Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Kinh nghiệm giải quyết khi xe hơi qua đường ngập nước

Kinh nghiệm giải quyết khi xe hơi qua đường ngập nước

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


1. Đi đều ga

Điều đầu tiên khi chiếc xe của bạn đối mặt với những con đường ngập nước là bạn phải khẳng định độ sâu của vùng bị ngập nước (không vượt quá tâm bánh xe). Nếu mức nước cao hơn tâm bánh xe, tốt nhất có thể nên quay lại và đừng cố lao qua.

Nếu mức ngập thấp, xe có thể qua được, bạn nên tắt tất cả các phụ tải không cần thiết: điều hòa, hệ thống giải trí trên xe để giảm tải cho động cơ.

Khi qua vùng ngập nước, đi số thấp (hàng đầu hoăc 2) và đi đều ga, tránh tăng ga lấy đà.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hành trình cao cấp liên hệ tại đây.

2. Không khởi động lại

Không may xe bị chết máy giữa đường ngập, lái xe tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được khởi động lại. Nếu khởi động lại sẽ có khả năng làm cong tay biên, hoặc nặng hơn là gãy tay biên, vỡ lốc máy do hiện tượng “Thủy kích”.

3. Gọi xe cứu hộ

Nếu rất có khả năng bạn hãy đẩy xe của bạn đến vị trí không bị ngập và gọi xe cứu hộ. Việc xử lý khi ôtô qua đường ngập nước và gọi xe cứu hộ bạn cũng cần nắm được một vài thông tin cơ bản để tránh bị hỏng xe.

Chẳng hạn, đối với xe AWD và xe trang bị hộp số tự động, hệ thống tự động chống trượt, hệ thống tự động cài cầu, thì chỉ nên chuyên chở bằng xe bàn (4 bánh không quay).

Lưu bản nháp tự động

Trường hợp đối với xe chỉ dẫn động cầu trước, xe cứu hộ nên kéo nâng bánh phía trước. Đối với xe chỉ dẫn động cầu sau thì nâng bánh phía sau.

Khi chờ cứu hộ, chủ xe nên chủ động tháo dây ắc quy để tắt toàn bộ tổng thể hệ thống điện của xe, tránh các hư tổn khi bị ngập nước, đẩy xe đến vị trí khô ráo.

4. Mua bảo hiểm thủy kích

Khi đưa xe về sửa chữa, bạn cần nói rõ điểm ngập nước cao nhất cho nhân viên kỹ thuật của đại lý để họ có thể khẳng định đúng mức độ ảnh hưởng với xe và có các biện pháp kiểm tra và vệ sinh các hệ thống phù hợp.
 

Vỡ bệ đỡ cốt máy (Sam-pô cốt máy) bể nứt do thủy kích
 
Khi mua xe, khách hàng nên chủ động mua bảo hiểm Thủy kích/Ngập nước – để được hỗ trợ trong các trường hợp rủi ro khi ôtô ngập nước.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *