Home / Dịch vụ / Vận chuyển - Ship hàng / Gần hơn trăm kiện hàng của Huawei bị công ty vận chuyển Mỹ giữ lại

Gần hơn trăm kiện hàng của Huawei bị công ty vận chuyển Mỹ giữ lại

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Cơ quan quản lý Trung Quốc cho rằng hãng vận chuyển FedEx đã không giao hàng trăm lô hàng của Huawei tới người nhận.

Trung Hoa dự kiến chào làng danh sách thực thể nước ngoài được cho là gây ảnh hưởng đến lợi ích của các công ty địa phương. Trong đó, FedEx bị cáo buộc đã giữ lại hơn 100 gói hàng của Huawei. Theo Tân Hoa Xã, cơ quan điều hành quản lý của Trung Quốc sẽ tiếp tục điều tra.

Lưu bản nháp tự động
China cho rằng FedEx giữ hơn 100 lô hàng của Huawei, không chuyển tới người nhận. Ảnh: Gizmochina
 

Cuối tháng 5, Huawei khẳng định trên Reuters rằng FedEx đã chuyển hai gói hàng sang Mỹ trong khi nó được gửi đi từ Japan và Địa chỉ cửa hàng nhận là công ty Huawei ở China. Hãng vận chuyển này cũng bị tố cố gắng điều hướng hai gói hàng khác được gửi từ VN tới những văn phòng Huawei ở châu Á.

Hãng vận chuyển Mỹ tiếp đến xin lỗi công ty viễn thông Trung Quốc và cho biết "không có tác động bên ngoài" nào tới việc hàng bị chuyển nhầm. Tuy vậy, điều tra mới nhất từ phía China cho thấy những tuyên bố trước đây của FedEx là "không cân xứng với thực trạng thực tế".

"Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục hợp tác ký kết đầy đủ với chính quyền Trung Quốc và cam kết ràng buộc tuân thủ tất cả quy định hiện hành. Các lô hàng được đề cập được xử lý trong khi chúng tôi tuân thủ lệnh của Bộ Thương mại dịch vụ Mỹ, dẫn đến sự phức tạp cho hoạt động của chúng tôi", FedEx phản hồi về tình tiết mới.

Vụ việc giữa Huawei và FedEx xảy ra trong bối cảnh chiến tranh thương mạigiữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới trở nên căng thẳng. Từ 16/5, Mỹ cấm các doanh nghiệp trong nước làm ăn với Huawei. Đến cuối tháng 6, sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết ràng buộc các công ty Mỹ có thể tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei.

Bảo Anh (theo Gizmochina

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Mặc kệ cảnh báo, nhiều phương tiện lưu thông trái phép trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *