Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Kho hàng của Amazon cực kỳ lộn xộn, nhưng là đỉnh cao của nghệ thuật lưu trữ bằng công nghệ

Kho hàng của Amazon cực kỳ lộn xộn, nhưng là đỉnh cao của nghệ thuật lưu trữ bằng công nghệ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mọi món đồ trong kho của Amazon đều được xếp đặt không theo thứ tự, búp bê đồ chơi có thể được xếp cùng ngăn với bàn chải đánh răng và tiểu thuyết, thế nhưng nó lại là sự đỉnh cao của nghệ thuật lưu trữ thời công nghệ.

Mỗi khi nhắc tới hình ảnh của những kho chứa hàng, đặc biệt là kho chứa của những công ty bán lẻ trực tuyến hàng đầu như Amazon , người ta sẽ liên hệ ngay tới những giá, kệ ngăn nắp với nhãn ghi tên sản phẩm và được bộ trí thẳng tuột, vuông vắn như ô bàn cờ.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Nạp tiền alipay của Nhanshiphang.vn tại đây.

Dù rằng vậy, điều này không đúng sự thực với Amazon, khi mà kho hàng của họ được bố trí một cách vô cùng ngẫu nhiên và bừa bãi đến khó ngờ.

Mỗi kho hàng rộng tới cả chục thậm chí là trăm nghìn m2 và rất nhiều người làm việc bên trong nó.

Lưu bản nháp tự động

Kho hàng của Amazon khi mà mọi thứ được xếp đại, không theo bất kì lớp lang hay danh mục nào.

Thế nhưng, mọi thứ đều có lý do của nó

Nhân viên làm trong kho hàng của Amazon được phép cất đồ dùng ở bất kì nơi nào họ thích, thế nhưng nó không có tức thị họ có thể ném bừa đồ dùng ở bất kì đâu rồi bỏ đi. Mỗi khi để một món đồ lên kệ, nó sẽ quét một mã vạch lên món đồ đó, mã vạch này sẽ được chuyển về máy chủ của Amazon từ đó tạo thành một hệ thống bản đồ cho người lấy hàng.

Điều này khiến cho những viên chức làm việc tại Amazon khôn xiết thư nhàn, họ có thể quay vài vòng gần những kệ trống và lưu trữ quờ quạng đồ trong xe đẩy của mình. Không như phương pháp lưu trữ truyền thống khi mà họ muốn cất một chiếc đĩa chẳng hạn, họ phải di chuyển tới một khu vực và rồi lại phải nối chuyển di tới khu vực khác để cất một món đồ khác.


Với những kho hàng có diện tích lớn như thế này, việc cất từng món đồ ở khu vực nhất mực sẽ rất tốn thời gian, công sức của nhân viên.

Bằng việc dùng phương pháp lưu trữ này, những khay, kệ chứa của Amazon được lấp kín rất mau chóng, một số nhân viên còn cố tình nhồi nhét thêm để đầy kệ, nó giúp cho các ô trống khác thừa nhiều chỗ hơn, lưu trữ được nhiều hơn và quá trình chuyển hàng vào kho diễn ra chóng vánh.


Trong kho của Amazon, búp bê có thể được xếp cùng ngăn với tiểu thuyết, máy sấy xếp cùng khăn mặt… mọi thứ được xếp một cách ngẫu nhiên nhất có thể.

Mọi thứ còn tuyệt hơn mỗi khi xuất kho, lấy hàng

Việc lấy đồ trong kho mới là thứ đang đề cập, mỗi đơn hàng của khách sẽ được nạp vào thiết bị cầm tay của viên chức kho. Hệ thống sẽ tự động xác định cho họ khoảng cách gần nhất giữa những món đồ ngẫu nhiên bên trong nhà kho này để họ hoàn thành “cua lấy đồ” của mình trong khoảng thời kì ngắn nhất.

Thời gian lấy đồ ngắn đồng nghĩa với thời gian món hàng tới tay khách ngắn hơn, khách hàng ưng hơn.


Mọi thứ đều được tự động hoá thế nên viên chức chỉ cần đi theo chỉ dẫn của thiết bị cầm tay là có thể hoàn tất công việc của mình.

Sự ngẫu nhiên trong cách lưu trữ của Amazon được coi là hệ thống lưu trữ hoàn hảo nhất trên thế giới. Nó mang lại rất nhiều lợi. cho những kho hàng có diện tích lớn.

Tần tiện lượng lưu trữ: Bất kì ô trống nào đều được lấp đầy, lượng lưu trữ của kho được tăng cường rất lớn. Amazon cho rằng chỉ với phương pháp sắp đặt tình cờ này, kho của họ đã chứa được nhiều gấp 2 lần so với cách thức lưu trữ truyền thống.

Sự chính xác khi lấy hàng: Mọi thứ đều được thực hiện bởi máy móc, yếu tố con người được giảm tối thiểu, viên chức chỉ cần làm theo chỉ dẫn của hệ thống, đi theo quãng đường ngắn nhất, lấy món hàng và rồi mang đi gửi cho khách. Nó giúp giảm thiểu rủi ro như lấy sai màu áo xống, sai kích thước hay nhiều vấn đề khác.

Sự đơn giản: viên chức kho luôn đổi thay, nếu theo luật lệ truyền thống, một viên chức mới vào sẽ mất cả tháng trời chỉ để học thuộc các khu vực chứa hàng. Cách lưu trữ của Amazon đơn giản hơn, dễ thực hành hơn vì xoành xoạch làm theo cái máy. viên chức được phép lười!

Giảm thiểu gánh nặng quản lý kho: Thay vì có người nhập sổ sách, đếm số hàng còn lại, mọi thứ đều được tự động hoá bởi máy tính, chỉ với vài lần bấm chuột, nhà quản lý có thể tìm ra chuẩn xác “chiếc áo màu đỏ size XL với cổ V” này còn số lượng bao lăm trong kho mà không cần vào kho thẩm tra độ chuẩn xác.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *