Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Kinh nghiệm ship hàng nhanh và an toàn cho các chủ shop bán hàng online

Kinh nghiệm ship hàng nhanh và an toàn cho các chủ shop bán hàng online

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong kinh dinh online, ship hàng là một trong những khâu cực kỳ quan yếu nhằm đem lại sự thuận tiện cho người mua. Bởi khi khách hàng ghé thăm một cửa hàng online, điều trước tiên họ sẽ quãng sản phẩm hiệp, sau đó sẽ xem cách thức, phí tổn chuyển vận và cuối cùng mới ra quyết định mua hàng. Một đơn vị có giá ship hàng quá cao, thời gian lâu sẽ đánh mất đi đơn hàng tiềm năng song song tạo ấn tượng xấu trong tâm trí khách hàng.

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng alipay tại đây.

Mẹo ship hàng nhanh và an toàn cho các chủ shop kinh dinh online

Trong cuộc khảo sát về thương mại điện tử của Cục thương nghiệp điện tử Việt Nam, có 51% người được giải đáp cho rằng dịch vụ vận tải và giao nhận là trở lực chính khi mua sắm trực tuyến. Vậy làm cách nào để có được dịch vụ tải hợp, tạo ấn tượng với khách hàng.

1.tuyển lựa đối tác ship hàng

Xây dựng một cơ chế ship hàng phụ thuộc rất lớn vào quy mô của cửa hàng. Trên thực tế những shop nhỏ lẻ, kinh doanh tự phát có thể ứng dụng hình thức tự ship hàng để hà tằn hà tiện chi phí chuyển vận, không mất tiền thuê viên chức hay bên thứ ba và có thể cân đối mọi thứ cho thích hợp.

Tuy nhiên với những cửa hàng lớn, nhiều sản phẩm, số lượng đơn hàng mỗi ngày cao và có ý định làm ăn lâu dài nên chọn lựa các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ship hàng như: giaohangnhanh.vn hay hanoishipper… Ưu điểm chính của loại hình này là tổn phí không quá cao, chủ shop hoàn toàn chủ động tính toán được mức phí phải chăng để cân đối và báo giá cho khách hàng. Công ty sẽ tới tận nơi nhận hàng sau đó phân loại thành từng khu vực. Giá cả không cao, tùy thuộc vào khối lượng, thông thường nội thành từ 10.000 – 25.000 còn ngoại ô hay liên tỉnh giá cao hơn. ứng dụng hình thức này sẽ giải phóng shop khỏi công việc ship hàng tốn rất nhiều thời kì và công sức. do vậy loại hình này đang được nhiều shop tín nhiệm và ưa dùng.

 

Còn một cách nữa là bạn có thể thuê xe ôm hay sinh viên để làm thuê việc chuyên chở. Ưu điểm chính của loại hình này là phí thường rẻ hơn các đơn vị trung gian do các bạn trẻ muốn kiếm thêm thu nhập ngoài giờ. Tuy nhiên nó chỉ áp dụng hiệu quả trong nội ô, giá trị không cao và bạn hoàn toàn tin cậy viên chức đó. Bởi có rất nhiều trường hợp hàng không đến được tay khách hàng do nhân viên lấy cắp hay hàng bị hỏng trong quá trình vận tải.

Một lưu ý vô cùng quan trọng về vấn đề ship hàng mà rất nhiều chủ shop online gặp phải là tình trạng giao hàng chậm tiến độ, sản phẩm, hàng hóa. do vậy, đừng quên đọc bài viết Kinh nghiệm đòi bồi thường thiệt hại khi tải hàng hóa và xem giải pháp là gì nhé.

2. Đóng gói hàng hóa

Chuyển vận hàng hóa đi xa thường gặp phải các vấn đề không mong muốn như bụi bẩn, hàng vỡ, hỏng, rách… Chính Vì vậy với những sản phẩm nhẹ như thời trang, giày bạn cần sử dụng loại giấy gói chống rách hoặc bằng nilon thay vì giấy thường. đồng thời cần niêm phong cẩn thận, tránh bị giây bẩn trong quá trình tải.

Đối với những mặt hàng dễ vỡ, hư hỏng, bạn cần tránh để không gian thừa trong hộp đựng để tránh dịch chuyển, va. Hãy dùng các chất liệu như phao, vải thừa.. để bảo vệ hàng tốt nhất. Còn đối với những món hàng mà hình dáng là một điều quan trọng, chủ shop hãy vậy gói cẩn thận và dùng những túi nilong màu sắc bắt mắt hay có thể dùng túi giấy tái chế tác ấn tượng thân thiện môi trường…. làm sao để có thể tạo ấn tượng tốt nhất của khách hàng dành cho shop.

Ngoại giả bạn nên dùng những bao bì in hình của cửa hàng bao gồm logo, tên, thông tin liên tưởng, địa chỉ website, facebook để việc truyền bá thương hiệu tốt hơn.

3. Miễn phí ship hàng

Đây là một chiến lược cuốn khách hàng cực kỳ hiệu quả nhưng cũng đầy liều lĩnh. Nó thường vận dụng cho những đơn hàng có phạm vi trong phạm vi thành thị và sẽ tạo được dấu ấn tuyệt vời người người tiêu dùng. Nhưng để thực hành được chiến lược can dự đến uổng vận chuyện này đòi hỏi năng lực tài chính của người bán do nó ảnh hưởng nhiều tới lợi nhuận.

Khi quyết định giao hàng miễn phí bạn phải cân nhắc tới nâng giá hàng hóa dịch vụ để có thể trang trải hoài hoặc chấp thuận lợi nhuận ít để cạnh tranh. Một mẹo nhỏ là bạn có thể đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với một số lượng đơn hàng tối thiểu hoặc số hàng hóa tối thiểu nào đó. Điều này sẽ làm tăng giá trị đơn đặt hàng nhàng nhàng và thu về nhiều lợi nhuận hơn để có thể bù vào các uổng chuyên chở. Miễn phí ship hàng chỉ là một trong hàng loạt chiến lược vận chuyển trong kinh doanh online. Bạn có thể xem chi tiết vớ các chiến lược này trong bài viết Các chiến lược ship hàng trong kinh doanh online

4. Đừng quên cài đặt vận dụng chuyển vận trên website

Lợi ích của việc cài đặt áp dụng đem lại sẽ giúp kết nối tự động với một đơn vi vận chuyển bất kỳ. Khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ tự động gửi yêu cầu giao hàng đến đơn vị chuyển vận mà không cần tự can dự với nhà vận tải. Nhờ cơ chế hoạt động này, bạn  không cần phải làm bằng tay các thao tác xuất dữ liệu đơn hàng và nhập vào phần quản lý riêng cuả nhà vận tải.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *