa đến một triệu đồng, nhưng đối với loại rõ ràng xuất xứ thì giá phải gấp đến mười lần. “Tiền nào của nấy thôi” – Anh Bình chủ một tiệm dán phim cách nhiệt san sớt.

CHẤT LƯỢNG TÙY THUỘC VÀO… CHỦ CỬA HÀNG

Trên thực tế, khi chúng tôi đi một quành các cửa hàng bán và gia công phim cách nhiệt ở An Dương Vương, các chủ cửa hàng chỉ nêu chung chung về tính năng cách nhiệt chứ tịnh không đưa ra được những chứng cớ, hay thiết bị để thử độ cách nhiệt cũng như các văn bản liên tưởng đến vấn đề được ủy quyền của các hãng phim cách nhiệt của họ.

bàn luận với chúng tôi, anh Dũng,chủ nhân xe Honda City cho biết: “Thấy nóng quá thì tôi đem xe đi dán thôi, nhưng nhiều hãng nhiều cửa hàng và nhiều giá quá nên đang chắc đành phó mặc cho chủ cửa hàng tham mưu, thấy được thì làm thôi”.
Người tiêu dùng khó phân biệt được chất lượng và giá các của các sản phẩm phim cách nhiệt
Trường hợp của kiêu dũng cũng không phải là lạ đối với tình hình chung. Việc nhận diện phim tốt và phim kém chất lượng quả thực rất khó. Chỉ sau khi sử dụng một thời kì, nhận thấy phim thật sự không mát, tốn xăng, có dấu hiệu bạc màu khi lột ra thì chẳng thể tróc hết keo mà còn bốc mùi khôn cùng khó ngửi thì người tiêu dùng mới hiểu mình đã mua nhầm hàng giả.

Đó là chưa kể đến những phim cách nhiệt nhập lậu không có nguồn cội rõ ràng, đa phần người bán lấy từ Trung Quốc thì tác hại đến sức khỏe người dùng còn đáng e ngại hơn. Những loại phim này là hàng thường, được xịt sơn đen để xí gạt người tiêu dùng là phim cách nhiệt, chống tia UV, tử ngoại,..

Ngoài vấn đề cội nguồn sản phẩm, việc thao tác dán phim cách nhiệt cũng có những quy chuẩn nhất thiết, như: dán fim phải ở trong môi trường sạch, khép kín, được trang bị điều hoà để hạn chế tối đa những lỗi đáng tiếc như cát, bụi bẩn…..bám lên bề mặt kính, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cũng như chất lượng và tuổi thọ của film, qua đó bảo vệ chất lượng đồ nội thất bên trong như taplo hay da ghế và các thiết bị điện tử trong xe và quan trọng nhất là sức khoẻ của người dùng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi và được những đơn vị đại lý phân phối chính hãng phim thật phải được cung cấp tem phản quang, có thẻ bảo hành điện tử và được ghi đầy đủ các thông số về mã số phim được sử dụng cho kiếng lái, kiếng lưng và các kiếng bên hông, thông báo bảo hành được niêm yết trên phim, cộng thêm những quy định khắt khe như phải lấy thông báo về địa chỉ, thông tin cá nhân chủ nghĩa của khách để hoàn thành thủ tục về phiếu bảo hành.

Theo ông Khoa Võ, người sáng lập diễn đàn xehoivietnam.com cũng là một chuyên gia về các mặt hàng liên can đến xe cho hay: “Thị trường phim cách nhiệt dành cho xe hơi ngày càng cạnh tranh ác liệt và người tiêu dùng nhiều khi bị "rối" trước những thông tin mà nhà sản xuất nào cũng cho mình nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, việc có những thiết bị soát các chỉ số vật lý cụ thể làm cho người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn để chọn phim cách nhiệt tốt và quan trọng xuất xứ phải rõ ràng và bảo hành đúng cam kết.

Cách đơn giản nhất để người tiêu dùng nhận diện được sản phẩm tốt là chuẩn y các ấn phẩm thông tin từ nhà cung cấp hàng hóa. Nếu là hàng nhập khẩu thì phải có chứng thực hải quan, chứng thực đại lý phân phối và tốt nhất là cả chứng thực chất lượng sản phẩm. Phim phải có bao bì đóng gói hoàn chỉnh. Trên bao bì phải có tên sản phẩm, xuất xứ và nguồn cội. Phải kiểm chứng thông tin để tránh mua nhầm phim Trung Quốc hoặc phim kém chất lượng là cách tốt nhất cho người dùng”.
Khải Kỳ

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About mrhoanganh

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *