Home / Phong cách sống / Sức khoẻ gia đình / Làm như thế nào để bớt căng thẳng cho trẻ em trong mùa dịch?

Làm như thế nào để bớt căng thẳng cho trẻ em trong mùa dịch?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mùa dịch phải nghỉ học ở nhà, không gian chật chội cùng với việc không được gặp bạn bè, ít giao tiếp xã hội khiến trẻ có nguy cơ bị căng thẳng, buồn phiền và ảnh hưởng đến tâm lý. Do đó, lời khuyên dành cho các cha mẹ là hãy quan tâm, giúp sức con vượt qua giai đoạn này, hãy tạo không gian để trẻ vui chơi và giải trí thoải mái, tránh cảm thấy buồn phiền, băn khoăn lo lắng và căng thẳng.

Những thông tin về bệnh dịch lây lan Covid-19, cùng với việc giãn cách xã hội, trường học đóng cửa, không được giải trí, tiếp xúc với bạn bè, đồng thời phải ở nhà liên tiếp khiến trẻ cảm thấy buồn bực, lo lắng, căng thẳng. Dưới đây là 5 điều bố mẹ và người chăm lo có thể làm để nhân viên bảo vệ sức khỏe tinh thần của trẻ em trong đại dịch Covid-19.

 Nói chuyện với trẻ

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), trẻ em có tâm hồn non nớt và mong manh. Do đó, các bé hấp thụ mọi điều xảy ra ở môi trường xung quanh rất nhanh và dễ bị ảnh hưởng. Hiện tại, chúng ta sống trong đại dịch Covid-19 tình tiết rất phức tạp và căng thẳng, vấn đề này chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến trẻ.

 

Vì vậy, phụ huynh nên thường xuyên Nói chuyện với con về những gì đang xảy ra xung quanh, tại sao nó đang diễn ra và hậu quả của các điều đó (nếu có). trò chuyện với con cũng biến thành khiến cha mẹ trở thành nguồn thông tin chính và ngăn trẻ tìm hiểu thông tin từ những nguồn có hại hoặc không an toàn và đáng tin cậy khác.

Dấu hiệu nhận biết

Cha mẹ hãy quan sát con cái thật cẩn thận để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu thay đổi hành vi hoặc thái độ và giải quyết chúng ngay lập tức. Đôi khi, trẻ không thể hiện những gì chúng đang cảm thấy bằng lời nói mà sẽ qua hành vi.

Cho nên vì vậy, bố mẹ và người quan tâm trẻ nên nhận biết ngay những dấu hiệu này và tìm ra Lý do đằng sau nó. Nếu những vụ việc như vậy có thể được giải quyết bằng cách Nói chuyện, bố mẹ nên ngay lập tức xử lý và giúp trẻ giải tỏa suy nghĩ.

Hạn chế tương tác trên mạng xã hội

Theo India Today, không thể phủ nhận phương tiện truyền thông media xã hội đã thay đổi thế giới, gắn kết mọi người lại với nhau trên trái đất. tuy vậy, đôi khi, nó khiến con người tin vào một điều tiêu cực nào đó, khiến bạn cảm thấy chán nản, lo ngại.

Những thông tin thời sự về đại dịch, tử vong và tiêu cực trên mạng xã hội ảnh hưởng đối với trẻ em còn nghiêm trọng hơn nhiều. Vì vậy, phụ huynh nên giám sát chặt chẽ hoạt động truyền thông media xã hội của con, đảm bảo trẻ không được tiếp xúc với thông tin khác với những điều phù hợp với lứa tuổi của bé.

Gắn kết với trẻ thông qua các hoạt động

Bố mẹ nên giữ cho trẻ bận bịu trong thời kỳ đại dịch bằng cách cho con tham gia các hoạt động vui chơi và giáo dục. Vấn đề đó sẽ giúp con không suy nghĩ về những sự việc tiêu cực, Do đó, giảm bớt căng thẳng không cần thiết.

Cùng hoạt động, giải trí với trẻ cũng biến thành giúp các con gắn kết với phụ huynh. Điều đó sẽ tự động nâng cao sức khỏe ý thức của trẻ, tạo thành môi trường lành mạnh và an toàn xung quanh chúng.

Luôn tin cậy và tôn trọng trẻ

Ngay cả sau khi thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa, các sự việc sức khỏe tâm thần có thể phát sinh. Điều này không phải do lỗi của người chăm lo mà là nhịp độ nhanh Hiện tại của môi trường xung quanh chúng ta đang sống.

Vì vậy, để trẻ có thể cởi mở và chia sẻ thoải mái về những gì bé cảm nhận được, bố mẹ phải hình thành cảm giác tin cậy ở trẻ. Bé phải có ý thức rằng cha mẹ sẽ lắng nghe trẻ nói, tôn trọng ý kiến và giải quyết các vấn đề của trẻ. Vấn đề đó sẽ đem đến cho đứa trẻ cảm giác an toàn và ổn định, sâu xa sự phấn chấn và thái độ tích cực cho con.

 __________________________________

>>>> Nguồn: Làm sao để giảm căng thẳng cho trẻ trong mùa dịch ?

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Vila hiện đại 2 tầng cho gia đình thích riêng tây

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *