Home / Dịch vụ / Quà tặng / Công nghệ trồng loài hoa hồng bonsai lạ mắt thu tiền triệu mỗi cây

Công nghệ trồng loài hoa hồng bonsai lạ mắt thu tiền triệu mỗi cây

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Kỹ thuật trồng cây hoa hồng bonsai không thể dễ dàng và đơn giản như những phương pháp thông thường. Với phương thức này đòi hỏi người trồng phải có kinh nghiệm và kiến thức cơ bản cùng lòng say mê cây cảnh mới tạo thành những cây hồng bonsai đẹp suôn sẻ.

Xem thêm : Các sản phẩm hoa quà tặng: Quà sinh nhật Ý nghĩa dành cho người thân yêu tại đây.

Hoa hồng bonsai tuyệt đẹp không chỉ bởi bông hoa mà còn vì vẻ đẹp của gốc, rễ, thân lá.. đẹp bởi dáng thế của chậu hồng. Đặc biệt, hoa hồng bonsai rực rỡ với khả năng thích nghi tốt ở nhiều điều kiện thời tiết không giống nhau, dễ trang trí làm trông rất nổi bật bất kỳ không gian nào khi có sự hiện diện của chậu hồng.

Tuy vậy để sở hữu những chậu cây hồng bonsai không còn dễ dàng và đơn giản. Ngoài việc chăm chú đến kỹ thuật trồng cây và quan tâm cây thì việc tạo dáng cho cây là một bước không thể bỏ qua và là việc làm thú vị đối với những người có niềm đam mê cây cảnh và thích sáng tạo.

Lưu bản nháp tự động

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng bonsai đòi hỏi sự cầu kỳ, sáng tạo. Ảnh minh họa 

Chọn giống hồng tạo thế bonsai

Các giống hồng được chọn để tạo thế bonsai thường là các giống hồng cổ hay hồng tỉ muội cho hoa phom nhỏ, dày cánh, hương thơm nhẹ. Đặc biệt, hoa bền lâu, kết thành từng chùm chen chúc nở trông rất bắt mắt.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng bonsai

Hồng bonsai độc đáo về ngoại hình nhưng bản chất của chúng vẫn như các loại cây hồng khác. Vì vậy việc trồng và chăm lo chúng cần bảo đảm những yếu tố kỹ thuật sau:

Hồng bonsai ưa nắng, sáng, thời gian nắng chiếu cần 6-7h/ngày để cây mạnh khỏe, ra hoa nhiều. Nhiệt độ ưa thích nhất khoảng từ 15-35oC. Về độ ẩm thì cây ưa ẩm trung bình, quá ẩm sẽ khiến cây dễ sinh bệnh.

Gần y hệt như hoa hồng khác, hồng bonsai thích đất thịt, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Đất trồng hồng bonsai rất cần phải thông thoáng hơn vì chậu hồng có kích thước nhỏ.

Cách chăm sóc cây hồng bonsai

Việc chăm sóc hồng bonsai cũng không khó chỉ cần tưới nước điều độ, cung cấp dinh dưỡng cho cây 1 tháng 1 lần theo tỉ lệ thích hợp. Nhất là phải có ánh nắng từ 6-7h/ngày vì hoa hồng nào cũng ưa nắng. Nếu có chơi trong nhà vào ngày tết hoặc những ngày đặc biệt chỉ nên để 1-2 ngày rồi phải cho ra ngoài trời nơi thoáng gió và ánh nắng. Vì nếu thiếu nắng cây còi cọc khó cải cách và phát triển

– Kỹ thuật trồng nhãn tím cũng không quá khó, để tự nhiên và thoải mái một năm cây cho thu hoạch 2 vụ và đây cũng là loại cây cho giá trị kinh tế cao
Vẻ đẹp của hoa hồng bonsai không chỉ ở bông hoa mà còn ở dáng cây và bộ căn nguyên, đây được xem như yếu tố để làm nên vẻ hoành tráng của hồng bonssai so với các loại hoa khác. Bởi vậy, bạn cần chăm chú quan tâm tới thân và bộ rễ của cây để cây rất có khả năng cải tiến và phát triển đều và căn nguyên làm điểm nhấn thu hút của chậu hồng bonsai\

Luôn chăm chú cắt tỉa hồng bonsai sau ra hoa

Đặc biệt, sau mỗi đợt hoa hồng ra hoa, cần cắt tỉa cành, chỉ nên để lại từ 1 – 2 mắt lá sát thân để cây nảy mầm về sau. Do hoa hồng có đặc tính ra hoa ở đầu ngọn cây, cây dày dăm nhiều tán, nhiều mầm sẽ cho càng nhiều hoa, tạo cho chậu hồng bonsai tấp nập tràn đầy sức sống, đem lại vẻ đẹp rực rỡ.

Xem xét, khi thực hiện cắt cành cho hoa hồng bonsai, bạn nên cắt thu cành đều cho mỗi đợt để hồng bonsai ra mầm đều, hoa sai bông đồng loạt như vậy cả chậu hoa của bạn sẽ luôn rực rỡ thu hút mọi góc nhìn của các kẻ si mê cây cảnh.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng bonsai không chỉ đẹp mà còn mang lại giá trị kinh tế cao. Ảnh minh họa

 
Ứng dụng của hoa hồng bonsai

Hoa hồng bonsai có tương đối nhiều ứng dụng. Bạn có khả năng di chuyển chúng dễ dàng và đặt trang trí ở những nơi mà bạn muốn.  form size cây nhỏ nhắn có khả năng đặt trang trọng ở trước hiên nhà, ban công, trụ lối ra vào được bố trí khá nổi bật, hàng hiên, sân vườn, những nơi trang trí tiểu cảnh và những chậu bonsai khác.

Ngoài ra, trồng cây hồng bonsai cũng trở nên mang lại lợi kinh tế cực đại nếu biết cách tạo nên những chậu hồng độc, lạ, đẹp thu hút giới chơi cảnh. Thông thường mỗi chậu hồng bonsai đẹp, dáng bề thế có giá vài triệu thậm chí vài chục triệu cũng có. Tuy nhiên để làm được vấn đề đó cần phải có sự kiên trì, tỉ mẩn và óc sáng tạo không ngừng nghỉ.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *