Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Lúc kiểm tra xe, cần lưu ý vài bộ phận nào?

Lúc kiểm tra xe, cần lưu ý vài bộ phận nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khi kiểm tra xe, cần lưu ý một số bộ phận sau

– Thân xe, thùng xe và lốp xe: Hãy xem xung quanh chiếc xe, tìm kiếm bất kì một vết nứt, gỉ sét, vết lõm hay bất cứ dấu vết nào của việc sữa chữa lớn trên chiếc xe tải, xe có bất kì dấu vết hư hỏng gì không. Một điều cần xem xét là gia công bằng chất liệu để triển khai thùng xe: Nếu thùng xe được thiết kế bằng nhôm sẽ nhẹ hơn, giúp giảm được các chi phí về nhiên liệu khi chuyên chở về sau. tuy vậy, nếu thùng xe được thiết kế bằng thép thì sẽ chắc chắn và bền bỉ hơn, cân xứng với các mục đích chuyên chở nặng, thô. tiếp theo sau, hãy nhìn vào lốp xe xem có bất kể một vết nứt nào không, độ hao mòn đang ở mức nào…

– Khung và trục xe: để ý tới bất kỳ vết lõm hay uốn cong nào trên khung và trục xe vì đấy rất có thể là dấu hiệu của việc xe đã từng phải chở quá tải trong một thời gian dài. Sự ăn mòn hay các dấu hiệu hao mòn cũng là vấn đề cần quan tâm khi kiểm tra khung và trục xe.

– Cabin và vận hành: Nhìn vào cabin xe để đánh giá tổng thể tình trạng của nội thất. Kiểm tra các đồng hồ đo đặc biệt là đồ hồ đo Km để xác minh số Km đã đi của xe. Khởi động xe để kiểm tra các cụm đồng hồ đo, các đèn tín hiệu có hoạt động tốt không. người tiêu dùng nên xem xét để các vết xước lớn hay rách trong cabin và trên ghế ngồi vì đây có thể là dấu hiệu của xe đã từng gặp tai nạn.

Lưu bản nháp tự động

Xe có thùng bằng nhôm rất có thể giúp tiết kiệm chi phí. Ảnh: www.cabviet.com

– Động cơ xe: đây chính là phần quan trọng nhất của xe, nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra động cơ thì có thể nhờ đến bạn bè hay đồng nghiệp có hiểu biết để giúp bạn kiểm tra.

Một loại động cơ diesel cho xe tải. Ảnh: engineschina.vn

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *