Home / Dịch vụ / Hộ chiếu Việt Nam có thể tới 54 quốc gia du lịch mà không phải xin visa

Hộ chiếu Việt Nam có thể tới 54 quốc gia du lịch mà không phải xin visa

Vừa qua, Henley Passport Index đãc công bố thế lực của hộ chiếu Việt Nam đứng số 94 trên tổng số 199 khắp thế giới. Trong các số đó, công dân Việt Nam được miễn visa tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là tín hiệu chứng tỏ sức mạnh của hộ chiếu Việt Nam. Bạn đã mong mỏi có một chuyến du lịch nước ngoài chưa nhỉ?

Thứ hạng mà hộ chiếu nước ta từng đạt cao nhất là 78, vào hai năm liên tiếp 2006 và 2007. 2006 cũng là năm đầu tiên bảng xếp hạng của Henley ra đời.

Lưu bản nháp tự động

Cụ thể chi tiết, các điểm đến miễn thị thực với Việt Nam gồm: quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Đất Nước Thái Lan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.

Các điểm đến chấp nhận visa on arrival: quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.

Các điểm đến chấp nhận eTA: đảo Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka.

Henley Passport Index là bảng xếp hạng uy tín và thường niên thuộc công ty Henley & Partners. Số liệu thống kê để hoàn thành bảng xếp hạng hộ chiếu này được dựa vào dữ liệu độc quyền được cung cấp bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Đến thời điểm này, Henley Passport Index đã có “thâm niên” 16 năm.

Nguồn >>> Hộ chiếu Việt Nam có thể đến 54 du lịch mà không cần xin visa

About msbich

Check Also

Nước Mỹ tháo hàng rào an ninh xung quanh tòa nhà quốc hội

Các công nhân bắt đầu phá dỡ những phần cuối cùng của hàng rào cao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *