Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Kinh doanh hàng order Quảng Châu theo xu hướng: Cơ hội sinh lời hay tiềm năng rủi ro

Kinh doanh hàng order Quảng Châu theo xu hướng: Cơ hội sinh lời hay tiềm năng rủi ro

Trong kinh doanh, rủi ro là điều không thể tránh khỏi tuy nhiên mấy ai chấp nhận đón nhận điều này.

Cho nên vì thế hãy học cách tránh đi những rủi ro từ các kinh nghiệm đi trước là điều cần thiết cho những ai bắt đầu cuộc chiến làm giàu trong kinh doanh.

Lưu bản nháp tự động

Kinh doanh hàng nhập ngoại không còn mới đối với thị trường tại Việt Nam, nhưng đến nay vẫn còn tương đối nhiều tiềm năng để khai thác làm giàu, là cơ hội cho các bạn trẻ thử sức kinh doanh.

Đặc biệt ở phân khúc kinh doanh hàng ngoại nhập từ Trung Hoa đang được ưa chuộng nhiều thì lại cạnh tranh cao, do thế lại tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn cho người kinh doanh. Nhưng nếu biết cách phân tích và quản lý rủi ro, các ông/bà chủ có thể quyết định nên thực hiện những gì để giảm thiểu nỗi lo thất bại.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tránh đi những rủi ro không đáng có khi kinh doanh hàng Quảng Châu.

Hãy có lẽ rằng bạn sẽ thành công khi kinh doanh nguồn hàng này

Điều đầu tiên có lẽ bạn nên có ý thức vào chính mình khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh. Hãy thử đặt câu hỏi kiểm tra bản thân trước khi bắt tay hành động với bộ câu hỏi 4W1H:

1.Tại sao bạn muốn nhập hàng hóa này mà không phải hàng hóa khác, lý do chung cho việc nhập hàng là gì. (WHY)

2. Xác định thời điểm cần nhập hàng. (WHEN)

3. Xác định hàng hóa cần nhập (WHAT)

4. Khẳng định bạn sẽ nhập khẩu từ đâu (WHERE)

5. Xác minh bạn sẽ nhập khẩu như thế nào với số lượng bao nhiêu (HOW)

Điều đó giúp bạn tránh đi những sai sót trong bước đầu tiên về hoạch định chiến lược kinh doanh.

Mua hàng sao cho có lợi nhất và kinh doanh hiệu quả

Kinh doanh thành công phụ thuộc lớn vào nguồn hàng có cung ứng được các yếu tố lợi nhuận và cung ứng mong muốn của đại phần lớn khách hàng. Có được nguồn hàng tạo lòng tin và yêu mến từ khách hàng coi như là bước đầu thuận lợi trong kinh doanh.

Cho nên vì vậy bạn nên cân nhắc việc mua hàng tận xưởng, giá tận gốc với chất lượng tốt và giá tốt. Và để đảm bảo được điều này bạn nên đi lấy hàng trực tiếp để tận mắt thấy, tận tay sờ và cảm nhận được hàng.

Mặc dù vậy nếu khó khăn trong sự việc này, chúng ta có thể mua hàng online trên một số nguồn hàng Quảng Châu chất lượng được phổ biến, ưa chuộng nhiều hiện nay như Taobao, Tmall, 1688, Jd…

Và các website này hoàn toàn tiếng Trung sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc khai phá thông tin sản phẩm, dẫn đến dễ sai sót. Đó là còn chưa kể khi nhập hàng về còn có thể chịu các loại thuế phí khác mà nếu như không có kinh nghiệm, chi phí mua hàng sẽ còn tăng lên nhiều lần.

Vì vậy bạn nên tìm đến một đơn vị đặt hàng hộ trong nước uy tín, giúp bạn lựa chọn được nguồn hàng tốt giá rẻ và xử lý các khó khăn trên.

Một số mẹo giúp bạn khi lựa chọn công ty dịch vụ đặt đơn hàng hộ hoặc vận chuyển hàng đảm bảo an toàn

1. Lựa chọn công ty dịch vụ có thông tin rõ ràng

Bạn nên tìm hiểu một số ít thông tin cần thiết như địa chỉ công ty tại Việt Nam và Trung Hoa, số điện thoại, email và cả kể chế độ làm việc với những quy trình cụ thể. Bạn rất có thể tìm kiếm trên google vào trang website, fanpage.

Vấn đề này giúp bạn không bị lừa và đảm bảo cho đơn hàng gửi về tận tay bạn đúng như ý. Và tốt nhất công ty nên có kho hàng tại quảng châu để bạn được hưởng các vấn đề sau:

– Phí ship rẻ và đôi khi còn được free ship

– Dễ dàng kiểm tra đơn hàng và nhanh chóng giải quyết các sự việc liên quan tới shop, chủ động xử lý các phát sinh về đơn hàng.

2. Nên đọc những phản hồi, trạng thái khách hàng của công ty đó

Mọi người thường có xu hướng để lại phải hồi khi có trạng thái tốt hoặc xấu, cho nên có thể dựa vào tất cả những thông tin feedback của khách hàng.

Và tất nhiên nếu nhiều hơn 50% phản hồi tốt, phản hồi lành mạnh và tích cực (vì không có bất kì ai là hoàn hảo 100% và cũng không phải khách hàng nào cũng dễ dàng) thì dịch vụ này quá tuyệt.

3. Hãy xem xét công ty có đầu tư chỉnh chu hay không
 
Bạn có thể đánh giá một công ty có dịch vụ chất lượng hay không cũng có thể phụ thuộc nhiều vào tầm khoảng độ đầu tư quảng bá của công ty. Ví dụ như vào trang website, fanpage có đầy đủ thông tin về dịch vụ, liên tiếp update bài viết và có sự tương tác của khách hàng, hình ảnh và nội dung bài viết có sự chỉnh chu, hấp dẫn và có sự tin cẩn.

Vì theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, một công ty có chất lượng tốt là một công ty có sự đầu tư chỉnh chu về mặt Bức Ảnh, thông tin công ty; từ việc chia sẻ kiến thức đến cung cấp thông tin dịch vụ rõ ràng và minh bạch.

4. Để ý đến dịch vụ tư vấn và sau bán hàng của công ty

Khi bước đầu sử dụng dịch vụ, bạn nên hỏi thật nhiều các chuyên viên tư vấn về tất cả những gì bạn thắc mắc, không những về cách sử dụng dịch vụ mà còn về thông tin hàng hóa bạn muốn mua nữa. Ví dụ như về chất liệu, kích cỡ, giá cả, màu sắc, đơn vị cung cấp, khi nào bên shop họ giao, mua lẻ hoặc mua sỉ thì như thế nào, hoặc nhờ họ tìm nguồn hàng giá sỉ tận xưởng khi bạn muốn kinh doanh,…

Để tránh đi những việc không hài lòng về chất lượng hàng hóa, hàng kém chất lượng và an tâm hơn khi nhờ vào dịch vụ có sự chuyên môn cao, bài bản trong cách làm việc, tư vấn khách hàng.

Và vì không thể nào chắc chắn hoàn toàn việc nhận được hàng hóa đúng như mong muốn 100%, để tránh những rủi ro về việc mua hàng và nhận hàng như hàng lỗi, thiếu số lượng, sai màu, sai kích thước, bị hỏng, hư lỗi,… thì bạn nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có chính sách hậu mãi và giải quyết khiếu nại cho khách hàng tốt.

Ngay từ đầu hãy thương lượng và trao đổi rõ nét với những chế độ đó của công ty để phòng khi trường hợp đó có xảy ra thì bạn vẫn được công ty trợ giúp giải quyết tốt.

5. Có hệ thống điều hành và quản lý đơn hàng đơn giản, rõ rệt và minh bạch

Có một hệ thống phần mềm để giúp quản lý đơn hàng dễ hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn, giảm thiểu rủi ro khủng hoảng về nhầm lẫn hàng hóa khi vận chuyển xuyên biên giới.

Và hơn hết là mang đến một sự thuận tiện tối đa giúp bạn xem được tỉ giá hàng hóa, dễ dàng kiểm tra đơn hàng, minh bạch giá cả. Ngoài ra hệ thống còn giúp bạn dễ dàng theo dõi & cập nhật tình trạng hàng hóa suốt lộ trình đặt hàng – vận chuyển.

“Vạn sự mở màn nan” nên trước khi kinh doanh bạn hãy lập kế hoạch, tự kiểm tra và hiểu rõ mọi quy trình.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong khâu tìm nguồn hàng – mua hàng – vận chuyển về VN, bạn nên nhờ đến một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động uy tín và đảm bảo.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc khởi nghiệp kinh doanh hàng order theo khuynh hướng (hot trend).

PV

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngành chuyển vận biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát trái đất thêm lớn

Ngành vận chuyển biển lâm vào khủng hoảng, sức ép lạm phát thế giới thêm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *