Home / Công nghệ / Xe cộ - Ô tô / Honda mới đưa ra tầm nhìn về các chiếc xe tự lái vào khoảng thời gian 2025.

Honda mới đưa ra tầm nhìn về các chiếc xe tự lái vào khoảng thời gian 2025.

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sự đi lên của xe tự lái có thể là xu hướng lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô và không có gì đáng ngạc nhiên khi gần như mọi nhà sản xuất ô tô lớn đã vạch ra các chiến lược táo bạo với mong muốn trở thành thế lực thống trị đầu tiên trong lĩnh vực này.

Honda, giữa những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới nhưng lại có ít vận động trong lĩnh vực xe tự lái. Theo Mashable, một báo cáo gần đây đã xếp hạng những công ty tham gia vào không gian cải cách và phát triển xe tự lái tốt nhất, trong những số ấy có Honda. Honda chưa tạo ra bất kỳ bom tấn nào trong lĩnh vực này ngoài mối quan hệ bắt tay hợp tác với Waymo của Google để cung cấp ô tô cho các dự án xe tự lái.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hành trình ô tô liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Honda đã sẵn sàng chia sẻ thêm một số chi tiết về chiến lược xe tự lái của hãng trong tương lai. Nhà sản xuất này vừa công bố phương châm cho năm 2025 với một hệ thống xe gần như tự lái hoàn toàn, cùng với đó là một hệ thống tự lái có thể vận động trên tuyến đường cao tốc vào khoảng thời gian 2020. Đây là những bước đầu trong phương châm của Honda nhằm loại bỏ va chạm giao thông vào thời điểm năm 2040. Tuy vậy, so với các phe đối lập, kế hoạch của Honda vẫn còn khá chậm chạp.

Mục tiêu ngắn hạn của Honda là nhắm vào xe tự lái ở mức độ 3 (level 3). Nghĩa là những chiếc xe có thể tự điều khiển một số ít tính năng lái cơ bản nhưng các tình huống phức hợp vẫn phải do con người xử lí.

Mục tiêu vĩnh viễn là xe tự lái cấp độ 4 – đó là một trong những hệ thống có thể xử lí mọi khía cạnh của việc lái xe. Mặc dù vậy, đây không phải là xe tự lái hoàn toàn vì trong số những tình huống nhất định như thời tiết xấu hoặc điều kiện đường xá thì con người vẫn phải trực tiếp lái để đảm bảo an toàn.

Nhà sản xuất ô tô này vừa tung ra một video giới thiệu một bản demo về hệ thống xe tự lái trên đường cao tốc tại nước Nhật với một số ít cảnh quay ghi nhận lại cách chiếc xe dừng đỗ và rẽ vào các con đường ở địa phương.

Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng AI chuyên dụng cùng camera chứ không phải hệ thống LiDAR và GPS điển hình. Công ty cho biết họ đã áp dụng công nghệ "Deep Learning" (học sâu) để giúp hệ thống nhận biết được các chỉ dẫn trên xa lộ, những con đường tương tự như người đi bộ.

Phương châm của Honda với công nghệ xe tự lái cũng tương tự như nhiều nhà sản xuất khác nhưng họ có một kế hoạch dài hơi hơn.

Ford, đứng đầu bảng xếp hạng cải tiến và phát triển tự lái xe nói trên đang nhắm tới việc triển khai hệ thống xe tự lái cấp độ 4 vào năm 2021, tức là sớm hơn Honda những 4 năm.

Trong khi đó, Tesla hi vọng sẽ trình diễn mức độ tự lái cao nhất là cấp độ 5 (xe thực sự tự lái) vào cuối năm 2017 và tuyên bố rằng phần cứng tự lái giờ đây có thể xử lí mọi nhiệm vụ lái xe khi các phần mềm bắt kịp chúng. Tuy nhiên, đã nửa năm trôi qua nhưng Tesla cũng chỉ mới đưa ra được bản demo cho dự án đầy tham vọng này.

-st-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ô tô bán tải đắt khách nhất bị thu hồi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *