Home / Dịch vụ / Khi lâm vào hoàn cảnh bế tắc bạn nên nhớ những điều này

Khi lâm vào hoàn cảnh bế tắc bạn nên nhớ những điều này

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong cuộc sống đôi khi chúng ta sẽ rơi vào những trường hợp đại loại như không thể cứu vãn, tuyệt vọng và chán nản và vô cùng bế tắc vậy cần làm gì để vượt qua những khó khăn này? Nếu bạn cũng đang muốn tìm lối thoát cho mình và tìm thấy tương lai tươi sáng hơn sau những vấp ngã thì dưới đây chính là những lời khuyên vô cùng hữu ích dành cho bạn đó.

Ai ai cũng có lúc gặp khó khăn

Có câu chuyện thế này: Một thanh niên suốt ngày phàn nàn về những khó khăn mình gặp phải, rồi so sánh với người khác, cho rằng họ giỏi giang, may mắn tài lộc hơn anh. Một lần, sau khi nghe chàng trai phàn nàn, ông già đưa cho anh một thìa muối và một cốc nước và nói: Con cho thìa muối này vào cốc rồi nếm đi. Chàng trai làm theo và kêu lên: “Mặn chát”.

Ông lại đưa cho anh một thìa muối khác, rồi nói anh hãy đổ vào một bể nước lớn. Anh làm theo, và kêu lên: “Nước chẳng có chút vị muối nào”. Ông già nói với anh: “Cuộc đời mọi cá nhân chúng ta, ai ai cũng có những khó khăn, cũng như thìa muối này, chỉ khác biệt là mỗi người hòa tan thìa muối ấy như thế nào. Người có tâm hồn hẹp hòi như chiếc ly sẽ chỉ khiến cuộc đời mình mặn chát, còn người tâm hồn rộng mở như bể nước kia, thì không để thìa muối nhỏ nhoi làm bản thân bị thay đổi”.

Đôi khi, bạn nhìn người xung quanh và thấy họ phấn kích, nhàn tản, thế là tự cho rằng mình kém may mắn tài lộc. Thực ra không phải vậy. người nào cũng có khó khăn, vất vả của riêng mình, chỉ có điều cách tiếp nhận và xử lý vấn đề khó khăn đó như thế nào mà thôi.

Chiến đấu tốt hơn là phàn nàn

Khi đối mặt với khó khăn, một số ít người từ bỏ, người khác lại nghiền ngẫm tìm cách vượt qua nó. Vấn đề đó phân định sự không giống nhau giữa người thành công và thất bại.

Lưu bản nháp tự động

Tỷ phú, doanh nhân, nhà đầu tư người Mỹ Mark Cuban là một ví dụ về việc nhiều lần vượt qua sự vấp ngã để thành công trong sự nghiệp. Từng phải sống trong một căn hộ tồi tàn, nhiều lần đứng trước nguy cơ phá sản, nhưng hiện tại, ông là tỷ phú với khối tài sản 4,1 tỷ USD. Ông từng chia sẻ: “Có thời điểm, chẳng ai tin tôi làm được trò trống gì. Tuy nhiên, tôi không lưu ý đến điều đó, mà chỉ tập trung vào việc kiếm tiền mà thôi”.

Thủ tướng Anh Winston Churchill từng nói: “Thành công chính là việc đi từ thất bại đến thất bại mà không mất đi sự nhiệt tình vốn có”.

Đi mãi rồi cũng đến đích

Bạn tự hỏi: Tại sao cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa? Bên cạnh những lý giải vật lý, bạn cũng có một đáp án cho riêng mình: lúc này bạn đang gặp khó khăn, đang đi trong mưa bão, nhưng sau đó sẽ là cầu vồng phía trước. Đừng vội vàng bỏ cuộc, nếu không cả đời bạn sẽ luôn là hối hận vì đã bỏ lỡ hành trình ở những phút cuối cùng.

Không có thành công nào là ngẫu nhiên

Chắc hẳn bạn còn nhớ bộ phim “Tây Du Ký”? Để đi được đến cõi Phật, thầy trò Đường Tang Tạng đã phải trải qua 81 kiếp nạn, cuối cùng mới lấy được chân kinh. Giá trị của tác phẩm chính là nằm ở thông điệp mà nó truyền tải: không thành công nào là dễ dàng, không thể hái trái ngọt còn nếu không trải qua những ngày vun xới, chăm bón kỳ công. Không ép bản thân nỗ lực cố gắng, bạn sẽ không thể nào biết mình có thể nỗ lực cố gắng đến đâu, có thể đi được bao xa, có thể thành công như thế nào?

Thần đồng âm nhạc Trung Quốc Lang Lang từng kể, ngày nhỏ bố mẹ ép anh học đàn không quản ngày đêm. Đến ngày hôm nay, khi trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng toàn thị trường quốc tế và nhìn lại con đường đã đi qua, anh cảm thấy rằng chính sự thúc ép không ngừng nghỉ của GĐ khi xưa mới giúp anh đã có được thành quả đó như hôm nay.

Trước khi thành công, đừng nói với ai

Trên con đường thực hiện những kim chỉ nam, ước mơ của mình, nếu không cần thiết thì nên kín tiếng, đừng kể lể khắp nơi, đừng phô trương không cần thiết. Nếu bạn thành công, người khác sẽ nể trọng bạn. Nếu bạn thất bại, bạn cũng không phải đi giải thích với bất cứ ai, cũng không phải chịu áp lực vô hình từ những ánh mắt xung quanh đào bới mình.

Nhà văn người Colombia, Gabriel Garcia Marquez trong cuốn “Tình yêu thời thổ tả”, từng mô tả về nhân vật của mình: “Họ kín miệng như bưng, là bởi họ biết rằng thận trọng từ lời nói cho đến hành động có liên quan đến sự sống cái chết”. Điều đó giải thích tầm quan trọng của việc “kín mồm kín miệng”, thay vì bô bô nói ra những suy nghĩ của mình. cũng như người xưa từng thuyết: “Phòng nhiều cửa sinh gió, người nhiều lời ắt có họa”. Những gì thuộc về cá nhân, rất tốt là hãy giữ cho riêng mình.

Đôi khi từ bỏ cũng là 1 sự khôn ngoan

Con người ta không phải lúc nào cũng lựa chọn đúng. Vì thế, nếu một ngày bạn cảm thấy rằng rõ rệt mình đã sai, thì từ bỏ chính là sự lựa chọn khôn ngoan nhất. Hẳn nhiên sự kiên trì là có giá trị, nhưng phương hướng là quan trọng nhất so với hành trình. Một hành trình sai hướng sẽ chỉ làm cho bạn mất thời khắc, tâm sức, mà đến khi ngoảnh lại, đôi khi lại là sự bẽ bàng.

Nguồn >>> Nếu rơi vào bế tắc bạn nên nhớ những điều này

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *