Home / Dịch vụ / Hôm nay shipper được ship hàng liên quận, phí ship vẫn còn cao

Hôm nay shipper được ship hàng liên quận, phí ship vẫn còn cao

(NLĐO) – Chị Hải Anh (quận 4, TP HCM) vừa đặt đơn hàng đi chợ hộ từ cửa hàng ở quận 1 trên một ứng dụng và nhận biết việc giao hàng nhanh hơn trước song phí giao hàng 30.000 đồng cho quãng đường 1,1 km là vẫn khá cao.

Tựa như, nhiều người dùng ứng dụng cũng chứng thực hoạt động đặt và Ship hàng liên quận trong sáng 16-9 khá thuận lợi.

Thông tin các hãng vận chuyển hoạt động liên quận trở lại được rất nhiều người dùng ở TP.Hồ Chí Minh ủng hộ bởi việc đặt hàng, giao nhận hàng hóa thiết yếu sẽ dễ dàng hơn. Tuy vậy, người dùng mong muốn sau khi được hoạt động liên quận, đơn hàng tăng lên, di chuyển dễ dàng hơn, các hãng sẽ giảm phí vận chuyển bởi thời gian qua, nhiều thời điểm, người dùng ghi nhận phí cao gấp 2-3 lần so với trước đây.

Xem thêm:Dịch vụ đặt hàng hộ trên Pinduoduo tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

Lưu bản nháp tự động

Dù đã được giao hàng liên quận nhưng phí ship vẫn còn khá cao – Ảnh: Nguyễn Hải

Đại diện ứng dụng Be xác nhận từ ngày 16-9, hãng chính thức giao hàng liên quận tại TP Thủ Đức và tất cả quận, huyện tại TP HCM từ 6-20 giờ hàng ngày. Tài xế Ship hàng phải đáp ứng tiêu chí được tiêm vắc-xin, đăng ký với Sở Công Thương TP, đeo thẻ có mã QR và bảo đảm các yêu cầu phòng dịch.

"Việc xem xét điều chỉnh phí giao hàng, chúng tôi còn cần xem xét đến nhiều yếu tố khác" – đại diện Be cho hay.

Gojek cho biết sau khi chính thức nhận được văn bản chỉ đạo từ thành phố và có hướng dẫn cụ thể, hãng sẽ thực hiện theo các yêu cầu. "Nếu tài xế được chạy liên quận, cước phí giao hàng của Gojek vẫn được áp dụng như trước bởi trong thời gian TP HCM giảm hoạt động giao hàng và chỉ được hoạt động nội quận, chúng tôi đã không tăng cước" – đại diện Gojek thông tin.

Grab cũng chính thức thông báo theo công văn số 3072 của UBND TP HCM ban hành ngày 15-9, kể từ ngày 16-9, người dùng tại TP.HCM có thể đặt dịch vụ GrabExpress, GrabMart và GrabFood để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận tại TP Thủ Đức và các quận, huyện. Khung thời gian tài xế giao hàng được hoạt động từ 6-20 giờ hằng ngày.

"Tài xế trong đội ngũ ship hàng của Grab đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính theo hướng dẫn chi tiết của cơ quan chức năng. Người dùng có thể theo dõi tình trạng tiêm chủng của tài xế ngay trên ứng dụng Grab" – đại diện Grab thông tin.

Thùy Dương – Nguyễn Hải

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

Các loại rau xanh đậm, bơ, cá có chứa dầu, hạt chia, táo, ….là những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *