Home / Dịch vụ / Quà tặng / Khu vườn hồng ngoại siêu hot của ông bố 8X từng ấn thân chơi hoa như “thiêu thân”

Khu vườn hồng ngoại siêu hot của ông bố 8X từng ấn thân chơi hoa như “thiêu thân”

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Anh Đỗ Ngọc Hướng (Bình Phước) hiện nay đang sở hữu vườn hồng ngoại diện tích hơn 1000m2 với hơn 300 loại hồng khác biệt.
 
Khu vườn tỏa nắng có hàng rào hoa hồng đẹp như cổ tích, tràn ngập rau trái của mẹ Việt ở Mỹ

Ở mảnh đất Bình Long, Bình Phước, anh Đỗ Ngọc Hướng hàng ngày vẫn cần mẫn chăm sóc những khóm hoa do chính tay mình trồng. Đối với anh đó là niềm đam mê, yêu thích hàng ngày. Giới thiệu về mình, anh nói rất ngắn gọn nhưng vô cùng đầy đủ: “Một người chủ nông trại chuyên trồng cao su, một người nông dân và cũng là một trong những người kinh doanh những loại sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp”.

Xem thêm các sản phẩm nhà hàng trang tri dia hoa qua của hoahongmagic.com tại đây

Được biết hiện nay, khu vườn của anh Hướng có diện tích hơn 1000m2 với 300 loại hoa hồng ngoại không giống nhau, trong đó nhiều cây hồng sai hoa và kháng bệnh tốt như souer emmanuelle, lady of shalott, sharlotte, red eden…

 Lưu bản nháp tự động

 

Những bông hồng đủ màu: đỏ, trắng, vàng, hồng… đua nhau khoe sắc đã tạo ra khung cảnh đẹp như thiên đường trong khu vườn của anh Hướng.

“Tôi từng xả thân chơi hồng ngoại như con thiêu thân”

Theo anh Hướng chia sẻ, anh bắt đầu trồng hồng từ năm 2014. Và từ đó, những bông hồng đẹp đã cuốn hút anh. Từ việc chỉ đơn giản là “thích thì trồng”, anh bắt đầu đam mê với loài hoa được mệnh danh là “nữ hoàng sắc đẹp” này.

Anh sưu tầm những giống lạ và cứ cuốn theo chúng. Anh cũng chẳng hay từ lúc nào việc quan tâm cho những cây hoa hồng nở hoa đẹp lại trở thành niềm đam mê, là công việc luôn luôn phải có hàng ngày của mình.

Trong khi mọi người đang dần rời xa NNTT thì anh Hướng lại đưa ra quyết định gắn bó với cái nghề “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” này. Đối với anh đó cũng là cái duyên của mình.

“Tôi đã trải qua rất nhiều công việc trước khi đến với nông nghiệp trồng trọt. Như là một cái duyên và tôi đã gắn bó với nó 15 năm nay. Tôi nhận thấy rằng nếu có kiến thức cơ bản và có định hướng lâu dài hơn thì nông nghiệp vẫn là 1 trong thế mạnh để phát triển kinh tế hạnh phúc gia đình”, anh Hướng tâm sự.

 

 

Vườn hồng của anh Hướng rộng 1300m2 với hơn 300 loại hồng khác nhau.

Để có được thành công như ngày hôm nay, là ông chủ của vườn hồng mà đa số người phải “trầm trồ” ngưỡng mộ, anh Hướng cũng trải qua không ít khó khăn khi mới bắt đầu.

Anh Hướng kể lúc mới trồng vì chưa biết cách chăm sóc cho phù hợp. Từ giá thể trồng cho đến kỹ thuật quan tâm, bón phân, xịt thuốc không đúng cách nên mỗi khi vườn cây bị bệnh anh đều rất nản. mặc dù, sau khi cần mẫn tìm hiểu đặc tính của hồng để có chế độ dinh dưỡng tương xứng, mọi khó khăn của anh đã đi qua.

Công việc trồng hồng cũng để lại cho anh rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ, đặc biệt là lần lao vào chơi hoa hồng ngoại như con thiêu thân và rồi phải thất vọng khi cây về chết khô do tiến độ vận chuyển xa.

“Tôi nhớ lần đầu tiên đi mua được 5 cây hồng leo tường vy cách nhà gần 100km về hì hụi trồng, cắm cây làm giàn đến 12 giờ đêm. Tiếp đến là mua những gốc hồng Đà Lạt về trồng thì cây được, cây mất nhưng rất hào hứng.

Rồi mua online hồng ngoại và dấn thân nó như một con thiêu thân đến cả tuần nào cũng có bưu kiện gửi về toàn cây hoa hồng. Tuy nhiên, do mua ở xa nên tôi nhận chỉ toàn cành khô không có lá.

Thậm chí, có những cây mua đến lần thứ 3 vẫn chết khô trong quá trình vận chuyển nhưng tôi cũng trồng được khoảng 500m2 toàn hoa hồng ngoại. Và tới Lúc Này thì diện tích trồng hoa hồng nhà tôi khoảng 1300m2 với khoảng trên 300 loại, nhiều cây đã rất lớn”, anh Hướng cười vui vẻ khi nhớ lại kỉ niệm trồng hồng của mình.

 

Anh Hướng bắt đầu trồng hoa hồng vào khoảng thời gian 2014.

Gặp nhiều khó khăn nhưng anh vẫn rất vui, đối với anh, mỗi loài hoa đều mang vẻ đẹp riêng và với hoa hồng mang vẻ đẹp kiêu sa, mùi thơm thoang thoảng, kiểu hoa, màu hoa đa dạng nên càng trồng anh càng thấy sự lựa chọn của mình trước đó đúng đắn.

Kinh nghiệm trồng hồng sai hoa, ít sâu bệnh của ông bố 8X

Chia sẻ về cách trồng hồng sai hoa, ít sâu bệnh, anh Hướng cho biết, tùy theo từng vùng miền khí hậu khác biệt mà cây hồng có cách chăm khác biệt. tuy vậy, để quyết định cho sự phát triển của cây hoa hồng trồng trong chậu thì điều đầu tiên là giá thể phải thật thông thoáng không giữ nước nhiều.

Và hiện nay, anh Hướng đang dùng đất trồng chỉ có xơ dừa, phân bò, tro và một số ít loại phân ủ với nấm đối kháng trichoderma cho đến khi hoai mục mới đem sử dụng mà không sử dụng đất thành phần.

 

“Cây hoa hồng là cây ưa nắng thế cho nên để cây phát triển tốt, cho hoa nhiều, tốt nhất có thể phải có từ 4-6 giờ nắng từng ngày. Về phân bón, tôi sử dụng các loại phân có nguồn gốc hữu cơ là chính như phân cá, phân gà… Để đủ chất dinh dưỡng, tôi dùng phân NPK loại có tỉ lệ 22-20-15 và phân đa vi lượng silicate bón 10 ngày 1 lần thay đổi các loại phân. Phòng ngừa và trị bệnh đốm lá, đen thân có thể dùng coc85, carbenzim, anvil hoặc daconil..

Sâu hại chủ yếu là bọ trĩ sử dụng radiant, actara, abamectin … Tôi ưu tiên các loại thuốc ít độc có gốc sinh học hoặc tự nhiên xịt kết hợp các loại thuốc và xịt định kỳ 10-15 ngày một lần để phòng ngừa.

Chế độ tưới cũng phải cân xứng theo mùa, mùa nắng nóng nhiệt độ rất cao nên tưới nhiều để gia công giảm nhiệt độ cho khu vườn cây mới phát triển tốt”, anh Hướng cho biết.

 

 

Mỗi loại hoa hồng đều có nét đẹp riêng với anh Hướng.

Đối với anh, mỗi khi mệt mỏi stress vì công việc, việc ra vườn ngắm những bông hoa, những mầm cây đang nhú giúp anh quên đi áp lực cuộc sống. Và vườn hoa hồng cũng là nơi thư giãn cho cả nhà sau những giờ làm việc bận bịu.

 

 

Anh Hướng đang dùng chất trồng chỉ có xơ dừa, phân bò, tro và 1 số ít loại phân ủ với nấm đối kháng trichoderma cho đến khi hoại mục.

 

 

mỗi ngày hoa hồng phải được "tắm nắng" 4-6 giờ.

 

 

 

 

Anh Hướng sử dụng các loại phân có nguồn gốc hữu cơ là chính.

 

 

 

 

Khu vườn là nơi thư giãn cho gia đình anh Hướng mỗi ngày.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *