Home / Phong cách sống / Sức khoẻ gia đình / Không được bỏ “Những sợi dây” tơ mỏng manh khi ăn chuối

Không được bỏ “Những sợi dây” tơ mỏng manh khi ăn chuối

Khi bóc vỏ chuối, chúng ta hay bắt gặp những "những sợi vàng" nằm giữa phần thịt quả và vỏ. Phản ứng tự nhiên và thoải mái là loại bỏ chúng. Nhưng theo các nhà công nghệ Mỹ, không nên bỏ đi phần này.

Không ít người thích ăn chuối bởi chúng rất ngon và đem đến những hình tượng thú vị cho các bộ phim hài. Tuy nhiên, mỗi khi bóc chuối, bạn rất ghét khi thấy các “sợi” bao bọc thịt chuối. Theo tên khoa học chúng được gọi là sợi libe (phloem).

Thực ra chúng không có tính năng trang trí mà các sợi libe nay có nhiệm vụ vận chuyển các dưỡng chất và nước tới cho thịt chuối. Hay có thể nói rằng các sợi dây này sẽ cung cấp các dưỡng chất khắp quả chuối cho tới lúc nó chín.

>>> Không nên bỏ "những sợi vàng" tơ nhỏ khi ăn chuối

Theo TS. Nicholas D. Gillitt, chuyên gia về lĩnh vực hóa lý và hiện là Giám đốc TT Nghiên cứu Dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Dole (Hoa Kỳ), họ chưa biết chính xác các dây này có giá trị dinh dưỡng cụ thể như thế nào nhưng chắc chắn chúng có không ít chất xơ – một chất dinh dưỡng rất cần cho cơ thể chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ chú ý đến những “sợi dây” này và thường bỏ nó thì hãy thay đổi. “Do chúng chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ trong quả chuối nên bạn có thể tự nhiên ăn chúng mà không ảnh hưởng gì đến hương vị”, Gillitt nói trên Huffington Post.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Loại cây là “thần dược phòng the”, thu hoạch xong phải thêm 7 năm mới trồng tiếp

Loại cây là "thần dược phòng the", trồng xong phải thêm 7 năm mới trồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *