Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Không chỉ bóp nghẹt Microsoft và Amazon tại Trung Hoa, mảng kinh doanh này của Alibaba còn vươn ra toàn cầu

Không chỉ bóp nghẹt Microsoft và Amazon tại Trung Hoa, mảng kinh doanh này của Alibaba còn vươn ra toàn cầu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Alibaba Cloud – dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, đang mỗi bước tiến ra thị trường toàn cầu.

Xem thêm: đặt hàng taobao TPHCM tại đây.
 
Lưu bản nháp tự động
 
Theo những thông tin gần đây, Tập đoàn Alibaba đã lên kế hoạch về việc xây dựng thêm 4 trung tâm cơ sở dữ liệu (database) tại Dubai, Đức, nước Nhật và Australia.

Nhằm trực tiếp khiêu chiến với các ông lớn trong lĩnh vực điện toán đám mây như Amazon và Microsoft, Alibaba Cloud đã chi tới 1 tỷ USD để hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Ở Trung Quốc, vì vụ việc tiêu giảm giấy phép kinh doanh, các nhà đầu tư nước ngoài hầu hết không thể "chen chân" vào thị trường giàu tiềm năng này. Cùng với đó là những ưu ái nhất định mà chính phủ Trung Quốc luôn dành cho các doanh nghiệp nội địa.

Trong nước, Alibaba Cloud được biết tới cái tên Aliyun, đồng thời là "gà nhà" cải cách và phát triển vượt trội nhất về công nghệ điện toán đám mây.

Tuy nhiên, chỉ thị phần Trung Quốc không thôi vẫn chưa đủ, Alibaba Cloud hiện đang tham vọng trở nên tân tiến thêm nhiều máy chủ ở ngoài nước, nhằm khai thác thị phần trái đất.

Yu Sicheng – Giám đốc phụ trách kinh doanh của Alibaba Cloud cho biết, năng lực làm chủ thị trường China là 1 lợi thế đáng kể trước khi đơn vị này bước ra trường nước ngoài. Nhưng không vì thế mà Alibaba Cloud tỏ ra chủ quan.

"Chúng tôi dự định sẽ tiến xa hơn ở cả Thị Phần Mỹ, Châu Âu, và đó sẽ là một thử thách khó khăn".

Mặc dù bổ sung thêm 4 trung tâm cơ sở dữ liệu nói trên, số lượng cơ sở dữ liệu bên ngoài Trung Hoa đã tăng lên con số 8, vượt hơn so với 6 cơ sở nội địa. Nhưng chủ yếu, dữ liệu của Alibaba Cloud vẫn đang được khai thác từ bên trong China.

Theo ông Yu Sicheng, các trung tâm cơ sở mới của Alibaba Cloud sẽ hợp tác với hãng Vodafone ở Châu Âu, Softbank Group ở Nhật Bản, và YVOLV ở Dubai là công ty liên doanh giữa Alibaba Cloud và Meraas Holdings (UAE).

Tuy vậy, ông này từ chối đưa ra bình luận về báo cáo kinh doanh của công ty, sau khi đã trải qua 6 quý tăng trưởng chóng mặt.

"Chúng tôi đang tập trung để tiếp tục mở rộng thị phần và đó là sự ưu tiên hàng đầu bây giờ".

Theo Canalys, nếu mọi việc "êm xuôi", tính đến năm 2020

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *