Home / Dịch vụ / Dịch vụ doanh nghiệp / Đối tượng cùng điều kiện sắm hàng miễn thuế

Đối tượng cùng điều kiện sắm hàng miễn thuế

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nghị định kinh doanh hàng miễn thuế vừa được Chính phủ ban hành, trong các số ấy quy định cụ thể đối tượng và điều kiện mua hàng miễn thuế.

1- Người xuất cảnh, quá cảnh sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh, quá cảnh, hành khách trên các chuyến bay nước ngoài xuất cảnh từ nước ta hoặc người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế:

– Người xuất cảnh, quá cảnh qua các cửa khẩu đường bộ quốc tế; cửa khẩu ga đường sắt liên vận thế giới, cửa khẩu cảng biển loại 1, cửa khẩu cảng hàng không dân dụng quốc tế được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế nằm trong khoanh vùng cách ly; hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ nước ta được mua hàng miễn thuế trên tàu bay.

– Người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế trong nội địa. Hàng hoá miễn thuế được nhận tại quầy nhận hàng trong khu cách ly tại cửa khẩu quốc tế nơi du khách xuất cảnh.

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn Cong ty dich vu ke toan tai quan 3 vui lòng liên hệ tại đây.

– Khách du lịch là người nước ngoài theo đoàn bằng đường biển, có hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc thẻ đi bờ của du khách xuất nhập cảnh theo quy định nhưng không có thị thực nhập cảnh, không có tờ khai nhập cảnh, xuất cảnh được mua hàng miễn thuế tại cửa khẩu cảng biển loại 1, cửa hàng miễn thuế trong nội địa. Hàng hoá miễn thuế được nhận tại cửa khẩu xuất cảnh sau khi khách du lịch hoàn thành thủ tục xuất cảnh.

Lưu bản nháp tự động

Ảnh minh họa

2- Hành khách trên các chuyến bay thế giới đến Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay đang thực hiện chuyến bay nước ngoài đến Việt Nam. 

3- Người nhập cảnh được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế đặt tại khoanh vùng hạn chế của cảng hàng không dân dụng nước ngoài ngay sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, không được mua hàng miễn thuế sau khi đã ra khỏi khoanh vùng giảm bớt tại cảng hàng không dân dụng quốc tế. 

4- Đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế trong nội địa. Khi mua hàng miễn thuế cho tổ chức phải xuất trình sổ định mức hàng miễn thuế. Khi mua hàng miễn thuế cho cá nhân phải xuất trình sổ định mức hàng miễn thuế kèm chứng minh thư do Bộ Ngoại giao cấp hoặc hộ chiếu.

5- Đối tượng mua hàng là thuyền viên làm việc trên tàu biển chạy tuyến nước ngoài (bao gồm tàu biển có quốc tịch nước ngoài và tàu biển có quốc tịch Việt Nam chạy tuyến thế giới) được mua hàng miễn thuế tại cảng biển loại 1, cửa hàng miễn thuế trong nội địa phục vụ cho nhu cầu cá nhân, nhu cầu sinh hoạt chung của thuyền viên để sử dụng trên tàu trong time tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam và để sử dụng trên tàu ngoài lãnh hải Việt Nam sau khi tàu xuất cảnh.

a) Trường hợp mua hàng miễn thuế phục vụ nhu cầu cá nhân thuyền viên phải xuất trình hộ chiếu hoặc thẻ đi bờ của thuyền viên.

b) Trường hợp mua hàng miễn thuế phục vụ nhu cầu sinh hoạt chung của thuyền viên trong thời gian tàu neo đậu tại cảng biển nước ta, thuyền trưởng hoặc người đại diện tàu có đơn đặt hàng kèm theo danh sách thuyền viên có thông tin về số hộ chiếu của từng thuyền viên, trên đơn phải ghi rõ thông tin về số hiệu tàu, ngày tàu nhập cảnh.

c) Trường hợp mua hàng miễn thuế phục vụ nhu cầu của thuyền viên cho hành trình tiếp theo ngoài lãnh hải nước ta, thuyền trưởng hoặc người đại diện tàu có đơn mua hàng, trên đơn đặt hàng phải ghi rõ thông tin về số hiệu tàu, ngày tàu nhập cảnh, kèm theo danh sách thuyền viên có thông tin số hộ chiếu của từng thuyền viên. Hàng hóa phải được đưa vào kho chứa của tàu để cơ quan hải quan nơi tàu xuất cảnh niêm phong, xác nhận, giám sát cho đến khi tàu xuất cảnh.

Định lượng mua hàng miễn thuế

Người xuất cảnh, quá cảnh, hành khách trên các chuyến bay nước ngoài xuất cảnh từ VN hoặc người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế không hạn chế số lượng và trị giá nhưng phải tự chịu trách nhiệm về thủ tục và định lượng để nhập khẩu vào nước nhập cảnh. 

Hành khách trên các chuyến bay nước ngoài đến Việt Nam, người nhập cảnh quy định tại (2) và (3) nêu trên được mua hàng miễn thuế theo định mức quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 6 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày  1-9-2016 của Chính phủ quy định chi tiết 1 số ít điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Đối tượng quy định tại (4) nêu trên được mua hàng miễn thuế theo định lượng quy định tại Điều 5 Nghị định  số 134/2016/NĐ-CP ngày 1-9-2016 của Chính phủ quy định chi tiết 1 số ít điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Đối tượng quy định tại (a) và (b) nêu trên được mua hàng miễn thuế phục vụ cho nhu cầu cá nhân, nhu cầu sinh hoạt chung của thuyền viên trên tàu biển chạy tuyến nước ngoài trong time tàu biển neo đậu tại cảng biển nước ta, định mức mỗi thuyền viên trong một lần tàu neo đậu tại cảng biển nước ta như sau: Rượu từ 20 độ trở lên: 1,5 lít hoặc rượu dưới 20 độ: 2,0 lít hoặc đồ uống có cồn, bia: 3,0 lít. Đối với rượu nguyên chai, bình, lọ, can (sau đây viết tắt là chai) có dung tích lớn hơn dung tích quy định nhưng không vượt quá 1 lít thì được miễn thuế cả chai. Trường hợp vượt quá 1 lít thì phần vượt định mức phải nộp thuế theo quy định của lao lý; thuốc lá điếu: 200 điếu hoặc thuốc lá sợi: 250 gam hoặc xì gà: 20 điếu.

Đối tượng quy định tại (c) nêu trên được mua hàng miễn thuế không tinh giảm về số lượng và trị giá để sử dụng trên tàu ngoài lãnh hải VN sau khi tàu xuất cảnh. Theo An ninh thủ đô hà nội

Theo misa.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Chiến thuật triển khai xong kế toán quản trị tại các doanh nghiệp xi măng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *